Bằng Kiều nói gì trước thông tin "mỗi năm trợ cấp cho các con 2 tỷ đồng"?

Hà Thanh

(Dân trí) - Nam ca sĩ cho biết, anh chưa từng chia sẻ với truyền thông về số tiền trợ cấp mỗi năm cho vợ cũ Trizzie Phương Trinh và ba con trai, nhưng bạn bè, người thân biết được đã vô tình lộ ra…

Bằng Kiều tiết lộ vợ cũ là người đóng "vai ác" trong nhà

Nam ca sĩ cho biết, từ khi các con còn nhỏ tới nay, anh và vợ cũ, Trizzie Phương Trinh luôn có cách dạy bảo, chăm sóc con cái khác người. Cả hai cố gắng sống tốt để con cái noi theo: luôn vui vẻ, có trách nhiệm, yêu thương mọi người thay vì bắt con phải làm cái này, cấm làm cái kia.

"Người Việt có câu "con hư tại mẹ" nhưng trong nhà, tôi mới là người chiều con. Tôi từng bị Phương Trinh cằn nhằn vì chuyện này. Nếu con lười ăn, thay vì ép hay mắng, tôi sẽ hỏi lý do tại sao con không muốn ăn nữa? Nếu con thấy đủ rồi, tôi sẽ cho phép con thôi. Đó là tính mình chứ không phải do mình hay đi biểu diễn xa nhà nên muốn bù đắp cho con", nam ca sĩ chia sẻ.

Bằng Kiều nói gì trước thông tin mỗi năm trợ cấp cho các con 2 tỷ đồng? - 1

Bằng Kiều tâm sự, anh và Phương Trinh đều chung quan niệm: Con cái cần nhất là khỏe mạnh, ngoan ngoãn, không cần quá giỏi, không ép buộc con học hành để thành ông nọ bà kia. (Ảnh: FBNV)

Trong khi đó, Trizzie Phương Trinh lại là người đóng "vai ác" trong nhà. Từ khi các con một tuổi, nếu chúng phạm lỗi, cô sẽ bắt con úp mặt vào tường cho đến khi nào hiểu ra lỗi và nhận sai với cha mẹ.

Bằng Kiều và vợ cũ có với nhau ba cậu con trai. Beckam (tên Việt là Bằng Phương, sinh năm 2003) là con trai cả theo học trường nghệ thuật Huntington Beach Academy for the Performing Art tại California (Mỹ). Thừa hưởng gene nghệ thuật của bố mẹ, Beckam rất thích đàn, ôm đàn cắm cúi từ năm 12 tuổi. Hai cha con từng có nhiều sản phẩm kết hợp với nhau.

Con trai thứ 2 của giọng ca "Nơi tình yêu bắt đầu" là Colin (tên thật Bằng Anh, sinh năm 2006) được nhận xét là giống bố. Đang ở tuổi vị thành niên, Colin thích lý sự, phải được bố mẹ giải thích cặn kẽ mới nghe. Kenzi (Bằng Trương, năm 2011) là con trai út có gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu. Cậu rất ngoan ngoãn, tình cảm, yêu bố mẹ và hai anh.  Ba anh em ít bạn ở trường nên thân thiết với nhau từ nhỏ. Trường sẽ dạy các con nên làm thế nào trong trường hợp bị phân biệt đối xử do khác biệt chủng tộc nên Bằng Kiều rất yên tâm dù không ngày ngày ở bên con.

Bằng Kiều tâm sự, anh và Phương Trinh đều chung quan niệm: Con cái cần nhất là khỏe mạnh, ngoan ngoãn, không cần quá giỏi, không ép buộc con học hành để thành ông nọ bà kia. Các con đều rất ngoan, không giấu bố mẹ chuyện gì, bí mật lớn nhất của các cậu là có bao nhiêu tiền cũng được kể cho bố mẹ. Beckham và Colin đã được phép giữ tiền, tất cả tiền mừng tuổi hay tiền thưởng các dịp lễ Tết đều được các cậu thông báo với bố mẹ.

Mỗi con một độ tuổi nhưng với Bằng Kiều, anh đối xử với cả ba như những người bạn, lựa chọn cách nói chuyện sao cho thật phù hợp, gần gũi. Anh thường hỏi Beckham có bạn gái chưa, có thích cô nào ở lớp không nhưng cậu cả rất nghe lời mẹ, quyết tâm khi nào tròn 18 tuổi mới nghĩ đến chuyện yêu đương.

Khi hỏi Bằng Kiều: "Nếu con trai mang về một cô tóc vàng da trắng chỉ nói tiếng Anh, không hiểu gì về văn hóa Việt Nam, anh phản ứng thế nào?" Bằng Kiều cười to: "Quan trọng là con thấy hợp. Con lấy vợ cho nó, có phải cho mình đâu".

Bằng Kiều nói gì trước thông tin mỗi năm trợ cấp cho các con 2 tỷ đồng? - 2

Bằng Kiều và con trai cả Beckam (tên Việt là Bằng Phương, sinh năm 2003). Beckam theo học trường nghệ thuật Huntington Beach Academy for the Performing Art tại California (Mỹ).

"Tiền trợ cấp chỉ là con số, quan trọng là trách nhiệm với các con"

Không còn ở chung với nhau nhưng Bằng Kiều và Phương Trinh đều có quan niệm giống nhau: yêu thương mọi người để nhận lại được yêu thương. Hai bên gia đình cũng rất vui vẻ, hòa thuận. Vì thế, mỗi lần lưu diễn, Bằng Kiều đều rất yên tâm.

Khi Phương Trinhg có bạn trai, cựu thành viên Quả Dưa Hấu không hề lo lắng con mình sẽ bị ảnh hưởng từ người đàn ông khác. Ngược lại, Bằng Kiều cho rằng, các con sẽ hạnh phúc khi có thêm người yêu thương, chăm sóc. "Phương Trinh là người thông minh, cô ấy luôn hiểu con cái là ưu tiên hàng đầu, điều chỉnh mọi việc cho phù hợp. Hạnh phúc cá nhân ai cũng cần, vì vậy cha con tôi đều ủng hộ cô ấy", Bằng Kiều nói.

Khi được hỏi về thông tin, mỗi năm Bằng Kiều chi khoảng 2 tỷ đồng để trợ cấp cho vợ cũ và ba con. Giọng ca sinh năm 1973 cho biết, anh chưa khi nào chia sẻ cùng truyền thông về con số này nhưng bạn bè, người thân biết được đã vô tình lộ ra.

Bằng Kiều nói gì trước thông tin mỗi năm trợ cấp cho các con 2 tỷ đồng? - 3

Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh kết hôn từ đầu những năm 2000. Hai người ly hôn sau nhiều năm chung sống và có 3 con chung. Sau khi đường ai nấy đi, nam ca sĩ giữ mối quan hệ bạn bè với vợ. Anh và vợ cũ thường chia sẻ những hình ảnh, kỷ niệm đáng nhớ bên các con...

Theo Bằng Kiều, đối với anh, tiền bạc chỉ là con số, quan trọng là mình có trách nhiệm với con, để con hiểu dù bố mẹ không còn ở chung nhưng vẫn tiếp tục cùng nhau nuôi dưỡng và yêu thương ba anh em.

Nam ca sĩ tiết lộ: "Trời thương cho làm việc chứ trời không thương, không kiếm được tiền thì cũng chịu. Covid vừa qua tôi cũng chịu ảnh hưởng nhưng may mà sắp xếp ổn thỏa. Về Việt Nam công việc của tôi tương đối thuận lợi, các nhà sản xuất và khán giả đều rất ưu ái".

Do dịch Covid, Bằng Kiều có chuyến xa nhà dài nhất từ trước tới nay. Toàn bộ thời gian này anh đều sống và làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là dồn tâm sức, chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho liveconcert "Chuyện lạ" của mình diễn ra vào ngày 3/1/2021 tại Hà Nội. Đây cũng là liveconcert cá nhân lớn nhất của anh thời gian này và là kỳ vọng của Bằng Kiều sẽ đón một năm mới 2021 tốt đẹp. Liveconcert có sự tham gia của những nữ nghệ sĩ thân thiết, ăn ý nhất với anh trên sân khấu và ngoài đời là Thu Phương, Lệ Quyên, Minh Tuyết.

Vì Covid-  19, các con anh không thể về cổ vũ cho liveconcert của bố, bản thân Bằng Kiều cũng chưa có lịch để có thể trở lại Mỹ. Tuy nhiên anh và các con không thấy xa cách vì ngày nào cũng nói chuyện facetime với nhau. Ba cậu bé đều nói tiếng Anh, lười nói tiếng Việt nhưng bố nói gì cũng hiểu.

Noel sắp tới, nhưng anh đành lỗi hẹn với ba con lần này. Bình thường, nam ca sĩ không bao giờ đi diễn Noel. Anh luôn dành thời gian đón Giáng sinh cùng người thân, tự mua quà, đóng gói từ sớm.

"Khó nhất là làm sao để các con nói cho bố biết mình muốn quà gì. Có khi hỏi đi hỏi lại con hàng chục lần tôi mới có đáp án. Kenzi 9 tuổi vẫn tin có ông già Noel. Trong khi đó hai anh trai hiểu chuyện hơn thì động viên bố, bất cứ ngày nào có bố mẹ cũng là Giáng Sinh tuyệt vời nhất", anh hạnh phúc thổ lộ.