Bảo Trâm Idol: Ngồi hàng giờ để nghe những âm thanh rất khẽ

Ngoại hình ngày càng xinh đẹp hơn sau cuộc thi Vietnam Idol, riêng giọng hát, Bảo Trâm vẫn giữ cho mình chất mộc, nhẹ nhàng, không quá đặt nặng kỹ thuật nhưng đặc biệt ấm áp và thể hiện nội lực mạnh mẽ, thái độ làm nghề nghiêm túc của người ca sĩ.

Cảm xúc trong âm nhạc là yếu tố sống còn

Bước ra từ cuộc thi Thần tượng âm nhạc VN Idol, Bảo Trâm gây ấn tượng bởi sự gần gũi và hồn nhiên của một cô gái có ngoại hình không mấy nổi bật nhưng sở hữu giọng hát trầm ấm, mộc mạc, tràn đầy cảm xúc. Nghe Bảo Trâm trong single đầu tay Chỉ còn những mùa nhớ, mới hiểu được vì sao cô chia sẻ “âm nhạc là máu thịt của tôi”.

Với Bảo Trâm, âm nhạc là máu
thịt của cô

Với Bảo Trâm, âm nhạc là máu thịt của cô

“Khi tham gia cuộc thi hát lớn như VN Idol, Trâm nhận ra rằng, trong ca hát, kỹ thuật hoàn toàn có thể nâng cấp theo thời gian nhưng cảm xúc đối với từng bài hát mới là yếu tố sống còn, giúp kỹ thuật phát huy hiệu quả và quyết định giọng hát của họ có được người nghe đón nhận hay không”.

Cảm xúc trong âm nhạc là điều
quan trọng nhất với Bảo Trâm

Cảm xúc trong âm nhạc là điều quan trọng nhất với Bảo Trâm

Có những chuẩn mực bất biến trong âm nhạc

Bảo Trâm chia sẻ, dù là ca sĩ chuyên nghiệp, nghiệp dư hay người bình thường, nếu một ca khúc không “chạm” được đến người nghe thì đó chỉ là một bài hát thỏa mãn cái tôi của người hát không hơn không kém. Với Bảo Trâm, đó chính là chuẩn mực không bao giờ thay đổi trong âm nhạc.

Bảo Trâm bên cạnh mẫu loa tháp
không dây TW-H5500 yêu thích

Bảo Trâm bên cạnh mẫu loa tháp không dây TW-H5500 yêu thích

Bảo Trâm mới trang bị thêm mẫu loa cong không dây
HW-H7501 cho nhà mình

Bảo Trâm mới trang bị thêm mẫu loa cong không dây HW-H7501 cho nhà mình

Để hoàn thiện cảm xúc và giọng hát của người ca sĩ, thiết bị âm thanh sẽ giúp ca khúc thật sự được thăng hoa khi đến với người nghe.

Bảo Trâm thường có thói quen “kiểm tra” lại bản thu của mình, lắng nghe tỉ mỉ để dò từng cảm xúc bài hát phát ra từ dàn loa yêu thích. “Tôi có thể ngồi hàng giờ với cặp loa tháp không dây Samsung TW-H5500.

Không chỉ đầu tư cho âm nhạc, Bảo Trâm còn rất chịu chi cho những gì liên quan đến âm thanh. Cô vừa “tậu” thêm mẫu loa cong không dây Samsung HW-H7501 kiểu dáng cong độc đáo, sang trọng.

Đang được quan tâm