Bố siêu mẫu Hà Anh kể chuyện làm bối cảnh phim "Kong: Skull Island"

(Dân trí) - Họa sỹ Vũ Huy là người Việt duy nhất làm nghề điện ảnh được mời tham gia trong tổ thiết kế của đoàn làm phim bom tấn Mỹ - "Kong: Skull Island" khi đoàn quay các bối cảnh tại Việt Nam.

Bối cảnh Việt Nam được dùng làm quê hương của loài vượn khổng lồ trong Kong: Skull Island. Đoàn phim thực hiện các cảnh quay tại Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới nằm ở Quảng Bình, một số điểm du lịch tại Ninh Bình và Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Samuel L. Jackson (sinh năm 1948) là diễn viên, nhà sản xuất phim người Mỹ, Brie Larson cùng hàng trăm thành viên đoàn làm phim đã đến Việt Nam vào ngày 18/2 để thực hiện những cảnh quay đầu tiên.

Đội ngũ kỹ thuật hoàn thành bối cảnh ở Ninh Bình để chuẩn bị cho những cảnh quay tại Việt Nam.
Đội ngũ kỹ thuật hoàn thành bối cảnh ở Ninh Bình để chuẩn bị cho những cảnh quay tại Việt Nam.

Được biết, có khoảng 80 người Việt Nam được mời tham gia hợp tác hỗ trợ đoàn làm phim ở các vai trò như: diễn viên quần chúng, lái xe chở đạo cụ,… Với bề dày kinh nghiệm hợp tác với các đoàn phim quốc tế, họa sỹ thiết kế Vũ Huy là người Việt làm điện ảnh chuyên nghiệp duy nhất được mời tham gia dự án phim lần này.

Họa sỹ Vũ Huy (SN 1955) là nghệ sỹ ưu tú, họa sỹ thiết kế của hãng phim truyện Việt Nam. Là họa sỹ thiết kế nổi tiếng với những bộ phim như “Ngã ba Đồng Lộc”; “ Ký ức Điện Biên”; “ Đêm hội Long Trì” …

PV Dân trí đã có cuộc trao đổi ngắn với họa sỹ Vũ Huy và được cung cấp những thông tin bên lề trong quá trình quay phim.


Họa sỹ Vũ Huy

Họa sỹ Vũ Huy

Đoàn đã thực hiện những cảnh quay đầu với rất nhiều hình ảnh đẹp được ghi lại nhưng vì lí do bảo mật thông tin từ ê-kip làm phim yêu cầu nên họa sỹ không được phép chia sẻ.

Ngày hôm nay, 19/2, đạo diễn phim sẽ có mặt tại Ninh Bình để duyệt bối cảnh, dự kiến những cảnh quay tại Ninh Bình sẽ được thực hiện từ ngày 28/2. Họa sỹ Vũ Huy chia sẻ: “Ninh Bình có nhiều bối cảnh lên phim rất đẹp. Trước Kong: Skull Island, tôi từng thực hiện các bộ phim cũng quay tại đây như: Đất nước tươi đẹp, Người Mỹ trầm lặng,…”.

Người Việt Nam sẽ có cơ hội góp mặt trên phim với các diễn viên quần chúng được chọn là người dân địa phương ở Ninh Bình.


Họa sỹ Vũ Huy trong lễ đính hôn của con gái - siêu mẫu Hà Anh

Họa sỹ Vũ Huy trong lễ đính hôn của con gái - siêu mẫu Hà Anh

Theo họa sỹ, các diễn viên này sẽ được tạo hình để mang dáng dấp của một tộc người châu Á sống trong rừng núi, hang động nói chung chứ không dừng lại ở phạm trù là một dân tộc cụ thể của một đất nước nào.

“Tôi đánh giá đoàn làm phim chọn bối cảnh khôn quan và rất đẹp, cách làm phim của họ tương đối chuyên nghiệp với số lượng diễn viên, đội ngũ hỗ trợ và máy móc khổng lồ”, họa sỹ Vũ Huy chia sẻ.

Một chiếc cano phục vụ ghi hình cũng được đoàn phim tháo rời mang từ Mỹ đến Việt Nam và sẽ lắp ráp lại khi quay phim ở Hạ Long.

Được biết, bộ phim Kong: Skull Island có ngân sách 160 triệu USD, cốt truyện kể về một đoàn thám hiểm hành hương vào rừng già để khám phá nơi sinh ra chúa tể các loài vượn khổng lồ. Phim có sự tham gia của hàng loạt sao điện ảnh hàng đầu thế giới như Samuel L. Jackson, John Goodman, Toby Kebell, Marc Evan Jackson, Brie Larson,… Các diễn viên cũng theo chân đoàn phim đến Việt Nam để thực hiện các cảnh quay. Phim dự kiến ra mắt vào tháng 3/2017.

Phương Nhung