Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời

Băng Châu

(Dân trí) - Nam danh ca Ngọc Sơn đã quỳ gối tặng hoa, thể hiện tình cảm với mẹ và hành động này càng gây xúc động hơn khi đây là sân khấu cuối cùng anh đứng bên bà.

Tối ngày 14/7, chương trình Dấu ấn huyền thoại lên sóng với sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Sơn. Đặc biệt, đây cũng là chương trình cuối cùng mà Ngọc Sơn được xuất hiện bên cạnh mẹ để chia sẻ, thể hiện tình cảm anh dành cho mẹ mình.

Trước khi chương trình lên sóng, thông tin bà Kim Loan - mẹ của danh ca Ngọc Sơn qua đời tại Vũng Tàu nhưng anh không thể về chịu tang vì đang cách ly do liên quan đến ca mắc Covid-19 khiến nhiều người xót xa.

Từ trước đến nay, giọng ca Tình mẹ nổi tiếng là người con hiếu thảo. Anh nhiều lần bày tỏ không cần nhà cao cửa rộng, chỉ cần mẹ sống lâu với mình.

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 1

Trên sân khấu chương trình, Ngọc Sơn thể hiện ca khúc Lòng mẹ 2 với nhiều cảm xúc và chất giọng tình cảm.

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 2

Mẹ của danh ca Ngọc Sơn luôn tự hào về con trai. Khi ngồi trên khán đài, bà cũng liên tục mỉm cười và vỗ tay để cổ vũ cho con trai mình.

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 3

Nhưng cũng có những khoảnh khắc mẹ Ngọc Sơn cũng rưng rưng nước mắt, nhất là khi nghe con trai hát ca khúc Lòng mẹ đầy cảm xúc. 

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 4

Bà Kim Loan được mời lên sân khấu để con trai có thể chia sẻ nhiều hơn về mẹ với khán giả của chương trình.

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 5

Ngọc Sơn xúc động khi kể về lần anh có thể đưa mẹ từ Mỹ về Việt Nam để chữa bệnh, bà bị dị ứng thuốc đặc trị nên không thể ăn uống được gì. "Thời điểm đó ở nước ngoài dịch rất căng thẳng, người ta chữa cho dân của họ đã khó nói chi đến mình là người ở nước khác. Nhưng may mắn chúng tôi đã đưa được mẹ về Việt Nam để các bác sĩ tiếp tục điều trị và cứu sống mẹ. Hơn cả, tôi là con nên biết mẹ mình thích ăn gì, ăn như thế nào nên sức khỏe mẹ phục hồi nhanh".

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 6

Ngọc Sơn bật khóc khi bày tỏ cảm xúc vì mẹ đã vượt qua bạo bệnh, anh mong được sống với mẹ mãi mãi. Để bày tỏ tình cảm của mình dành cho mẹ, Ngọc Sơn quỳ xuống để tặng hoa cho mẹ. 

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 7

Thời điểm đó, Ngọc Sơn cũng rưng rưng nước mắt, nhưng khi xem lại chương trình, khoảnh khắc này khiến không ít người xúc động bởi đây cũng là sân khấu cuối cùng giọng ca Tình mẹ được đứng cạnh đấng sinh thần, được bày tỏ tình cảm yêu thương anh dành cho mẹ mình.

Ngoài ra, trong chương trình này, Ngọc Sơn cũng chia sẻ nhiều câu chuyện đời, chuyện nghề và đặc biệt là tình cảm anh dành cho mẹ.

Ngọc Sơn sống giản dị và tiết kiệm, dành tiền làm từ thiện và mẹ rất ủng hộ quyết định của nam danh ca. Cô Loan khi còn sống đã đồng hành với con trai trên suốt chặng đường nghệ thuật. Chỉ đến vài năm gần đây, sức khỏe yếu đi nên cô Loan chỉ ở nhà dưỡng sức.

Chương trình cuối Ngọc Sơn bày tỏ tình cảm dành cho mẹ trước khi bà qua đời - 8
Từng có thời gian, Ngọc Sơn đưa mẹ sang nước ngoài chữa trị nhưng sau đó đã chuyển về Vũng Tàu tịnh dưỡng. Cô Loan qua đời đột ngột khi Ngọc Sơn đang ở khu cách ly nên anh không thể về nhìn mặt mẹ lần cuối. Trước đây, cô từng bày tỏ nỗi lo vì con trai đã hơn 50 tuổi vẫn chưa yên bề gia thất.

Thời gian khi mẹ Ngọc Sơn qua đời, rất nhiều nghệ sĩ đều bày tỏ sự tiếc thương dành cho mẹ của nam ca sĩ, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ về lòng hiếu thảo của anh đối với mẹ.