BTV Hữu Trí chia sẻ "xuân này con không về" gây xúc động

Hà Thanh

(Dân trí) - BTV Hữu Trí là người dẫn chương trình nói giọng miền Nam duy nhất của chương trình "Chuyển động 24h" (Đài Truyền hình Việt Nam) vừa có những chia sẻ "xuân này con không về" gây xúc động.

Những ngày cận kề tết Nguyên đán 2021, cảm xúc xa quê, nhớ nhà có lẽ là cảm xúc đáng nhớ của không ít người trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 căng thẳng, nhiều người sẽ không có cơ hội về quê ăn tết. Mới đây, MC - BTV Hữu Trí của "Chuyển động 24h" chia sẻ cảm xúc "xuân này con không về" khiến nhiều người đồng cảm. 

BTV Hữu Trí chia sẻ xuân này con không về gây xúc động - 1

BTV Hữu Trí của "Chuyển động 24h" chia sẻ cảm xúc lần đầu đón tết tại Hà Nội.

Mặc dù được khán giả biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây khi xuất hiện với vai trò người dẫn của chương trình "Chuyển động 24h", nhưng thực ra BTV Hữu Trí đã công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam được hơn 8 năm.

Vì là một người con Cần Thơ, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do Covid - 19 gây ra đang vô cùng căng thẳng nhằm đảm bảo công tác và sức khỏe nên dịp tết năm nay anh quyết định đón một cái tết xa nhà.

"Chiều 27 Tết. Đường phố Hà Nội vắng vẻ hẳn. Cơ quan cũng thưa thớt người hơn. Tôi ngồi một góc trong cái tòa nhà 28 tầng, 43 Nguyễn Chí Thanh. Không nôn nao. Không háo hức. Chẳng trông chờ. Năm nay là năm đầu tiên tôi ăn Tết Hà Nội. Dự là những ngày Tết của tôi sắp tới sẽ vô cùng bình thường.

Ở cơ quan, không dẫn thì đi làm phóng sự. Ngoại bảo, tao làm cho mày hũ mắm tép rồi mà không về. Nội nói, năm nay cũng không biết có ai về không. Mẹ thì: "Thôi dịch bệnh thế này không về cũng được con ạ!"

BTV Hữu Trí chia sẻ xuân này con không về gây xúc động - 2

Hình ảnh tác nghiệp tại vườn hoa xuân mới nhất của nam MC.

Lúc tôi quyết định ở lại Hà Nội, tôi nghĩ, chắc cũng bình thường, thì cũng đi làm như bao ngày, chắc chẳng có gì buồn. Giờ, nhìn phố xá vắng vẻ, lòng lại có chút... bất thường. Đang nghĩ xem mình sẽ làm gì vào ngày 30 Tết, đón giao thừa cùng ai.

Nhớ nồi thịt kho, dĩa dưa cải, chút củ kiệu hay chảo ruột khìa... Buồn thì cũng buồn đấy, nhưng cũng có cái vui. 4 năm qua, năm nào tôi cũng về quê ăn Tết, "nhường" hết công việc trực Tết cho các anh chị rồi, giờ cũng là lúc tôi đi trực. Cho công bằng.

Lần đầu đón Tết Hà Nội, tôi cũng tự đi mua cành đào, cây quất. Hỏi xem mọi người làm gì, cúng cái chi. Vậy là biết thêm một số thứ. Đón Tết ở đây, không về, nghĩa là tôi cũng tiết kiệm được không ít chi phí đi lại. Bọn trẻ con ở quê năm nay chắc hơi buồn khi "anh Trí" không về. Năm nay, anh nghèo lắm tụi em nha!

Xuân này con không về, giống không ít người ngoài kia, ăn Tết xa nhà. Hy vọng một năm mới tốt đẹp hơn, rồi nhà nhà sẽ đều được sum họp. Chúc sức khỏe tất cả mọi người!", anh chia sẻ trên trang cá nhân.

BTV Hữu Trí chia sẻ xuân này con không về gây xúc động - 3

Lần đầu đón Tết Hà Nội, BTV Hữu Trí cũng tự đi mua cành đào, cây quất.

Trước chia sẻ của BTV Hữu Trí nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời động viên cũng như chúc mừng năm mới.

BTV từng giành danh hiệu Á quân của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình VTV Cần Thơ. Sau khi trở thành Á quân, Hữu Trí được tuyển vào Đài Truyền hình Việt Nam.

BTV Hữu Trí từng tiết lộ: "Tôi vào làm việc tại VTV Cần Thơ từ năm 2012, sau khi giành giải Á quân cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình VTV Cần Thơ. Sau đó, tôi công tác tại VTV9, rồi chuyển ra Hà Nội và làm ở Trung tâm Tin tức VTV24, bây giờ là Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số".

Là một BTV trẻ, năng nổ và luôn hết mình với nghề, năm đầu tiên đón tết xa quên có lẽ sẽ mang đến cho anh những trải nghiệm đáng nhớ.