Bỏ quốc tịch Trung Quốc, Củng Lợi mất nhiều quyền lợi

(Dân trí) - Nữ diễn viên Trung Quốc Củng Lợi đã không có mặt trong danh sách khách mời tham dự hội nghị điện ảnh quốc tế lần thứ 8 của Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc vì cô đã nhập quốc tịch Singapore, hồi tháng 11/2008.

>> Củng Lợi bị cư dân mạng chỉ trích

 

Đại diện của Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc đã xác nhận thông tin này với báo giới vào sáng nay 31/12. “Theo điều lệ của hiệp hội, chỉ có công dân Trung Quốc mới được tham dự hội nghị này”, đại diện của Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc giải thích.

 

Hội nghị điện ảnh quốc tế lần thứ 8 lần này còn đón nhận những đạo diễn và diễn viên đến từ Hồng Kông và Ma Cao tới tham dự. Ngôi sao điện ảnh võ thuật Thành Long đã được cử làm người chủ trì hội nghị năm nay.

 

Sau khi nhập quốc tịch Singapore theo chồng vào đầu tháng 11/2008, Củng Lợi đã vướng phải sự phản đối của dư luận Trung Quốc. Phần đông cư dân mạng bày tỏ sự bất bình với nữ diễn viên 43 tuổi này, thậm chí, bà hoàng của điện ảnh Trung Quốc còn không có mặt trong danh sách Những nghệ sĩ được yêu thích nhất màn ảnh Hoa ngữ năm 2008.

 

Trong bộ ảnh thời trang cho tạp chí Harper’s Bazaar, số tháng 1/2009, Củng Lợi vào vai một kỹ nữ Nhật Bản và cô cũng bị đông đảo cư dân mạng chỉ trích nặng nề.

 

Bất chấp sự phản đối của phần đông khán giả Trung Quốc, mới đây, Củng Lợi đã “tậu” một căn hộ hàng triệu đô tại Bắc Kinh. Ngôi sao của Hồi ức của một Geisha đang lên kế hoạch định cư lâu dài tại đại lục trong thời gian tới.

 

Bỏ quốc tịch Trung Quốc, Củng Lợi mất nhiều quyền lợi - 1

Củng Lợi đang bị thất sủng tại Trung Quốc kể từ khi

chuyển quốc tịch Singapore, hồi tháng 11/2008. 

 

Mi Vân

Theo Sina