Băng Di “Gạo nếp gạo tẻ” tủi thân khi chỉ học hết cấp 3, đi bán cơm kiếm sống

(Dân trí) - "“Nhìn các bạn cùng trang lứa có điều kiện đi học, được trang bị nhiều kiến thức, cuộc sống đầy đủ khiến Băng Di rất tủi thân. Để có những thứ mình muốn và mang lại cuộc sống thoải mái hơn cho gia đình, Di phải làm đủ nghề như đi bán cơm, làm lễ tân", Băng Di nói.

Ngày 27/5, Hoa hậu Ngọc Diễm, diễn viên Băng Di và MC Thanh Giang đã tham gia giao lưu với sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam (TPHCM). Các khách mời đã tặng sách và đem đến những câu chuyện thành công góp phần giúp các bạn trẻ gieo hạt giống tri thức, khát vọng lớn để khẳng định bản thân.

Băng Di “Gạo nếp gạo tẻ” tủi thân khi chỉ học hết cấp 3, đi bán cơm kiếm sống - 1

3 người đẹp rạng ngời trong buổi giao lưu với sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

Tại chương trình, Hoa hậu Ngọc Diễm gây ấn tượng của một người phụ nữ xinh đẹp, đa năng, đa tài lại hết mình với các dự án xã hội. Người đẹp cho biết đã tham gia nhiều hành trình vì thấy giá trị của chương trình đối với các bạn trẻ bởi “Các bạn có cơ hội được hun đúc ước mơ từ những người nổi tiếng, các doanh nhân và đặc biệt từ những tấm gương, bài học trong các cuốn sách mà “Hành trình từ trái tim” đã tuyển chọn”.

Ngọc Diễm cho rằng, nếu thời sinh viên cô được tham gia những hành trình thế này thì sẽ xác định được đam mê sớm hơn và có thể đạt được thành công hơn nữa.

Ngọc Diễm chia sẻ, để có vị trí trong xã hội như hiện tại – trở thành Chủ tịch Liên đoàn Lãnh đạo & Doanh nhân trẻ Thế giới, cô đã nỗ lực không ngừng và vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong suốt nhiều năm. Nhờ những tấm gương trong các cuốn sách quý, trong đó có cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” đã trở thành động lực để cô vượt lên chính mình.

Băng Di “Gạo nếp gạo tẻ” tủi thân khi chỉ học hết cấp 3, đi bán cơm kiếm sống - 2

Hoa hậu Ngọc Diễm.

“Đây là cuốn sách đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Với những giá trị lớn như vậy, hy vọng rằng sau chương trình này các bạn sinh viên sẽ về đọc và ứng dụng vào đời sống và tin rằng các bạn sẽ có được nền tảng vững chắc và tinh thần chiến binh để chuẩn bị cho hành trình trong tương lai”, Ngọc Diễm nói.

Trong phần giao lưu với sinh viên, nữ diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ” Băng Di tiết lộ, Học viện Hàng không Việt Nam là một trong những trường cô mơ ước được học. Tuy nhiên, do gia đình khó khăn nên học xong cấp 3 cô phải đi làm thêm. Ước mơ thoát nghèo cứ lớn dần trong lòng Băng Di.

“Nhìn các bạn cùng trang lứa có điều kiện đi học, được trang bị nhiều kiến thức, cuộc sống đầy đủ khiến Băng Di rất tủi thân. Để có những thứ mình muốn và mang lại cuộc sống thoải mái hơn cho gia đình, Di phải làm đủ nghề như đi bán cơm, làm lễ tân.

Băng Di “Gạo nếp gạo tẻ” tủi thân khi chỉ học hết cấp 3, đi bán cơm kiếm sống - 3

Băng Di.

Di đã nỗ lực, cố gắng gấp nhiều lần người khác để đạt được những gì đang có như ngày hôm nay, để biến ước mơ là ca sĩ, người mẫu, diễn viên thành hiện thực”, Băng Di nói.

Thông qua câu chuyện đời mình, Băng Di hy vọng các bạn trẻ có niềm tin rằng, cuộc sống có thể thay đổi chỉ cần các bạn có đủ nghị lực và kiên trì.

Nữ diễn viên đúc kết: “Cuộc đời cho bạn hoàn cảnh khó khăn, thử thách lại là may mắn vì nhờ thế bạn mới biết mình giỏi như thế nào, bật xa đến đâu. Chỉ cần các bạn dám nghĩ dám làm, các bạn xứng đáng có cuộc sống như các bạn mơ ước”.

Băng Di “Gạo nếp gạo tẻ” tủi thân khi chỉ học hết cấp 3, đi bán cơm kiếm sống - 4
Băng Di “Gạo nếp gạo tẻ” tủi thân khi chỉ học hết cấp 3, đi bán cơm kiếm sống - 5

Các người đẹp chụp ảnh kỷ niệm cùng sinh viên.

Thanh Giang hiện được biết đến như một MC với tự tin, bản lĩnh trên các sân khấu chính luận vàc sự kiện song ngữ trong những chương trình giao lưu văn hóa với các nước bằng vốn Tiếng Anh lưu loát, trôi chảy.

Thanh Giang chia sẻ, để được vậy, cô đã ứng dụng tri thức tích lũy được từ các cuốn sách: “Đọc sách mang lại kỹ năng, tư duy và trí tưởng tưởng. 100% MC đều phải đọc nhiều sách để có sự phong phú về ngôn ngữ”.

Hà Tùng Long

Ảnh: Khoa Nguyễn

Đang được quan tâm