“Bốn vị thần” làm sống lại “cơn sốt” Bae Yong Joon

(Dân trí) - Tới cuối tháng 9, bộ phim “Tae Wang Sa Shin Gi” đã đạt tỉ suất bạn xem đài lên tới 24%, và trở thành bộ phim truyền hình ăn khách nhất trong năm 2007. Phim đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên điển trai Bae Yong Joon sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

Bộ phim Tae Wang Sa Shin Gi được sản xuất trong gần 1 năm với khoản kinh phí lên tới 30 triêu USD, và được quay chủ yếu tại đảo Jeju. Tae Wang Sa Shin Gi được kỳ vọng sẽ trở thành bộ phim cổ trang “số một” của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc, vượt qua thành công của Nàng Dae Jang Geum, Huyền thoại lữ kháchTruyền thuyết Joo Mong.

 

Tại Hàn Quốc, bộ phim mới được phát sóng đến tập 7 nhưng Tae Wang Sa Shin Gi đã tạo được tiếng vang lớn và nhận được phản hồi khá tích cực từ giới phê bình cũng như các phương tiện truyền thông. Đặc biệt, giới chuyên môn đánh giá rất cao khả năng diễn xuất của Bae Yong Joon.

 

“Bốn vị thần” làm sống lại “cơn sốt” Bae Yong Joon - 1
 Poster của phim "Tae Wang Sa Shin Gi" (Bốn vị thần)

 

Theo một nguồn tin tiết lộ, mức cát-sê của Bae Young cho mỗi tập phim Tae Wang Sa Shin Gi lên tới 220 nghìn USD/tập. Con số này đã đưa Bae trở thành ngôi sao có mức cát-sê cao nhất làng nghệ thuật Hàn Quốc.

 

Về phần mình, Bae cho rằng, cát-sê không phải là điều anh quan tâm nhất: “Quan trọng là khán giả đón nhận sự thay đổi hình tượng của tôi ra sao”. Trong Tae Wang Sa Shin Gi, Bae Yong Joon không còn là một chàng công tử hào hoa, thành đạt mà là một vị tướng binh lược toàn tài, oai phong, lẫm liệt.

 

“Bốn vị thần” làm sống lại “cơn sốt” Bae Yong Joon - 2
Hình ảnh hoàn toàn khác của Bae Yong Joon trong phim:

một vị tướng oai phong, lẫm liệt trên lưng ngựa.

 

Nhờ thành công của bộ phim, địa điểm quay bộ phim ở đảo Jeju đã trở nên đông đúc hơn. Người quản lý hoạt động du lịch ở đảo Jeju cho biết, tính từ khi bộ phim được trình chiếu (khoảng 10 ngày), phim trường của Tae Wang Sa Shin Gi đã thu hút hơn 20 nghìn khách thăm quan. Các chuyên gia dự đoán, con số này sẽ còn tăng thêm nữa từ bây giờ cho tới khi phim kết thúc.

 

Khán giả Hàn Quốc có cách thể hiện sự ủng hộ bằng cách kéo tới phim trường Tae Wang Sa Shin Gi, trong khi khán giả xứ sở hoa anh đào lại thể hiện tình cảm với Bae Yong Joon theo cách khác: ủng hộ nhà hàng của Bae tại Nhật Bản.

 

“Bốn vị thần” làm sống lại “cơn sốt” Bae Yong Joon - 3

Bae Yong Joon và vai diễn mới của anh nhận được

sự quan tâm đặc biệt của báo giới trong và ngoài nước.

 

Bộ phim Tae Wang Sa Shin Gi đã được đài truyền hình Nhật Bản mua từ khi phim chưa đóng máy, dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 3/12 tới.

 

Cửa hiệu Gosireh dành cho những người ăn kiêng và ăn chay của Bae được xây dựng tại Nhật từ năm 2005, và đến nay vẫn làm ăn rất phát đạt mặc dù các đồ ăn ở đây có mức giá không “mềm” chút nào. Các bữa trưa và bữa tối ở cửa hiệu Gosireh có mức giá trung bình khoảng 70 USD một bữa và phải đặt trước ít nhất là 2 tháng.

 

“Bốn vị thần” làm sống lại “cơn sốt” Bae Yong Joon - 4

Nhà hàng của Bae Yong Joon tại Nhật Bản ngày một

"ăn nên làm ra" nhờ tiếng tăm của anh từ phim mới.

 

Các bạn có thể tìm hiểu bộ phim “Tae Wang Sa Shin Gi” của Bae Yong Joon qua đoạn video clip giới thiệu phim dưới đây. Ca khúc trong video chính là “A-thousand-years love song” do nhóm TVXQ của Hàn Quốc thể hiện: 

Mi Vân

Theo Yonhap