Bình Minh: “Tôi ứng cử Hội đồng nhân dân không phải để PR”

(Dân trí) - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM - nam diễn viên, MC Bình Minh khẳng định, anh muốn góp sức xây dựng TPHCM, hoàn toàn không lấy việc ứng cử HĐND TP HCM làm chiêu thức đánh bóng tên tuổi.

Ủy ban bầu cử TP HCM đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa IX (2016-2021). Danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa IX có nhiều người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật như diễn viên Bình Minh, nghệ sĩ Quế Trân, ca sĩ Thanh Thúy...

PV Dân trí đã liên hệ để phỏng vấn Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM - nam diễn viên, MC Bình Minh về quyết định ứng cử trong nhiệm kì này.


Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM - nam diễn viên, MC Bình Minh.

Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM - nam diễn viên, MC Bình Minh.

Đâu là lí do thôi thúc anh quyết định ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM?

Khi được Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh đề cử tham gia đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Điều khiến tôi suy nghĩ nhiều là mình sẽ làm gì với vai trò một đại diện nói lên tiếng nói của người dân.

Cũng nhờ có sự ủng hộ của người bạn đời nên tôi mạnh dạn đồng ý, và cả hai đều cho rằng có thể sắp xếp công việc hiện tại để tôi tham gia ứng cử HĐND, trở thành người đại diện cho bà con ở thành phố và nơi tôi đang sinh sống.

Bà xã luôn đồng hành với tôi trong việc chăm sóc gia đình, con cái để tôi có thể theo đuổi những công việc yêu thích của mình. Đó cũng là động lực thôi thúc tôi đưa đến quyết định.

Có bà xã hiểu và ủng hộ là hậu phương vững chắc giúp Bình Minh vững tin vào những quyết định của mình. (Ảnh: Hải Nguyễn).
Có bà xã hiểu và ủng hộ là hậu phương vững chắc giúp Bình Minh vững tin vào những quyết định của mình. (Ảnh: Hải Nguyễn).

Anh nói gì khi có ý kiến cho rằng Bình Minh muốn đánh bóng thương hiệu bằng quyết định ứng cử?

Từ trước đến giờ trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của tôi, tôi chưa từng dùng bất cứ chiêu trò gì để đánh bóng tên tuổi mình, huống hồ với một vấn đề trọng đại như thế này thì điều đó lại càng không.

Thông thường các nghệ sĩ có phần ngại tham gia hoạt động chính trị, tại sao anh lại đưa ra lựa chọn ngược lại?

Từ lúc giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM, tôi học thêm được rất nhiều điều và cũng nhận ra có rất nhiều việc mình có thể làm để đóng góp vào sự phát triển tích cực của thành phố nói chung và của ngành điện ảnh nói riêng. Có sức trẻ và nhiệt huyết thì tại sao không cống hiến, đó là suy nghĩ của tôi.

Anh tự tin bao nhiêu phần trăm vào quyết định của mình?

Khi đã quyết định tham gia tôi chỉ biết sẽ làm hết sức mình, còn việc thắng cử hay không tuỳ thuộc rất nhiều yếu tố vì cũng có những anh chị khác rất giỏi trong lĩnh vực của họ.

Lựa chọn địa bàn ứng cử rất quan trọng, vậy TPHCM có ý nghĩa như thế nào với anh?

Tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM nên tôi muốn được đóng góp sức mình cho thành phố này.

Nếu trúng cử, điều mà anh kì vọng muốn thực hiện nhất là gì, đặc biệt với cương vị một nghệ sĩ?

Tôi chưa thể trả lời chắc chắn vào lúc này vì tôi đang trong giai đoạn tìm hiểu và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như của anh chị em nghệ sỹ, nhưng tôi có thể tin chắc rằng những việc tôi làm sẽ xuất phát từ lợi ích của người dân.

Phương Nhung