Chi Pu dí dỏm kể chuyện giữ tiền lì xì để dành... lấy chồng

(Dân trí) - Chi Pu hài hước kể, ngày bé cô thường đưa hết tiền lì xì cho mẹ giữ hộ, mẹ bảo khi nào lớn mẹ đưa lại, đến khi Chi học tới cấp 2, cấp 3 rồi thì mẹ nói rằng: “Tiền lì xì đó là mẹ giữ để sau này cưới chồng”.

Chi Pu và những câu chuyện đáng yêu về ngày Tết.

Là một trong những ngôi sao trẻ nổi bật của năm 2016, Chi Pu đạt được nhiều giải thưởng quốc tế khiến fans nở mày nở mặt, đặc biệt là giải thưởng Nghệ sĩ triển vọng châu Á Asia Artist Awards.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Có lẽ Tết năm nay Chi sẽ “chơi lớn” một chút vì mới đạt được giải thưởng Ngôi sao triển vọng châu Á. Mới đoạt được giải thưởng thì hôm sau bố mẹ, anh chị và rất nhiều người thân, họ hàng nhắn tin là "khao đi, khao đi, khao đi". Chi đã xếp lịch là hôm nay khao ai, ngày mai khao ai, tổ chức tiệc ra sao nên Tết năm nay sẽ là một Tết lớn và Chi cũng sẽ phải chi tiêu khá nhiều đây” (Cười).

Năm 2016 là một năm thành công và nhiều dấu ấn với Chi Pu.
Năm 2016 là một năm thành công và nhiều dấu ấn với Chi Pu.

Theo thông lệ, nữ diễn viên sẽ về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình và việc làm đầu tiên là đưa bố mẹ đi mua đào, quất.

Nhớ lại những ký ức về Tết xưa, Chi Pu hào hứng kể: “Đối với Chi thì ngày Tết có rất nhiều hình ảnh gợi nhớ đến những không khí vui tươi, đầm ấm như pháo đỏ, bao lì xì đỏ, dưa hấu đỏ và đặc biệt là pháo đỏ.”.

Chi Pu còn bật bí, thời tinh nghịch, thơ dại đã không tránh khỏi sự lôi cuốn của mùi pháo thơm, tiếng pháo rộn ràng, mà có đôi lần “ngó nghiêng hò reo cổ vũ” bạn bè chơi sau giờ học.

Khi nhắc đến tiền lì xì thì cô nàng “hơi xìu giọng” chia sẻ: “Ngày xưa, càng có nhiều tiền Chi càng vui nhưng không biết dùng tiền để làm gì. Vì vậy, Chi đưa hết cho bố mẹ giữ. Mẹ bảo, khi nào lớn mẹ đưa lại.

Đến khi Chi học tới cấp 2, cấp 3, có hỏi mẹ: "Mẹ ơi tiền lì xì của con đâu để con mua những món đồ mà con thích?" thì mẹ nói rằng: "Không, tiền lì xì đó là mẹ giữ để sau này cưới chồng", chưa cưới nên không biết tiền lì xì đâu cả”.

Chi Pu háo hức về Hà Nội để đưa bố mẹ đi mua quất, hoa đào trang trí ngày Tết.
Chi Pu háo hức về Hà Nội để đưa bố mẹ đi mua quất, hoa đào trang trí ngày Tết.

Những chia sẻ thật thà, hài hước của Chi Pu đã mang đến không khí vui vẻ. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng bày tỏ quan điểm về việc đón Tết truyền thống trong xã hội hiện đại ngày nay.

“Chi là một người hướng về gia đình, mọi người cũng biết ngày Tết, người miền Bắc luôn muốn dành thời gian cho bố mẹ và gia đình thật nhiều. Tuy nhiên, gần đây, Chi quan niệm, ngày Tết mà ở mãi một chỗ cũng chán nên từ mùng 3 trở đi, khi đã thăm hỏi hết họ hàng rồi thì Chi cũng muốn được đi du lịch cùng ba mẹ và gia đình. Vì cả năm Chi đã đi làm và xa gia đình nhiều nên Chi mong dịp Tết sẽ là khoảng thời gian để mọi người xích lại gần nhau hơn”.

Nữ diễn viên tuổi Dậu (Chi Pu SN 1993) cho rằng không nên bỏ Tết cổ truyền vì Tết là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn.
Nữ diễn viên tuổi Dậu (Chi Pu SN 1993) cho rằng không nên bỏ Tết cổ truyền vì Tết là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn.

Về việc nên giữ hay bỏ Tết truyền thống thì nữ diễn viên thẳng thắn bày tỏ: “Những gì của truyền thống thì nên giữ lại, chúng ta chắt lọc để thêm vào những thứ phù hợp với nhịp sống hiện đại thôi. Ví dụ như nhà Chi có truyền thống ăn ngày Giao thừa cùng nhau, các anh chị em họ hàng sẽ sum họp bên nhau vào ngày Tết rồi lì xì cho các cháu, các con, đi thăm họ hàng.

Bây giờ cuộc sống hiện đại rồi thì không cần phải ở nhà suốt mấy ngày Tết mà có thể tham gia nhiều hoạt động khác như là đi ăn, đi chơi, đi du lịch hoặc là đón Tết xa nhà chẳng hạn. Cả gia đình đón Tết ở một đất nước khác cũng là một trải nghiệm rất thú vị”.

Bên cạnh đó, Chi Pu cũng gửi lời chúc Tết đến những độc giả Dân trí: “Tết Đinh Dậu sắp tới rồi, Chi chúc tất cả các độc giả một năm mới An khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và thành công. Và những gì chưa làm được trong năm cũ thì mọi người sẽ toàn tâm, toàn ý làm được trong năm mới”.

Phương Nhung
Ảnh: NVCC