Thứ tư, 18/01/2006 - 14:10

Các bà mẹ nổi tiếng giảm cân

Họ là người của công chúng nên áp lực xuất hiện trước khán giả luôn phải đẹp là ưu tiên hàng đầu. Bởi vậy, nỗi lo sau khi sinh con vóc dáng không còn như xưa luôn thường trực ở các sao. Hãy nghe Phương Thanh, Hiền Thục và Mỹ Lệ tiết lộ bí quyết giảm cân.

Phương Thanh: Khi được hỏi về bí quyết giữ dáng sau sinh, chị Chanh cười và bảo sẽ để dành bí quyết này viết sách kinh doanh. Nói đùa vậy nhưng Phương Thanh vẫn bộc bạch hết các "chiêu" mà chị đã áp dụng để có được thân hình lý tưởng sau sinh. Thanh bảo, quan trọng nhất là tinh thần, phải giữ tinh thân cân bằng và khát khao mình đẹp, gọn gàng hơn thì mọi thứ sẽ tốt. Chị vẫn áp dụng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ như thường ngày và không kiêng cữ.

Sau 1 tháng nằm nhà, Thanh đã đi hát trở lại, chị bảo hát là cách tập thể dục hiệu quả nhất để lấy lại vóc dáng nhanh nhất. Trong chế độ ăn uống, chị vẫn áp dụng khẩu phần ăn hai bữa cơm, ít tinh bột và thật nhiều rau quả. Chị cũng đi massage cho các cơ săn chắc hơn. Sinh xong, bụng dưới thường bị to nên ngoài việc massage, chị Chanh cũng chọn trang phục cho đúng cách để tạo cảm giác vóc dáng thon nhỏ hơn. Thời gian qua, Phương Thanh toàn chọn trang phục màu tối với những chiếc áo rộng có bo gấu. Khuôn mặt sau khi sinh cũng bị giữ nước, vì vậy cách trang điểm tốt nhất là những gam màu đậm. Có lẽ nhờ áp dụng các biện pháp hợp lý nên sau khi sinh chị Chanh đẹp hơn và nhờ thế mà đắt show điện ảnh.

Hiền Thục: Sau khi sinh, Hiền Thục tăng cân rất nhiều. Cô không có bí quyết gì ghê gớm để giảm cân mà chỉ áp dụng một món đơn giản là chạy bộ. Trong thời gian đầu phải cho con bú nên chị không ăn kiêng, thích gì ăn nấy. Sau 2 tháng, Thục mới siết chặt chế độ ăn uống kết hợp tập thể dục.

Khẩu phần ăn của cô ca sĩ này là hạn chế tinh bột, chất béo, chất ngọt nhưng vẫn uống nhiều sữa để nạp đủ năng lượng. Phần bụng sau khi sinh bao giờ cũng là nỗi khổ và nỗi lo lớn nhất của Thục. Phải mất 6 tháng chạy bộ, nhảy dây kết hợp massage và thoa kem trước khi đi ngủ, cô ca sĩ này mới đánh tan được lớp mỡ thừa tích tụ ở bụng. Tuy nhiên, vẫn không thể lấy lại được vóc dáng như cũ vì làm cách nào thì trông vẫn đầy đặn hơn thời con gái. Khi đi ra ngoài, Thục chọn những chiếc áo rộng hơn khổ người một chút hoặc chọn loại đầm ngắn màu đen hoặc rêu có tầng có đến ngực để che bớt khuyết điểm.

Mỹ Lệ: Mỹ nhân ngư bộc bạch cô không cần làm gì nhiều để giảm cân, chỉ cần thức đêm chăm con là đủ rồi. Cũng thuộc tạng người không kiêng cữ, không chịu nằm nhà, sinh xong là Mỹ Lệ nằm máy lạnh, đi lại và hoạt động thường xuyên chứ không nằm yên một chỗ. Ba tháng đầu trông chị hơi béo một chút với vòng bụng còn to còn bây giờ thì vóc dáng của ca sĩ này đã trở lại như trước.

Mỹ Lệ tâm sự, con gái Mỹ Anh của chị cũng có cách sinh hoạt rất giống nghệ sĩ, bé ngủ ngày, đêm thức, chính vì thế mà Mỹ Lệ cũng phải vất vả thức cùng con. Thời gian đầu, em bé không chịu bú mẹ nên chị phải canh vắt sữa cho con nên cũng giảm cân nhanh. Sau 3 tháng, chị đã trở lại sân khấu, lượng công việc dồn gấp đôi nên chẳng thể nào dư được nhiều cân.

Theo Người Đẹp