Canh dưa hồng nấu chả quết
(Dân trí) - Dưa hồng là loại quả mát, ngon, thường xuất hiện trong các món canh như: dưa hồng nấu với tôm, cá cơm, cá thờn bơn, cá nhông, cá sơn, cá hồng… hay món thịt kho dưa hồng, dưa hồng muối chua…
Hãy chọn trái dưa hồng non, hạt còn non hay không có hạt, gọt vỏ, cắt lát dài vừa ăn, chả quết mua sẵn ở chợ, các loại gia vị thông dụng. Cho dầu ăn vào chảo nóng, khử hành thơm, rồi cho một lượng nước vừa ăn vào, chờ đến khi sôi thì cho chả quết, dưa hồng vào, thêm gia vị cho vừa ăn, rắc tí hành lá là ổn. Nấu canh dưa hồng, tuy đơn giản nhưng phải rất khéo, chỉ cho sôi trên bếp khoảng một, hai dạo, bắc nồi canh xuống khi miếng dưa vẫn còn màu đục, đậy nắp lại đến khi ăn múc ra tô, miếng dưa trong và vừa, nếu để sôi trên bếp lâu quá miếng dưa có màu trong, thì đến khi ăn sẽ bị nhão, không ngon. Thêm một lưu ý cho các bà nội trợ là không nên nấu dưa hồng chung với thịt vì nồi canh sẽ rất dễ bị chua.
Canh dưa hồng nấu chả quết ăn rất mát, phù hợp nhất cho mâm cơm mùa này. Lát dưa thấm vị ngọt, ăn mát, vị đậm đà, béo thơm của từng miếng chả quết tạo thành một món canh đơn giản mà đặc biệt. Cùng vào bếp và trải nghiệm nhé!
Phạm Bình - Khánh Hồng