Châu Khải Phong tiết lộ thiệt hại tiền tỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Băng Châu

(Dân trí) - Bị hủy hơn 20 show diễn ở các tỉnh trong dịp Tết do dịch Covid-19, Châu Khải Phong thiệt hại ít nhất khoảng 1,2 tỷ đồng.

Mới đây, ca sĩ Châu Khả Phong chia sẻ, thời gian qua cuộc sống và thu nhập của anh bị ảnh hưởng nhiều vì dịch. Anh cho biết, Tết Nguyên Đán vừa qua, anh bị hủy hơn 20 show diễn ở các tỉnh do dịch Covid-19. Và với cát-xê dao động từ 60-100 triệu đồng, nam ca sĩ thiệt hại ít nhất khoảng 1,2 tỷ đồng.

Châu Khải Phong tiết lộ thiệt hại tiền tỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - 1

Dù bị tổn thất kinh tế khá lớn nhưng Châu Khải Phong vẫn lạc quan, anh tin tưởng vào sự chỉ đạo của nhà nước về công tác phòng tránh dịch. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các nghệ sĩ luôn cân nhắc về việc phát hành sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, ca sĩ Châu Khải Phong lại chăm chỉ làm sản phẩm để chiều fan. Gần đây nhất, nam ca sĩ cho ra mắt MV "Anh làm gì sai" phát hành online. Trong suốt thời gian qua, nam ca sĩ liên tục tung ca khúc mới như "Xa một trời thương nhớ", "Khách sang đò", "Quên một người từng yêu"... và nhận được sự đón nhận đông đảo của fan. 

Châu Khải Phong tiết lộ thiệt hại tiền tỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - 2

Và dù ít xuất hiện trên truyền thông nhưng tên tuổi Châu Khải Phong vẫn "nóng" trên mạng xã hội, các sản phẩm của anh đều hút hàng chục triệu lượt xem, lọt vào top cao các bảng xếp hạng nhạc số. MV mới của Châu Khải Phong nhanh chóng hút hơn 1,2 triệu lượt xem, lọt Top thịnh hành sau vài giờ.

Nội dung MV kể về một cô gái làm nghề DJ và được nhiều fan ái mộ, theo dõi. Điều này vô tình khiến bạn trai của cô nhiều hiểu lầm và ghen tị. Thông qua MV "Anh làm gì sai", Châu Khải Phong muốn nhắn nhủ thông điệp với khán giả rằng, trong tình yêu các cặp đôi nên có sự tin tưởng, cảm thông và thấu hiểu cho công việc lẫn nhau. 

"Thiếu sự tin tưởng tình yêu khó có thể bền lâu và khiến cho cả hai không thoải mái, dè chừng. Còn sự thấu hiểu sẽ giúp cả hai gắn kết, cùng nhìn về một chí hướng", Châu Khải Phong chia sẻ.

Châu Khải Phong tiết lộ thiệt hại tiền tỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - 3

Với những thành công hiện tại, Châu Khả Phong chia sẻ, bản thân anh cũng không nghĩ cái tên Lê Minh Thuận ngày xưa khi trở thành Châu Khải Phong lại được nhiều người biết đến như bây giờ. 

"Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo ở Nghệ An. Thời đó, trào lưu của giới trẻ là đều muốn trở thành cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Tuy nhiên, bố mẹ tôi không đồng ý cho con theo nghề đá bóng vì quá gian nan".

Anh vẫn nhớ mãi câu nói của mẹ rằng "Dù gia đình mình có nghèo cỡ nào, mẹ vẫn cố gắng cho các con ăn học đến nơi đến chốn".

"Sinh ra trong gia đình lao động nên tôi từng làm mọi việc như chăn nuôi, trồng trọt... Có những thời gian rảnh rỗi không đi học tôi còn đi phụ hồ, bưng gạch, làm thuê... kiếm mỗi ngày mấy chục nghìn đồng, về phụ giúp bố mẹ.

Tôi cũng chưa từng dám nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ, mọi thứ đến đều như một cơ duyên. Hiện tôi vẫn đi hát, thu nhập kiếm được bản thân tự lo cho tương lai", Châu Khả Phong cho biết.  

Trở nên nổi tiếng, Châu Khả Phong đã thực hiện được 2 mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời là thỏa được ước mơ ca hát và giúp bố mẹ thay đổi cuộc sống. "Trước đây tôi chưa thấy bố mẹ sống sướng được một ngày. Vì vậy, tôi miệt mài làm việc bằng công sức thay vì nghĩ chiêu trò để được truyền thông chú ý. Tôi dùng sản phẩm để nhận lại sự quan tâm của khán giả. Đến bây giờ tôi đã thực hiện được ước mơ là xây được nhà cho bố mẹ, sắm sửa đầy đủ và bố mẹ không phải vất vả nữa". 

Mặc dù có sự nghiệp thành công nhưng hiện tại Châu Khải Phong cho biết anh vẫn độc thân. Nam ca sĩ thừa nhận, bản thân sợ yêu khi thời gian qua trải qua nhiều ồn ào liên quan đến tình cảm. "Thời điểm này tôi muốn dồn hết tâm huyết cho âm nhạc hơn là tình cảm trai, gái", anh nói.