Thứ tư, 04/07/2018 - 13:03

BTV Tấn Tài lần đầu nói về clip "tâm sự của công nhân dọn rác" gây bão mạng

Dân trí

"Các đại biểu trong phim trường đã rơi nước mắt khi nghe những tâm sự mộc mạc từ anh công nhân Ngô Chí Hùng. Cá nhân tôi đã không cầm được nước mắt, nhưng tôi phải cố nén lại vì khuôn khổ một chương trình chính luận không cho phép cảm xúc đi quá giới hạn", MC Tấn Tài chia sẻ lý do anh đăng tải clip về người công nhân vệ sinh sau khi chương trình phát sóng.

Trong những ngày qua, video clip ghi lại lời tâm sự của công nhân vệ sinh Ngô Chí Hùng trong bài viết "Xin hãy lắng nghe" của BTV Tấn Tài bất ngờ gây bão mạng khi thu hút trên 15.000 lượt chia sẻ, hơn 800.000 lượt và hàng ngàn bình luận trên trang cá nhân của nam MC.

Clip "tâm sự của công nhân dọn rác" Ngô Chí Hùng gây bão mạng

Clip về anh công nhân vệ sinh được chia sẻ trên trang cá nhân BTV Tấn Tài gây bão mạng xã hội trong những ngày qua
Clip về anh công nhân vệ sinh được chia sẻ trên trang cá nhân BTV Tấn Tài gây bão mạng xã hội trong những ngày qua

Nói về video clip về anh công nhân vệ sinh trên trang cá nhân của mình đang gây bão, BTV Tấn Tài cho biết: "Tôi tin chắc mọi người sẽ rất quan tâm vì đây là một câu chuyện bình dị giữa đời thường, nhưng lại chạm mạnh vào cảm xúc con người. Nhưng kỳ thực sự quan tâm quá lớn của cộng đồng khiến tôi hết sức bất ngờ.

Con số mười mấy ngàn lượt chia sẻ, mấy trăm ngàn lượt xem là điều mà tôi không nghĩ tới. Qua câu chuyện này, tôi càng có thêm niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ vẫn còn hiện diện rất nhiều, chỉ cần mình quan sát, lắng nghe và mạnh dạn sẻ chia thì cái tốt sẽ được nhân rộng, cái xấu sẽ bị đẩy lùi".

Trong clip được chia sẻ, anh công nhân vệ sinh Ngô Chí Hùng nghẹn ngào khi nói về công việc hàng ngày mình và đồng nghiệp phải đối diện là những hiểm nguy, như: bị bỏng toàn thân do chất thải trong hợp chất trộn bê tông từ các công trình xây dựng, kim tiêm làm chảy máu, thậm chí là phân thải mà người dân vô ý thức đã đưa thẳng xuống cống, không qua xử lý đã xối thẳng vào đầu khi dọn vệ sinh... Những lời bộc bạch chân thật anh Ngô Chí Hùng đã khiến tất cả những người tham gia chương trình cũng như khách mời tại trường quay rơi nước mắt vì xúc động.

Anh cho biết, ngay tại trường quay nhiều người đã rơi nước mắt, bản thân anh cũng rất xúc động với lời tâm sự của anh Hùng nên BTV Tấn Tài đã chia sẻ lại clip trên mạng xã hội để câu chuyện này đến được với nhiều người hơn.

BTV Tấn Tài và anh Ngô Chí Hùng
BTV Tấn Tài và anh Ngô Chí Hùng

Trò chuyện cùng Dân trí, BTV Tấn Tài cho biết, đây là tâm sự được trích từ chương trình "Lắng nghe và trao đổi", kênh thông tin tương tác giữa người dân và chính quyền do Hội đồng Nhân dân thành phố và HTV phối hợp tổ chức suốt 10 năm qua. Việc lựa chọn người đại diện nhân dân tham gia phát biểu trong chương trình là hoàn toàn ngẫu nhiên tùy thuộc vào từng chủ đề. Trước anh Hùng cũng đã có nhiều công nhân vệ sinh, người bán hàng rong, nông dân... tham gia và phát biểu. Nhưng tạo được cảm xúc như trường hợp này thì đây là lần đầu tiên anh chứng kiến.

Tấn Tài nói về cảm xúc cá nhân anh cũng như những người làm chương trình khi bất ngờ nghe tâm sự của anh Hừng: "Các đại biểu trong phim trường đã rơi nước mắt khi nghe những tâm sự mộc mạc từ anh công nhân Ngô Chí Hùng. Những điều này không mới, không lạ, nhưng chính sự chân thật và chân thành từ phía anh, khiến cho lãnh đạo và mọi người chợt bàng hoàng, xót xa. Cá nhân tôi đã không cầm được nước mắt, nhưng tôi phải cố nén lại vì khuôn khổ một chương trình chính luận không cho phép cảm xúc đi quá giới hạn".

BTV Tấn Tài cũng hy vọng những tâm sự của anh công nhân vệ sinh Ngô Chí Hùng sẽ làm thức tỉnh ý thức gìn giữ môi trường của nhiều người: "Vì nếu chỉ cần ý thức bằng một hành động nhỏ thì sẽ góp phần rất lớn trong việc giải quyết các vấn đề đô thị như: rác thải, ngập nước..."

BTV Võ Huỳnh Tấn Tài vốn là MC, BTV quen thuộc với khán giả trong các chương trình Thời sự, cầu truyền hình chính luận của HTV. Anh là tác giả format Gương mặt truyền hình - chương trình tìm kiếm và đào tạo MC truyền hình. Anh cũng từng nhận nhiều giải thưởng về báo chí cấp quốc gia, nhiều huy chương vàng tại Liên hoan truyền hình toàn quốc.
BTV Võ Huỳnh Tấn Tài vốn là MC, BTV quen thuộc với khán giả trong các chương trình Thời sự, cầu truyền hình chính luận của HTV. Anh là tác giả format "Gương mặt truyền hình" - chương trình tìm kiếm và đào tạo MC truyền hình. Anh cũng từng nhận nhiều giải thưởng về báo chí cấp quốc gia, nhiều huy chương vàng tại Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Băng Châu

Ảnh: Hoàng Triều