Chồng Triệu Vy bị chủ nợ kiện, đứng trước nguy cơ phá sản

Mi Vân

(Dân trí) - Thương gia Huỳnh Hữu Long, chồng của nữ diễn viên Triệu Vy, vừa bị chủ nợ khởi kiện do không chi trả các khoản vay trị giá 38 triệu USD theo thỏa thuận.

Ngày 29/6, HK01 đưa tin doanh nhân Huỳnh Hữu Long gặp rắc rối tài chính và có khả năng phá sản. 

Theo đó, chồng của Triệu Vy bị các chủ nợ cáo buộc không trả tiền đúng hạn và họ đã nộp đơn kiện lên tòa án dân sự Hồng Kông. Họ yêu cầu tòa án ban lệnh cưỡng chế Huỳnh Hữu Long và Bàng Vỹ Phong trả tổng số nợ hơn 38 triệu USD và toàn bộ chi phí kiện tụng.

Chồng Triệu Vy bị chủ nợ kiện, đứng trước nguy cơ phá sản - 1

Doanh nhân Huỳnh Hữu Long - chồng Triệu Vy bị đòi nợ 38 triệu USD. 

Theo truyền thông Hồng Kông, năm 2016, công ty tài chính Minh Nặc đồng ý cho chồng Triệu Vy vay gần 13 triệu USD dưới sự bảo lãnh của Bàng Vỹ Phong. Theo thỏa thuận trả nợ, Huỳnh Hữu Long sẽ phải giao trước một tấm séc trị giá 13 triệu USD tiền gốc và 12 tấm séc trị giá 260.000 USD/mỗi tấm, tương đương 12 tháng tiền lãi.

Tháng 10/2016, công ty Minh Nặc tiếp tục cho Huỳnh Hữu Long vay thêm 6,4 triệu USD và phía "ông xã" của "én nhỏ" hứa sẽ trả khoản vay này trong vòng 3 tháng, cộng với 128.000 USD tiền lãi mỗi tháng.

Song, từ tháng 6/2017, Huỳnh Hữu Long trì hoãn việc trả nợ gốc mà chỉ trả lãi suất hàng tháng. Theo nguyên đơn - công ty TNHH Vạn Hối, đến thời điểm hiện tại, số tiền nợ gốc lẫn lãi của khoản vay đầu tiên là hơn 25 triệu USD, còn khoản vay thứ hai là 13 triệu USD.

Chồng Triệu Vy bị chủ nợ kiện, đứng trước nguy cơ phá sản - 2

Tình hình tài chính của vợ chồng Triệu Vy khó khăn từ năm 2017 và "én nhỏ" phải quay lại làm việc trong làng giải trí từ năm 2019. 

Tình hình tài chính của Triệu Vy và chồng gặp khó khăn từ năm 2017 khi công ty của hai vợ chồng bị Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải phạt, cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán sau bê bối gian lận thông tin, lũng đoạn thị trường chứng khoán. Nữ diễn viên và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng tại công ty trong 5 năm.

Từ năm 2017, Triệu Vy và chồng đối diện với một loạt các vụ kiện lớn nhỏ suốt 4 năm qua. Bản thân Triệu Vy đã bị xử thua hơn 100 nguyên đơn vì hành vi lừa đảo và phải bồi thường gần 12 triệu USD. 

Tháng 4/2021, thông tin "én nhỏ" bị đóng băng tài sản tại ba công ty lớn nhỏ khiến fan cũng vô cùng choáng váng. Trước khi dính vào một loạt rắc rối kiện tụng về tài chính, Triệu Vy đang được xem là một trong những nữ diễn viên giàu có nhất Trung Quốc. 

Chồng Triệu Vy bị chủ nợ kiện, đứng trước nguy cơ phá sản - 3

Triệu Vy chỉ im lặng trước những thông tin hôn nhân rạn nứt giữa cô và chồng suốt 2 năm qua. 

Với mức thu nhập "khủng", Triệu Vy từng lọt vào danh sách Tỷ phú toàn cầu năm 2018. "Én nhỏ" sở hữu khối tài sản lên tới khoảng 1 tỷ USD (tương đương 22.100 tỷ đồng) vào năm 2018. Từ năm 2019, Triệu Vy đã quay lại làm việc trong làng giải trí bằng cách tham gia show truyền hình, đóng phim và chụp hình cho các tạp chí. 

Về phần mình, đầu năm 2021, doanh nhân Huỳnh Hữu Long còn bị nữ doanh nhân Thái Nhất Phượng tố quỵt nợ 28,1 triệu USD. Doanh nhân họ Huỳnh đã phủ nhận hành vi quỵt nợ và dọa đâm đơn kiện ngược doanh nhân Thái Nhất Phượng vì tội vu khống, bôi nhọ danh dự. 

Triệu Vy khoe giọng hát

Không chỉ gặp khó khăn về tài chính, vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long còn đối mặt với tin đồn rạn nứt hôn nhân. Từ năm 2018, cặp đôi không còn xuất hiện bên nhau và có động thái xóa bỏ hình ảnh đối phương trên trang cá nhân. Cặp đôi chỉ im lặng khi được hỏi về tin đồn ly hôn. 

Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long kết hôn từ năm 2008 và có một cô con gái chung hiện 11 tuổi. Huỳnh Hữu Long từng có một đời vợ và một cậu con trai riêng trước khi kết hôn với Triệu Vy.  

Một nguồn tin cho hay, do trục trặc hôn nhân, Triệu Vy và con gái đã không gặp nhau hơn một năm. Bức ảnh chụp chung hai mẹ con gần nhất là từ tháng 8/2019. Con gái của Triệu Vy đang theo học một trường quốc tế ở Hồng Kông với mức học phí lên tới 140 nghìn đô la Hồng Kông (415 triệu đồng).

Từ tháng 3/2021, Triệu Vy bị nghi ngờ đang chung sống và hò hẹn với thiếu gia kém 8 tuổi - Kha Dục Danh. Nữ diễn viên nổi tiếng chỉ im lặng trước những bức ảnh hò hẹn giữa hai người mà giới săn tin đăng tải. 

Chồng Triệu Vy bị chủ nợ kiện, đứng trước nguy cơ phá sản - 4

Do hôn nhân trục trặc, Triệu Vy và con gái ít gặp nhau hơn một năm nay.