Hiểu về vị ngọt sẵn có trong cà phêCà phê có vị ngọt là do lượng đường fructose và glucose có sẵn trong hạt cà phê, vì thế ta sẽ khó cảm nhận vị ngọt tức thì ngay đầu lưỡi mà vị ngọt dịu nhẹ đọng nơi cuống họng sau khi uống.
Vị ngọt trong căn bếp ViệtNgười xưa tin quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc của vạn vật. Trong ẩm thực cũng thế, Đông Y cho rằng, ngũ vị tương ứng với ngũ hành: kim tương ứng với cay, mộc tương ứng với chua, thủy tương ứng với mặn, hỏa tương ứng với đắng và thổ tương ứng với ngọt, và nếu cân bằng được ngũ vị thì cơ thể khỏe mạnh.
Mass 0 Độ - Sương Sáo Đường Đen: Hương vị ngọt thanh, mát lànhNắm bắt rõ thức uống healthy là xu hướng trong giới trẻ Việt hiện nay, Công ty cổ phẩn thực phẩm HBC đã nghiên cứu và cho ra đời dòng nước giải khát Mass 0 Độ - Sương Sáo Đường Đen, mang vị ngọt tự nhiên, lành tính cho sức khỏe.
Nghiện trà sữa và "sát thủ" mang vị ngọtUống nhiều trà sữa, lượng đường vào cơ thể sẽ gây cảm giác thèm ăn, béo phì, tiểu đường. Những vòng xoắn luẩn quẩn sẽ xuất hiện.
Bơm hóa chất “ép” mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọtĐể mít được chín nhanh hơn, có mùi thơm và vị ngọt hơn, một cơ sở kinh doanh hoa quả ở xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã sử dụng hóa chất bơm vào mít rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.
Giải mã vị ngọt, chua, đắng trong cà phêCà phê trong kí ức của nhiều người là một loại đồ uống màu đen và đắng, nhưng không, nó còn quy tụ rất nhiều hương vị khác, trong đó, ngọt - chua - đắng là 3 vị cơ bản nhất của cà phê.
Sau khi cưới, tôi phát hiện chồng suốt ngày nhớ nhung vợ cũDường như tôi chỉ tận hưởng vị ngọt của hôn nhân được mấy tháng ngắn ngủi. Bởi thời gian gần đây, tôi thấy chồng mình thay đổi rất nhiều.
Thanh Thảo tình tứ bên Quang Dũng khi song ca “Vị ngọt đôi môi”Mặc dù không còn gắn bó với nhau nhưng cặp đôi Quang Dũng – Thanh Thảo vẫn ngọt ngào, tình tứ khi biểu diễn ca khúc “Vị ngọt đôi môi” gắn liền với tên tuổi của cả hai một thời.
Ấn Độ: nước biển hóa vị ngọtHàng nghìn người đang đổ xô về thành phố Mumbai, Ấn Độ để nếm thử vị ngọt diệu kỳ của nước biểm Mahim, sự hiếu kì xem lẫn những hoài nghi hư thực về hiện tượng độc đáo được coi là “dấu thánh”.
Chiếc bát có vị ngọt : Dùng nhiều cực độc!Ông Trần Trọng Cử (ở khối 4, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) có một chiếc bát kỳ lạ, bỏ bất cứ thứ nào vào bát khi ăn, uống đều có vị ngọt. Chiều 16/11, Viện Hóa học đã có kết luận chính thức về chiếc bát này.