Bức tranh Child With A Dove của danh họa Picasso được mang ra bán

(Dân trí) - Nhiều người lo ngại về sự biến mất của bức tranh nổi tiếng Child with a Dove của danh họa Picasso khi bức họa này sắp được mang ra bán. Bức tranh này đã được trưng bày tại Anh từ những năm 1970.

Bức tranh hiện đang thuộc sở hữu của gia đình Aberconway, đang sống tại xứ Wales, và có giá trị khoảng 79 triệu USD.

 

Child with a Dove là một trong những tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của Picasso và được ông vẽ khi mới 19 tuổi. Tác phẩm hiện đang được trưng bày tại triển lãm Tate Britain.
 
Bức tranh Child With A Dove của danh họa Picasso được mang ra bán
Bức tranh Child With A Dove của danh họa Picasso

 

Công ty tổ chức bán đấu giá mang tên Christie đã xác nhận với báo giới thông tin về việc bức tranh này sẽ được mang ra bán. Hội đồng Nghệ thuật Anh cũng thông báo ý định bán bức tranh mang tên Child With A Dove này.

 

Danh họa Picasso đã vẽ Child with a Dove tại Paris (Pháp) vào năm 1901. Đây là bức chân dung một đứa trẻ đang nắm chặt con chim bồ câu và đứng bên cạnh một quả bóng nhiều màu.

 

Trong những năm 70 của thế kỷ trước, Thư viện Quốc gia ở London đã mượn bức tranh này để trưng bày và năm ngoái đã đưa Child with a Dove tới triển lãm Courtauld. Song, không một phòng trưng bày nào ở Anh chịu chi 50 triệu bảng Anh ra để mua bức tranh được xem là tác phẩm nghệ thuật đầu tay của danh họa Picasso.

 

Giang Nguyễn

Theo BBC