Chủ nhật, 14/09/2008 - 15:00

Chùm ảnh: Hoa hậu Trái đất thu dọn rác trên bãi biển

Dân trí Sáng ngày 13/9, ba Hoa hậu trái đất đã có mặt tại huyện Cần Giờ TPHCM, cùng lãnh đạo, đoàn viên thanh niên tại đây làm xanh môi trường và thu dọn rác trên bãi biển, trồng cây đước ở rừng ngập mặn.

Ba người đẹp có một chuyến hành trình dài gần 60 km từ trung tâm thành phố ra tới bãi biển 30/4 đầy nắng gió và bụi. Tuy nhiên, trên những khuôn mặt của các người đẹp không có một chút mệt mỏi. Ba Hoa hậu cảm thấy bất ngờ khi nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo và người dân địa phương cũng như những du khách có mặt tại bãi biển 30/4 huyện Cần Giờ TPHCM.

 

Một lãnh đạo của huyện Cần Giờ cho biết, những thách thức và khủng hoảng môi trường là những vấn đề chúng ta phải đối mặt và rất hoan nghênh các Hoa hậu trái đất đã có mặt tại Cần Giờ để cùng người dân địa phương làm sạch bãi biển và trồng cây xanh trong kế hoạch hưởng ứng “Bảo vệ môi trường Xanh”.

 

Cảm kích trước tấm chân tình của người dân huyện Cần Giờ TPHCM, Hoa hậu trái đất Canada Jessica Trisko 2007 cám ơn sự chào đón của lãnh đạo và người dân nơi đây và cô cũng chúc cho huyện Cần Giờ sẽ có thêm nhiều khu du lịch sinh thái xanh tươi, để môi trường mỗi ngày thêm xanh.

 

Nhằm phát động một môi trường xanh, cô Karla Paula Henry- Hoa hậu trái đất Philippines 2008-2009 thì cho rằng “để bảo vệ môi trường xanh thì một người chưa đủ mà cần hành động của tất cả mọi người để bảo vệ “mẹ” trái đất của chúng ta”. Còn với Hoa hậu trái đất Singapore Ivy Leow Kian Peng thì đây là lần đầu tiên cô đến Cần Giờ. Cô cũng cho rằng để có một môi trường xanh thì cần chung sức của tất cả mọi người.

 

Sau đó ba Hoa hậu trái đất đã cùng người dân, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên huyện đảo Cần Giờ thu gom rác trên bãi biển để tuyên tuyền cho người dân ý thức về bảo vệ chính môi trường mình đang sống và muốn thay đổi bất cứ điều gì thì trước tiên hãy thay đổi chính mình. Tiếp đó các hoa hậu tới Khu Lâm Viên (Đảo khỉ) của huyện Cần Giờ TPHCM trồng cây đước.

 

Hôm nay 14/9, các hoa hậu sẽ có một buổi đối thoại đặc biệt với các sinh viên ngành du lịch sẽ được diễn ra tại triển lãm với chủ đề “ Làm thế nào để bảo vệ môi trường với sự bền vững của Du lịch sinh thái”. Và tối nay, ba hoa hậu sẽ hóa thân thành những Hằng Nga, mặc áo tứ thân, đội nón quai thao được một chú Cuội tinh nghịch dắt ra sân khấu "Đêm trăng cổ tích" tại công viên Lê Văn Tám.

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của ba người đẹp tại huyện đảo Cần Giờ, TPHCM:

 

 

 

 

 

Không một chút mệt mỏi sau chặng đường đầy gió, nắng, bụi…

 

Hoa hậu Trái đất 2007 Jessica Trisko 

 

 Hoa hậu Trái đất Philippine 2008-2009 Karla Paula Henry

 

 Hoa hậu Trái đất Singapore 2008 Ivy Leow Kian Peng

 

 

 

 Chụp hình lưu niệm với lãnh đạo và thanh niên địa phương

 

 

Ba hoa hậu tỏ ra bất ngờ về sự đón tiếp nồng nhiệt, thân thiện của lãnh đạo và người dân 

 

Hoa hậu Trái đất Singapore 2008 cùng thanh niên địa phương thu gom rác trên bãi biển

 Hoa hậu Trái đất 2007 cười rạng rỡ dù đang rất bận rộn với công việc

 

 Hoa hậu Trái đất Singapore

 

 Hoa hậu Trái đất Philippine 2008-2009, vẫn rất xinh kể cả khi… gom rác

Lên xuồng, cùng đi trồng đước

 

 Một tấm ảnh kỷ niệm với các anh bộ đội bảo vệ rừng đước, bên tấm bảng ghi dấu nơi ba Hoa hậu đã trồng đước.

 

 

Đoàn Quý