Chuyện đời đẫm nước mắt của diễn viên Lý Hương - em gái Lý Hùng

(Dân trí) - Là con gái rượu của Đạo diễn, võ sư Lý Huỳnh, diễn viên Lý Hương –diễn viên đình đám những năm 90 vội vàng kết hôn để rồi trải qua bước ngoặt đen tối. Cô nói, sẽ chọn cuộc sống độc thân giống như anh trai Lý Hùng nếu không tìm được ai thực sự thương mình và con.

8 năm khóc ròng

Là con của NSƯT Lý Huỳnh, em gái út của diễn viên điện ảnh Lý Hùng, Lý Hương đã từng tham gia nhiều bộ phim hợp tác với nước ngoài như “Phi vụ Phượng Hoàng” hợp tác với HK phim; “Kế hoạch 99” đóng chung với Mạc Thiếu Thông, Lê Tư (Đài Loan); “Truy nã tội phạm quốc tế; “Sài Gòn trong trái tim em” tại Úc…

Năm 2001, Lý Hương sang Mỹ và kết hôn với chồng là Tony Lam. Ngày 17/10/2001, Lý Hương sinh con gái, đặt tên là Princess Lam. Sau 2 năm chung sống, cô và chồng phát sinh mâu thuẫn.

Chuyện đời đẫm nước mắt của diễn viên Lý Hương - em gái Lý Hùng - 1

Năm 2005, Lý Hương đưa con gái về Việt Nam sau đó cùng chồng là Tony Lam ra tòa án nhân dân TP HM làm thủ tục ly hôn nhưng đến năm 2007, mới có quyết định ly hôn và quyền nuôi con thuộc về Lý Hương. Nhưng mọi việc đã thay đổi khi Tonny Lam trở về Mỹ và nộp đơn lên tòa buộc tội Lý Hương bắt cóc con gái.

Năm 2008 khi trở lại Mỹ, Lý Hương đã bị bắt giữ tại sân bay Los Angeles. Cô bị quản chế tại Mỹ một thời gian dài để hầu tòa. Rất may mắn đầu năm 2015, Lý Hương thoát khỏi tội bắt cóc con gái, cô trở về Việt Nam chăm sóc cha mẹ ốm đau và bắt đầu xây dựng cuộc sống mới. Chấm dứt một quãng thời gian mà cô không muốn nhớ.

Giờ đây, Lý Hương chọn một cuộc sống bình lặng, bên ba mẹ và người thân. Khi được hỏi kết hôn khá sớm khi mới 23 tuổi, sự nghiệp và tuổi trẻ đang ở giai đoạn đẹp nhất, có khi nào cô tiếc vì quyết định đó không, Lý Hương trải lòng: “Có lẽ số phận và định mệnh đã cho Lý Hương gặp người đàn ông đó và từ bỏ tất cả mọi thứ từ công danh, sự nghiệp và cả gia đình mình. Tôi bỏ mặc lời khuyên can của ba mẹ ngay từ ngày đầu tiên gặp người đó.

Nhưng để nói tiếc nuối thì không, mà tôi chỉ thấy mình có lỗi với những người thân yêu của mình để sau này phải cùng gánh chịu những thảm kịch cay đắng xảy ra với tôi. Có nói hàng ngàn lần xin lỗi với gia đình cũng không bao giờ là đủ”.

8 năm qua cô khóc ròng, đã cạn nước mắt để đeo đuổi vụ kiện nuôi con và hoàn toàn trắng tay.

"Tôi sẽ sống độc thân như anh Lý Hùng"

“Lúc đầu tôi rất hận anh ấy, những ngày tháng trong lao tù, tôi luôn tự hỏi tại sao anh ta lại có thể đối xử với mình một cách tàn nhẫn như vậy. Chia cách hai mẹ con tôi rồi nhẫn tâm rồi đưa tôi vào tù như thế này, dù chỉ một ngày sống với nhau cũng là nghĩa vợ chồng, tại sao, tại sao, rất nhiều câu hỏi trong đầu tôi.

Chuyện đời đẫm nước mắt của diễn viên Lý Hương - em gái Lý Hùng - 2

Trong suốt khoảng thời gian đó tôi không biết phải làm gì mà chỉ biết cầu nguyện xin được thoát khỏi kiếp nạn này và cầu bình an cho cha mẹ nơi quê nhà.

Có thể nhờ thế mà từ từ tôi đã buông bỏ tất cả mọi chuyện mà anh ấy đã làm với mình và tôi còn cầu nguyện cho anh ấy nữa. Cho đến hôm nay, lòng tôi cảm thấy thanh thản và bình an vô cùng. Hiện giờ cuộc sống của con gái tôi rất tốt, tôi mong mỏi ngày gặp con, được ở bên cạnh con để chính tay mình chăm sóc cho con”, cô nói.

Cuộc đời bù đắp cho Lý Hương có được một cô con gái rất xinh đẹp, thông minh, ngoan giỏi, rất hiểu chuyện và đặc biệt, bé cũng có tố chất nghệ thuật giống gia đình bên ngoại.

Trở về Việt Nam được một năm nhưng Lý Hương khá kín tiếng với truyền thông. Nhờ ba mẹ luôn giục ra ngoài mở rộng mối quan hệ cho thoải mái tinh thần và hãy bắt tay lại với điện ảnh để có lại chỗ đứng, nên cô đã nhận lời tham gia đóng phim.

Chuyện đời đẫm nước mắt của diễn viên Lý Hương - em gái Lý Hùng - 3

Hiện giờ Lý Hương không dám nghĩ đến tình yêu mới. Cô phải chăm lo sức khỏe cho ba vì ba rất yếu, mới qua cơn thập tử nhất sinh nên sức khỏe không ổn định. Và cô cũng cố gắng tự thân lập nghiệp để sau này còn lo cho tương lai của con gái.

“Nếu có người đàn ông sau này, tôi chỉ mong rằng anh ấy thực sự hiểu, thương yêu tôi bằng cả trái tim và đặc biệt yêu con gái của Hương. Còn nếu không có được những điều đó thì tôi sẽ sống độc thân như anh Lý Hùng, chắc có lẽ sẽ hạnh phúc hơn”.

Phương Nhung
Ảnh: Minh Hải

Đang được quan tâm