BTV Hoài Anh tiết lộ từng làm người mẫu ảnh lịch từ năm 4 tuổi

(Dân trí) - BTV xinh đẹp của VTV cho biết, lúc 4 tuổi, khi đang học trường mầm non Phan Chu Trinh - Hà Nội, cô đã được các cô giáo và các cô chú toà soạn chọn đi chụp hình lịch.

Trang phục để chụp ảnh lịch lúc đó là váy đỏ, nơ đỏ, trước túi áo có hình chú vịt con. Mặc dù mới 4 tuổi nhưng lúc đó Hoài Anh đã răng đều tăm tắp, không sún chiếc nào nên khi in lịch, nhiếp ảnh gia đã tô đen chiếc răng cửa một chút cho hơi sún, cho có vẻ trẻ con. Chân mày cũng bị kẻ thêm nên nhìn hơi đậm và già hơn so với ở ngoài.

Theo BTV Hoài Anh hồi đi chụp hình để in lên lịch Hà Nội là những năm 1980. Thời đó, nhà nào cũng có một tấm bìa lịch như thế này, tấm lịch phổ biến đến mức có thể thấy đâu đó trong các bộ phim của Hà Nội xưa.

Tấm ảnh lịch chụp Hoài Anh lúc 4 tuổi từng là tấm bìa lịch quen thuộc của nhiều gia đình Hà Nội.
Tấm ảnh lịch chụp Hoài Anh lúc 4 tuổi từng là tấm bìa lịch quen thuộc của nhiều gia đình Hà Nội.

“Tấm lịch này đã từng rất phổ biến những năm 80 tại Hà Nội. Ngày đó, người dân cần kiệm, điều kiện kinh tế cả nước cũng còn khó khăn nên thường một tờ lịch như thế này được dùng đến vài năm. Cứ mỗi năm người ta lại bóc lốc lịch cũ ra, dán lốc lịch mới vào, thế là lại thành lịch năm mới. Cũng nhờ đó mà hình ảnh cô bé này được lưu lại trên tường nhà của mỗi gia đình người Hà Nội lâu lâu một chút”, Hoài Anh nói.

Đăng Dương - Trọng Tấn những năm 2000.
Đăng Dương - Trọng Tấn những năm 2000.

Tương tự, nhóm “Tam ca nhạc đỏ” gồm Đăng Dương – Việt Hoàn – Trọng Tấn cũng chia sẻ những bức hình ăm ắp kỷ niệm khi có chuyến công du ở Bình Nhưỡng xong sang Trung Quốc chơi vào năm 2000. Nam ca sĩ viết đề tựa cho những bức ảnh là: “Thời tam ca chưa có vợ và bị bỏ đói lâu ngày”.

Ngay khi đưa những hình ảnh này lên, ca sĩ Trọng Tấn bị rất nhiều người vào “trêu chọc”. Bản thân chị Hoa Đặng – vợ của Trọng Tấn cũng trêu chồng: “Công nhận có vợ rồi đậm đà hơn hẳn nhỉ?”.

Đăng Dương - Việt Hoàn - Trọng Tấn khi đi thăm thú Vạn Lý Trường Thành.
Đăng Dương - Việt Hoàn - Trọng Tấn khi đi thăm thú Vạn Lý Trường Thành.

Xuất hiện tại Liên hoan Tiếng hát sinh viên 1998, ngay từ lần đầu ra mắt, ba chàng trai Việt Hoàn - Đăng Dương - Trọng Tấn đã tạo được những cảm tình đặc biệt nơi khán giả với ca khúc "Việt Nam trên đường chúng ta đi".

Ở thời điểm năm 1998, dù đã đi hát khá nhiều, thậm chí giành được một số giải thưởng, Việt Hoàn, Trọng Tấn, Đăng Dương vẫn là những cái tên lạ đối với công chúng ca nhạc.

BTV Hoài Anh tiết lộ từng làm người mẫu ảnh lịch từ năm 4 tuổi - 4
Thời đó, 3 ông hoàng nhạc đỏ đều gầy và đen.
Thời đó, 3 "ông hoàng nhạc đỏ" đều gầy và đen.

Chỉ đến khi họ “sáp nhập” vào nhau, đứng chung trên sân khấu với ca khúc Việt Nam trên đường chúng ta đi của nhạc sĩ Huy Du trong cuộc thi giọng hát hay học sinh - sinh viên toàn quốc 1998, cả ba mới bắt đầu được chú ý. Việt Hoàn kể, hồi ấy, với sự gợi ý và giúp đỡ của thầy Quang Thọ, anh đã quyết định mời Trọng Tấn, Đăng Dương cùng hợp tác với mình “làm một cái gì đó” gây ngạc nhiên và bất ngờ cho khán giả. Suốt 20 năm qua, bộ ba nhạc đỏ này đã đem đến niềm yêu thích cho nhiều thế hệ khán giả.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm