Ca sĩ Mỹ Lệ buồn khi con gái đón sinh nhật tuổi 16 một mình tại Đức

Băng Châu

(Dân trí) - "Hơn một năm rồi, tôi không gặp con. Bản thân tôi còn là người rất chăm chút cho con, quan tâm bé từng chút một nên xa con lâu như vậy là một vấn đề với tôi", ca sĩ Mỹ Lệ trải lòng.

Hiện 2 con gái Misa và Misu của Mỹ Lệ đang học tại Đức, còn con trai thì ở Việt Nam với mẹ. Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Mỹ Lệ đăng chúc mừng sinh nhật tuổi 16 của con gái Misa đang học tại Đức.

Ca sĩ Mỹ Lệ buồn khi con gái đón sinh nhật tuổi 16 một mình tại Đức - 1

Nữ ca sĩ còn hài hước chia sẻ: "Tóc mẹ muối tiêu thì con gái tròn 16. Kiểu này chắc mẹ chống gậy vẫn chưa kịp làm sui rồi". Tuy nhiên, Mỹ Lệ vẫn cảm thấy buồn khi con lớn mỗi ngày mà mẹ không thể ở bên.

Điều an ủi dành cho cô là sinh nhật con gái ngay kỳ nghỉ xuân nên được gia đình bạn thân học cùng lớp đón về, được hưởng tình thương gia đình mặc dù ở xa. Cô biết ơn gia đình người Đức này nhưng cũng chưa biết phải đền đáp như thế nào.

"Gia đình người Đức quá tốt, luôn luôn chăm sóc và xem con tôi như con ruột, các kỳ nghỉ của khóa học đều đón con về nhà. Cho dù đầu năm học đến nay con họ đã chuyển qua trường khác mà vẫn không ngại xa mấy trăm cây số đích thân lái xe đến trường để đón con về, quá tuyệt vời".

Ca sĩ Mỹ Lệ buồn khi con gái đón sinh nhật tuổi 16 một mình tại Đức - 2

Từ Việt Nam, Mỹ Lệ gửi lời chúc yêu thương đến con gái: "Thiên kim tiểu thư của mẹ nay đã biết điệu rồi, không còn tồ tịch nữa, mẹ chúc con luôn xinh đẹp, học giỏi và đạt được những điều con mơ ước trong tương lai, yêu con nhiều!".

Mỹ Lệ cho biết, hơn một năm rồi cô không gặp con nên cũng khá sốt ruột. "Bản thân tôi còn là người rất chăm chút cho con, quan tâm bé từng chút, lo cho con từng bữa ăn giấc ngủ. Nhiều gia đình hay giao cho giúp việc để con thoải mái nhưng tôi không như vậy. Do đó, xa con lâu như vậy là một vấn đề với tôi. Các cháu đang còn nhỏ, từ 13, 14, 15 tuổi đã phải xa cha mẹ, nhất là trong thời điểm dịch bệnh nữa nên tôi nóng ruột lắm", nữ ca sĩ trải lòng.

Nhưng may mắn là trường học giữ an ninh tốt nên vấn đề dịch bệnh cũng không quá lo ngại. "Trong trường có đội ngũ y tế và điều kiện cơ sở vật chất tốt nên tôi không lo việc các bé bị nhiễm Covid-19. Có điều, tội nghiệp nhất các cháu còn nhỏ và tâm lý cần sự quan tâm, chăm sóc của mẹ nên bây giờ đi xa như vậy nên tôi rất lo. Tôi không phải người quyết định cho các con đi mà là bố các bé. Đợt dịch này, lâu lâu tôi phàn nàn và không hài lòng khi ba của các bé không cho các bé về".

Ca sĩ Mỹ Lệ buồn khi con gái đón sinh nhật tuổi 16 một mình tại Đức - 3

Ca sĩ Mỹ Lệ và 3 người con của mình. 2 bé gái Misa và Misu đang học tại Đức, bé trai thì hiện đang ở cùng bố mẹ tại Việt Nam.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, lẽ ra như những gia đình khác sẽ đón con về, nhưng gia đình Mỹ Lệ cũng có người thân tại Đức, hơn nữa lo lắng việc về Việt Nam sẽ có rắc rối như trên máy bay, phải cách ly, việc học các con bị gián đoạn... nên không cho các con về nước.

"Trong suy nghĩ của ông xã tôi thì tầm một năm là Covid-19 sẽ được kiểm soát, anh có thể bay qua với các con. Nhưng với tình hình này chắc còn lâu chứ không đơn giản, Đức vẫn chưa kiểm soát được dịch bệnh", nữ ca sĩ cho biết lý do gia đình phải xa con lâu như vậy.

Chia sẻ thêm về con gái, Mỹ Lệ tiết lộ, bé Misa tính cách giống ba, bản lĩnh, không mè nheo hay suốt ngày bám mẹ. "Bé ít khi chia sẻ, đã xác định qua học nên cố gắng, còn bé em sau cứ đòi về mỗi ngày. Nhưng cũng tội các con lắm vì rất thèm món ăn Việt Nam. Bé rất thích ăn nên "tròn". Ở nhà mẹ hay kiểm soát vụ ăn uống nhưng ở Đức mà, bơ sữa bánh mì đường socola nhiều rồi buồn buồn là ăn socola".

Vì ở xa con nên nữ ca sĩ chỉ có thể đưa ra lời khuyên chứ không thể trực tiếp theo dõi sát sao các bé từ việc học tập cho tới ăn uống. Tuy nhiên, cô cũng rất tự hào vì các con khá ngoan ngoãn và có tính tự lập, không khiến ba mẹ phải quá bận tâm về mình.

Ca sĩ Mỹ Lệ cho biết, thời gian sắp tới khi có vacin cô sẽ bay sang Đức thăm con, hoặc hè cô sẽ đón các con về nước.