Các "sao" lớn "lỡ duyên" với giải Oscar

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, lễ trao giải Oscar đang đến rất gần. Tuy nhiên, đối với nhiều tên tuổi đình đám thì tượng vàng Oscar dường như lại mãi nằm ngoài tầm với.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 1
Edward Norton
Edward Norton dự lễ trao giải Oscar

Nam tài tử Edward Norton đã có tới ba lần được đề cử giải Oscar, trong đó có hai lần ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và một lần ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, Edward Norton dường như vẫn thiếu đi một chút may mắn và chất xúc tác để có thể được chạm tay vào tượng vàng danh giá.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 2
Sigourney Weaver
Sigourney Weaver duyên dáng trên thảm đỏ

Lại thêm một cái tên nữa vô duyên với giải Oscar, đó là Sigourney Weaver. Nữ diễn viên nổi tiếng đã ba lần được đề cử Oscar. Đặc biệt, vào năm 1989, Sigourney Weaver thậm chí còn giành được cú đúp đề cử ở cả hai hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc Weaver vẫn chỉ ngậm ngùi ra về tay trắng.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 3
Tom Cruise
Tom Cruise lịch lãm đi quảng bá phim

Tom Cruise cũng là một ví dụ tiêu biểu của việc "giàu" danh tiếng nhưng lại "nghèo" giải thưởng. Dù tham gia rất nhiều bộ phim ăn khách nhưng Tom Cruise hiện vẫn chưa có cơ hội được một lần chạm tay vào tượng vàng Oscar.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 4
Michelle Pfeiffer

"Miêu nữ" Michelle Pfeiffer được các khán giả đánh giá cao về cả "tài" lẫn "sắc". Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ để Michelle Pfeiffer có cơ hội chạm tay vào tượng vàng Oscar, dù cho nữ diễn viên nổi tiếng đã ba lần nhận được đề cử.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 5
Ralph Fiennes

Ralph Fiennes thì luôn nằm trong tốp những nam diễn viên tài năng bậc nhất Hollywood. Chính vì vậy, chuyện Ralph Fiennes vẫn chưa giành được tượng vàng Oscar nào dù đã hai lần được đề cử thực sự là một điều tiếc nuối.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 6
Ian McKellen

Nghe có vẻ khó tin nhưng nam diễn viên gạo cội Ian McKellen hóa ra cũng chưa bao giờ được chạm tay vào tượng vàng Oscar. Tài năng diễn xuất của Ian McKellen thì luôn là điều miễn bàn nhưng rõ ràng, cơ duyên với giải thưởng thì Ian McKellen dường như lại vẫn thiếu hụt đôi chút.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 7
Naomi Watts

Naomi Watts đã hai lần được đề cử Oscar vào các năm 2004 và 2013. Tuy nhiên, Naomi Watts đều gặp phải những đối thủ rất mạnh trong danh sách đề cử nên cuối cùng, nữ diễn viên đành phải lần lượt chịu thua trước Charlize Theron và Jennifer Lawrence.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 8
Michael Keaton

Trong nhiều năm thăng trầm sự nghiệp của mình, Michael Keaton hóa ra lại chưa hề có cơ hội thắng giải Oscar. Thậm chí, phải đợi tới thành công của Birdman vào năm 2015, Michael Keaton mới lần đầu tiên có được một đề cử Oscar.

Các sao lớn lỡ duyên với giải Oscar - 9
Steve Buscemi

Không phải diễn viên nổi tiếng nào cũng vinh dự thắng được giải Oscar, tiêu biểu như trường hợp của Steve Buscemi. Thậm chí, nam tài tử còn chưa từng nhận được bất kỳ đề cử nào từ Viện Hàn lâm, dù cho Steve Buscemi đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá, từ giải Quả cầu vàng, SAG Awards cho tới Emmy.