Cả nhà ơi con mang Tết về rồi đây!

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tết đang đến thật gần, cũng là khi thật nhiều ước mơ được trở về nhà đang trở thành hiện thực. Hơn 3,000 công nhân và sinh viên xa nhà đã và đang dần cầm trong tay những tấm vé quý giá để kịp trở về với gia đình mùa Tết này.

Đếm ngược những phút giây được về nhà

Hành trình nỗ lực nào rồi cũng sẽ gặt hái được trái thơm. Cũng như vậy, hành trình không ngừng ước mơ và không ngừng cố gắng của những người công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn rồi cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Đồng hành cùng những nỗ lực ấy, chiến dịch "Mang Tết về nhà" được khởi xướng bởi PepsiCo Việt Nam, Trung Ương Đoàn và sự hỗ trợ của Hãng hàng không Bamboo Airways sau hơn 3 tháng đã triển khai thành công giúp đỡ được hơn 3.000 người trở về quê mùa Tết này.

Đồng hành cùng họ là sự ủng hộ của hơn 50 nghệ sĩ - những người dùng chính sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi cho những hành động nhân văn và ý nghĩa. Hơn 3.000 tấm vé về Tết được trao đi là hàng ngàn hạnh phúc đoàn viên được tạo nên, và hơn cả như vậy là giá trị tích cực lớn lao được lan tỏa trong cộng đồng.

Cả nhà ơi con mang Tết về rồi đây! - 1
Hành trình "Mang Tết về nhà" đang đến thật gần với rất nhiều người

Những giấc mơ "Mang Tết về nhà" đang dần trở thành hiện thực

Đã có rất nhiều nhân vật được cầm trong tay chiếc vé về quê với gia đình. Nhìn họ, ta như được truyền thêm sức mạnh, tinh thần lạc quan và niềm tin vào những giá trị tốt đẹp của cộng đồng.

Chị Trương Thị Tịnh, công nhân xa nhà 8 năm, chưa một lần được về nhà đón Tết. Tám năm rồi chị vẫn luôn mơ ước được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm tất niên. Ước nguyện càng trở nên xa vời đặc biệt là trong năm nay khi công việc gặp nhiều khó khăn. Ấy vậy mà điều kỳ diệu đã đến. Tết năm nay, chị Tịnh được về với ba mẹ rồi.

"Với chị cảm xúc lớn nhất bây giờ là sự biết ơn. Cảm ơn Ban tổ chức chương trình đã lắng nghe câu chuyện của chị. Cảm ơn chương trình đã ưu ái và dành tặng chị tấm vé để được về với ba, với mẹ, với họ hàng mùa Tết này - điều mà chị luôn hằng mơ ước suốt 8 năm qua.", chị Tịnh nghẹn ngào chia sẻ.

Cả nhà ơi con mang Tết về rồi đây! - 2
Hành lý chị Tịnh mang về Tết cùng những chiếc bánh chưng được làm bởi các bạn sinh viên tình nguyện tuy đơn giản nhưng lại đong đầy yêu thương

Nụ cười rạng ngời, ánh mắt long lanh không dấu được sự háo hức khi về nhà của chị Tịnh chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất mà chúng ta ai cũng mong chờ. Niệm hạnh phúc ấy mùa Tết này còn được lan tỏa tới các bạn sinh viên - những bạn trẻ cũng đã từng phải đón Tết xa nhà do hoàn cảnh khó khăn.

Minh Anh, cô sinh viên năm hai tại ĐH Luật TP. HCM háo hức chia sẻ: "Em đã từng khóc nhiều khi nghĩ Tết này sẽ không được về quê. Nhưng sau đó em còn khóc nhiều hơn khi được cầm tấm vé này trên tay. Đó chắc chắn là những giọt nước mắt hạnh phúc vì em có thể nói với ba mẹ rằng ba mẹ ơi, Tết này con được về nhà rồi!".

Cả nhà ơi con mang Tết về rồi đây! - 3
Gương mặt cô sinh gái sinh viên năm 2 - Minh Anh thật rạng rỡ cùng niềm hân hoan khi được về nhà ăn Tết

Do hoàn cảnh khó khăn, ngay từ khi lên thành phố học, Minh Anh đã phải lăn lộn để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống. Chẳng ngại bất kỳ công việc từ phục vụ bàn, tới rửa bát, hay đi gia sư, lúc nào Minh Anh cũng cố gắng để giảm bớt gánh nặng gia đình. Mỗi lần gặp cô bé, ta đều thêm niềm tin và động lực để tiếp tục học tập, tiếp tục cố gắng và phấn đấu.

Cũng giống như Minh Anh, Trần Văn Mạnh hiện đang là sinh viên năm 3 tại ĐH Y Dược TP. HCM, Tết năm nay với em chắc chắn sẽ thật đáng nhớ.

"Có được tấm vé về quê ăn Tết thì phải cố thêm bao nhiêu đêm thức khuya học bù, bao nhiều buổi tối đạp xe hàng chục cây số đi gia sư hay là những bữa chạy bàn em cũng cố. Miễn là Tết này được về nhà anh chị ạ!".

Tuy rằng ước mơ được trở về nhà ăn Tết vẫn luôn thường trực trong tâm trí của những người con xa quê, nhưng cũng bởi ước mơ ấy vốn đã dài và xa nên khi được trở thành hiện thực, niềm hạnh phúc lại càng như vỡ òa. Chị Tịnh, Minh Anh, Mạnh hay rất nhiều những người công nhân xa xứ, những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trở về quê ăn Tết chắc chắn sẽ là một những người hạnh phúc nhất mùa Tết này.

Cùng tiếp thêm sức mạnh cho những hành trình "Mang Tết về nhà" tiếp theo

Một sự kiện đặc biệt là một phần không thể thiếu trong hành trình "Mang Tết về nhà" năm nay chính là lễ tiễn chân những người con xa xứ trở về nhà ăn Tết được tổ chức vào ngày 01/02/2021 tại nhiều điểm khác nhau, như Nhà văn hóa Thanh Niên, Sân bay Nội Bài - TP. Hà Nội và Sân bay Tân Sơn Nhất - TP. HCM.

Cả nhà ơi con mang Tết về rồi đây! - 4
Bên cạnh những tấm vé, những món quà Tết được chương trình được gửi tới các anh chị công nhân, các bạn sinh viên

Chương trình là cơ hội để những bạn sinh viên, các anh chị công nhân có hoàn cảnh khó khăn cùng Ban tổ chức, những người góp phần không nhỏ vào chương trình trong suốt thời gian qua cùng gặp gỡ, chia sẻ niềm vui, tận hưởng phút giây hào hứng cùng các tiết mục nghệ thuật, và trao tặng những phần quà cùng tấm vé về nhà đón Tết. Mang theo niềm vui, hạnh phúc từ sự kiện này, những hành trình trở về quê ăn Tết lại càng thêm ý nghĩa.

Chi tiết chương trình xem tại: http://MangTetvenha.DoanThanhnien.vn.

Bạn hãy cùng góp một bàn tay yêu thương, chia sẻ thông tin để những tấm vé đoàn viên đến được tay những người xứng đáng cùng chương trình "Mang Tết về nhà" tại: https://www.facebook.com/Pepsivietnam/photos/a.113436125455399/2188951464570511/