Ca khúc "Giấc mơ tuyết trắng" của Thủy Tiên đã thuộc về Nathan Lee

Phương Nhung

(Dân trí) - Nathan Lee nói với Dân trí, sau khi hết 3 năm bản quyền ca khúc "Giấc mơ tuyết trắng", anh dự định sẽ mua tiếp đến cuối đời.

Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng, từng là hit của Thủy Tiên vừa được nhạc sĩ Quốc Bảo bán cho ca sĩ Nathan Lee độc quyền trong 3 năm. Thông tin này ngay lập tức khiến cư dân mạng xôn xao bàn luận.

Nathan Lee thông báo trên trang cá nhân: "Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nhé".

Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng của Thủy Tiên đã thuộc về Nathan Lee - 1

"Chuyện mua bài tôi thích thì tôi mua, không ai cấm được tôi", Nathan Lee nói.

Trao đổi với Dân trí, nam ca sĩ Nathan Lee cho biết, anh và nhạc sĩ Quốc Bảo hợp tác trong một album trọn vẹn.

Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng vừa được Nathan Lee mua bản quyền nằm trong album đó và sẽ được phối lại hoàn toàn để tạo ra làn gió mới so với hit cũ. Việc làm mới những hit cũ không phải câu chuyện xa lạ trong âm nhạc.

Trước câu hỏi, Nathan Lee phản ứng thế nào về dư luận trái chiều sau khi mua ca khúc, thậm chí có ý kiến cho rằng, anh đu theo sức nóng cái tên Thủy Tiên ở thời điểm hiện tại, nam ca sĩ đáp: "Nhiều người đánh giá cao việc nổi tiếng. Tôi nói thật, tôi không có nhu cầu nổi tiếng. Tôi bận lắm. Chuyện mua bài tôi thích thì tôi mua, không ai cấm được tôi.

Tôi hát chỉ vì yêu thích và đam mê nghệ thuật. Fan của tôi nghe và ủng hộ tôi, coi các ca khúc của tôi là nguồn năng lượng tích cực, vì khán giả mà tôi thực hiện".

"Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, tôi xác định không hoạt động con đường nghệ thuật ở Việt Nam nữa mà thị trường tôi hướng đến là nước ngoài.  

Khán giả sẽ là những người công tâm nhất, chắt lọc, nhìn nhận, đánh giá nghệ sĩ ở cái tầm, cái tâm của họ đối với nghề. Chính vì vậy, không phải nghệ sĩ nào cũng có nhu cầu nổi tiếng bằng mọi giá.

Về ý kiến khán giả, nếu ai nói đúng tôi sẽ tiếp thu. Còn nhiều người dùng nick ảo thóa mạ, chửi bới tôi bằng những từ ngữ tục tĩu, tôi không quan tâm đâu. Tôi muốn nhắc lại, viết sai chính tả thì nên đi học lại, lo thành công dân có ích, đóng góp cho xã hội, sống tốt, tử tế với mọi người xung quanh".

Về ca khúc Giấc mơ tuyết trắng, nam ca sĩ cho biết, đang lên kế hoạch, cân nhắc làm thêm phiên bản quốc tế là tiếng Anh hay tiếng Pháp sẽ phù hợp hơn.

"Sau 3 năm hết bản quyền tôi sẽ mua tiếp, tôi xác định sẽ mua đến cuối đời luôn đấy.

Tôi là người làm theo cảm hứng, khi có niềm hứng khởi đặc biệt với ca khúc nào tôi sẽ thực hiện theo ý tưởng của mình", Nathan Lee trả lời câu hỏi của Dân trí về vấn đề bản quyền.

Người sáng tác và bán bản quyền Giấc mơ tuyết trắng cho Nathan Lee - nhạc sĩ Quốc Bảo từng được cho là tình cũ một thời của Thủy Tiên.

Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng của Thủy Tiên đã thuộc về Nathan Lee - 2

Bản hit "Giấc mơ tuyết trắng" từng gắn liền với Thủy Tiên.

Khi từng được hỏi, tên tuổi của Thủy Tiên gắn với Quốc Bảo, các ca khúc mà cô hát khi đó đa số cũng của Quốc Bảo, vậy một "Thủy Tiên không Quốc Bảo" sẽ như thế nào, nữ ca sĩ đáp: "Nhiều người nói tôi buông Quốc Bảo ra là chết. Tôi thì lại nghĩ đây là một sự lựa chọn đúng đắn trong khoảng thời gian này. Thủy Tiên không Quốc Bảo thì vẫn là Thủy Tiên, chẳng có gì khác".

Nam ca sĩ mua bản quyền Giấc mơ tuyết trắng - Nathan Lee tên thật là Trương Triều Trúc Lân, anh được biết đến với những ca khúc như Xinh, Say, Sẽ quay về, Hạ, Tan vỡ, Tình nồng, Biệt ly, Tình ca phố,... Ngoài ra, anh còn được biết đến là một trong những nghệ sĩ sở hữu nhiều bất động sản đắt giá.