Ca sĩ Mỹ Linh cùng loạt sao Việt sẽ sang Hàn Quốc biểu diễn

(Dân trí) - Các ca sĩ Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng được mời sang Hàn Quốc biểu diễn vào ngày 29/4 tới đây tại Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc: “Chúng ta là một” nhân kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2017), Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc “Chúng ta là một - We are together” sẽ được Hội Hữu nghị Hàn - Việt và các đơn vị tổ chức vào ngày 29 tháng 4 tới đây tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Nghệ thuật Sungnam, Hàn Quốc.

Đây là lễ hội dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cũng như các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt.

Ca sĩ Mỹ Linh sẽ tham gia biểu diễn tại Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc “Chúng ta là một - We are together”.
Ca sĩ Mỹ Linh sẽ tham gia biểu diễn tại Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc “Chúng ta là một - We are together”.

Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa mà còn là đối tác chiến lược về kinh tế chính trị. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, trong khi số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người, những con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm.

Trong bối cảnh đó, thời gian vừa qua, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật, giải trí tại Việt Nam, như chương trình Music Bank in Hanoi 2015, Lễ hội Ẩm thực Việt - Hàn, Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc...

Tuy nhiên, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn hạn chế, có thể dẫn đến tình trạng văn hóa bị quên lãng. Do đó, trên nền tảng tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, những hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn nữa tại Hàn Quốc được chú trọng đẩy mạnh trong thời gian tới đây.

Tác giả của những tình khúc mưa Trung Quân Idol cũng là ca sĩ tham gia biểu diễn.
Tác giả của những tình khúc mưa Trung Quân Idol cũng là ca sĩ tham gia biểu diễn.

Bé heo Minh Hằng cũng được mời biểu diễn trong đêm nhạc đặc biệt
"Bé heo" Minh Hằng cũng được mời biểu diễn trong đêm nhạc đặc biệt

Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam, tiểu phẩm hài Việt Nam làm khuây khỏa nỗi nhớ quê hương (dự kiến có sự tham gia của diễn viên hài Đỗ Duy Nam - Gương mặt thân quen), chiếu video thông điệp yêu thương từ Việt Nam, đặc biệt là đêm nhạc “Chúng ta là một - We are together” với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng: ca sĩ Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng.

Loạt nghệ sĩ Việt cũng sẽ gặp gỡ, giao lưu với kiều bào trong khuôn khổ lễ hội. Các nghệ sĩ hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Phương Nhung - Lê Tuyết