Chi Pu đi ở trọ trong khu ổ chuột, bưng bê quán ăn trước khi đóng “Chị Chị Em Em”

(Dân trí) - “Chị Chị Em Em” đang là bộ phim gây sốt phòng vé. Nhân vật em gái do Chi Pu đóng đã nhận được nhiều thiện cảm của khán giả. Nhưng để có được vốn sống cho vai diễn, cô từng được nhà sản xuất Will Vũ thuyết phục đi ở trọ trong khu ổ chuột.

Kể từ khi lên kịch bản, vai “em gái” đã được “đo ni đóng giày” cho Chi Pu. Điều này khiến dư luận xôn xao lo ngại. Tuy nhiên, theo Will Vũ, vai diễn này không những không quá sức mà còn rất phù hợp với Chi Pu.

Trước khi giao cho Chi Pu vai diễn này, anh đã nghiên cứu rất kỹ các sản phẩm mà cô từng đóng và thấy đây là lựa chọn thích hợp cho một vai diễn đa nhân cách như “em gái” Hóc Môn. 

Chi Pu đi ở trọ trong khu ổ chuột, bưng bê quán ăn trước khi đóng “Chị Chị Em Em” - 1

Nhà sản xuất Will Vũ chia sẻ tại buổi ra mắt phim.

“Tôi nhìn ra được tố chất của Chi Pu và quyết tâm dành mọi nguồn lực để hỗ trợ tốt nhất cho cô ấy trong “Chị Chị Em Em”. Nếu không phải Chi Pu thì sẽ không ai cả. Đây là vai diễn dành riêng cho cô ấy”, Will Vũ nói.

Đại diện ê-kíp sản xuất cho biết, để Chi Pu có được sự biến hóa đa dạng về ngoại hình, cả ê-kíp đã phải tính toán từ khâu lên kịch bản đến xây dựng nhân vật.

Các stylist làm sao để giúp Chi Pu thực sự biến hóa theo diễn biến tâm lí nhân vật. Từ hình ảnh “em gái” Hóc Môn hoang dã, nổi loạn, bụi đời tới cô gái bị bỏ rơi nhã nhặn, dịu dàng, đáng thương mang vẻ đẹp tự nhiên, dễ dàng chiếm được thiện cảm của người đối diện. Cuối cùng là hình ảnh “em gái” cắt tóc ngắn với vẻ đẹp vừa ngây thơ, trong sáng mà cũng thật gợi cảm, sexy kiểu đàn bà. 

Chi Pu đi ở trọ trong khu ổ chuột, bưng bê quán ăn trước khi đóng “Chị Chị Em Em” - 2

Nhân vật do Chi Pu đảm nhận trong "Chị Chị Em Em" có sự biến hoá đa dạng.

Will Vũ cho biết thêm: “Ngay từ giai đoạn phát triển kịch bản, tôi đã chọn Chi Pu để làm “nàng thơ” trong việc lấy cảm hứng tạo ra nhân vật “em gái”. Khi cô ấy nhận lời tham gia bộ phim, tôi và nhóm biên kịch dành khoảng 2 tháng để chỉnh sửa cho nhân vật và diễn viên tiệm cận nhau về mọi thứ. Trong khoảng thời gian đó, tôi cùng đạo diễn Kathy Uyên lên kế hoạch huấn luyện diễn xuất thêm cho Chi Pu để đảm bảo cô ấy có thể nhập vai một cách hoàn hảo nhất.

Khi bộ phim chưa thành hình, tất nhiên có nhiều luồng quan điểm nghi ngại nhưng đến giờ thì mọi người đều thấy quyết định lựa chọn Kathy Uyên cho vị trí đạo diễn của tôi là chính xác.

Mặc dù là đạo diễn mới không nhiều kinh nghiệm nhưng trong quá trình làm việc chung, tôi đánh giá cô ấy có rất nhiều ý tưởng sáng tạo tốt và đặc biệt là khả năng hướng dẫn diễn viên.

Những phân cảnh rất khó, thể hiện sự giằng xé nội tâm hay bi thương tuyệt vọng lẫn phẫn uất của nhân vật, đều được Chi Pu diễn xuất cực kỳ xuất thần nhờ công sức lớn của Kathy. Nhiều người được xem trước phim đều thán phục điều ấy và tôi tin rằng khán giả cũng sẽ cảm nhận được nỗ lực của ê-kíp phía sau dàn diễn viên khi phim ra rạp”.

Chi Pu đi ở trọ trong khu ổ chuột, bưng bê quán ăn trước khi đóng “Chị Chị Em Em” - 3

Chi Pu và ê-kíp sản xuất phim.

Đáng khen hơn là Chi Pu chấp nhận lăn xả, cống hiến cho nghệ thuật. Trước khi bước vào phim, phía sản xuất đã yêu cầu phải thuyết phục để nữ diễn viên được trải nghiệm thực tế bằng cách đi ở trọ và làm phục vụ ở quán ăn.

Chi Pu phải thử sống ở trong những căn phòng trọ nhỏ tồi tàn, ít tiện nghi trong khu ổ chuột, đi bưng bê, thu dọn, lau bàn ghế ở các quán nhậu. Đó là những kinh nghiệm quý báu giúp cô cảm được hoàn cảnh, tâm lí nhân vật, góp phần hóa thân hoàn toàn vào với “em gái Hóc Môn”.

Không những thế, dù giọng hát của Chi Pu từng gây nhiều phản ứng dữ dội nhưng Will Vũ vẫn quyết định để cô thể hiện ca khúc nhạc phim, bởi cô đã sống với nhân vật “em gái” trong suốt hơn 2 tháng trời.

“Tôi có thể mời những ca sĩ có giọng hát nội lực, có kỹ thuật hát bài bản nhưng tôi nghĩ sao bằng hát với trái tim, cảm xúc thật sự. Mọi người hãy nghe OST để cảm nhận được nó như một lời tự sự từ trái tim đau xót vì hối lỗi, vì tiếc nuối của “em gái”. Chúng tôi đã phải cùng ngồi nghe, lựa chọn, chỉnh sửa để có một ca khúc rất phù hợp với giọng hát của Chi Pu cũng như cảm xúc của nhân vật”, Will Vũ hé lộ thêm.

 Hà Tùng Long