Thứ bảy, 05/09/2020 - 06:54

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm

Dân trí

Nói về “giọng đọc huyền thoại” Kim Tiến, có người từng ví von, giọng bà tựa tách trà sáng của người Hà Nội. Chính vì vậy, khi được khen tái hiện tốt hình ảnh NSƯT Kim Tiến, Mai Ngọc vô cùng hạnh phúc.

Mai Ngọc tái hiện hình ảnh người dẫn chương trình Thời sự VTV 50 năm qua

"Tự hào, hãnh diện nhưng cũng không ít áp lực khi tái hiện người dẫn chương trình Thời sự VTV 50 năm qua. Có ai thanh xuân gắn với những nhạc hiệu này, nghe là nhớ không ạ?", BTV Mai Ngọc của chương trình "Việt Nam hôm nay" khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ thú vị khi lần lượt hoá trang thành MC, BTV của chương trình Thời sự qua các năm.

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 1

Mai Ngọc thể hiện hình ảnh người dẫn chương trình Thời sự qua các năm.

Được biết, Mai Ngọc và cả một ekip đã chung tay thực hiện ý tưởng độc đáo này. Người lên ý tưởng khái quát, người đạo diễn hình ảnh, người đảm đương tạo hình, làm tóc, make-up, phục trang... để hỗ trợ Mai Ngọc thể hiện một cách tự tin và rạng rỡ nhất. 

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 2

Tất cả đều vỡ oà hạnh phúc khi những hình ảnh xúc động này xuất hiện trên sóng VTV. Mai Ngọc và các cộng sự cảm thấy hân hoan khi cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp, gợi nhớ những hình ảnh biểu tượng một thời gắn liền với thanh xuân của nhiều thế hệ.

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 3

Nhiều khán giả khen Mai Ngọc tạo hình khá giống NSƯT Kim Tiến trước đây. 

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đã bình luận gửi tới nữ BTV Mai Ngọc sự khen ngợi. Đặc biệt, một trong số những hình ảnh được chú ý nhiều nhất là khi Mai Ngọc hoá thân vào hình ảnh của “giọng đọc huyền thoại” Kim Tiến.

Diễn viên Bảo Thanh, Lã Thanh Huyền, Huyền Lizzie, Thuỳ Anh, MC Thái Dũng,... đã bày tỏ sự thích thú và khen ngợi tạo hình của BTV Mai Ngọc.

Và nhiều khán giả khen Mai Ngọc tạo hình khá giống NSƯT Kim Tiến, "phiên bản của những năm Tivi không màu". Thậm chí có khán giả còn bình luận: "Mong chờ một ngày Mai Ngọc sẽ dẫn chương trình thời sự 19h".

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 4

Hình ảnh BTV Kim Tiến trong những ngày đầu dẫn bản tin Thời sự.

Bà Kim Tiến, tên đầy đủ Vũ Kim Tiến là phát thanh viên, BTV nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bà được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Bà là một trong những phát thanh viên đầu tiên của Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam và cũng là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên kể từ khi VTV lên sóng.

Nói về “giọng đọc huyền thoại” Kim Tiến, có người từng ví von, giọng đọc của bà tựa như một tách trà sáng của người Hà Nội và ly cà phê hấp dẫn của người Sài Gòn, thiếu thì cả ngày hôm đó chẳng còn gì ý nghĩa.

Chính vì điều này, khi được khen ngợi tái hiện tốt hình ảnh NSƯT Kim Tiến, Mai Ngọc cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 5

Mai Ngọc đã lọt vào Top 5 đề cử Hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng VTV Awards năm nay.

Bản thân Mai Ngọc cũng là một trong những gương mặt BTV truyền hình rất được khán giả yêu mến. Được biết, Mai Ngọc đã lọt vào Top 5 đề cử Hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng VTV Awards nhân 50 năm VTV.

Điều này khiến cô "ngất ngây trong hạnh phúc". Mai Ngọc chia sẻ: "2 năm liên tiếp được lọt vào Top 5 Người dẫn chương trình ấn tượng. Hạnh phúc vô bờ bến, xin cảm ơn và trân trọng tất cả tình cảm của khán giả 2 năm qua luôn đồng hành cùng Ngọc.

Một người trong 5 người chúng tôi sẽ được gọi tên là Người dẫn chương trình Ấn tượng của năm. Dù là ai, đấy cũng là người vô cùng xứng đáng".

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 6

Mai Ngọc là gương mặt quen thuộc của chương trình "Việt Nam hôm nay".

"Suy cho cùng hạnh phúc của một người thật ra lại không liên quan lắm đến tiền tài hay hôn nhân hoặc sự nổi tiếng.

Đó chỉ là những thứ nếu có được thì cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Còn hạnh phúc thật sự của mỗi người phải đến từ việc được sống đúng với mình và làm được điều mình muốn...", Mai Ngọc tâm sự.

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 7

Một số hình ảnh khác của Mai Ngọc khi tái hiện hình người dẫn chương trình Thời sự VTV 50 năm qua.

BTV Mai Ngọc được khen giống NSƯT Kim Tiến khi tái hiện MC Thời sự 50 năm - 8

Ở tạo hình nào, cô cũng được khen vô cùng xinh đẹp. 

Phương Nhung

Ảnh: Phan Hoàng, TL

Đáng quan tâm