Canh rau nhút hải sản
(Dân trí) - Còn gì bằng khi được thưởng thức một bữa cơm gia đình với món canh rau nhút trong thời tiết nắng nóng, oi bức như thế này.
Rau nhút là một loại rau đặc biệt chỉ có ở miền Nam nước ta, là loài cây thân thảo xốp, sống dưới nước, mọc bò trên mặt nước. Rau có chứa rất nhiều các vitamin và nhiều amin cần thiết như vitamin B12 hay amin leucin, methionin, threonin... Chính vì vậy khi kết hợp cùng hải sản sẽ trở thành một món canh đặc biệt hấp dẫn và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể.
Canh rau nhút hải sản (ảnh Internet)
Để có được nồi canh rau nhút hải sản cách nấu cũng vô cùng đơn giản:
Lặt sạch rau nhút, ngắt đoạn vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Tôm lột vỏ, mực làm sạch. Thái mực thành khoanh tròn dày khoảng 1-1,5cm.
Me dầm với nước sôi, lọc lấy nước. Sả rửa sạch, đập giập, bó lại.
Đun sôi nước, cho sả vào tạo mùi thơm, cho tiếp nước me vừa lọc được. Nêm gia vị cho vừa ăn (nếu cho thêm một ít ớt sa tế sẽ có vị ngon hơn)
Đợi nước sôi lại, cho mực và tôm vào. Đun thêm 5 phút, cho rau nhút vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, bỏ ít rau mùi thái nhuyễn.
Món này dễ chế biến lại bổ dưỡng, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình để xua tan cái nóng trong ngày hè.
Vi Lê