Bae Yong Joon làm và bán kim chi

(Dân trí) - Để phục vụ cho cuốn sách giới thiệu du lịch Hàn Quốc, dự kiến phát hành vào đầu năm sau, ngôi sao hàng đầu của làn sóng Hàn Quốc Bae Yong Joon đã tự trải nghiệm những nét văn hoá đặc sắc của xứ Hàn như vẽ tranh sơn mài hay làm kim chi.

Cuốn sách hướng dẫn du lịch mang tên I love Korea gồm hai phần của Bae Yong Joon sẽ được phát hành vào đầu năm tới. Bae Yong Joon bắt đầu đi tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc từ tháng 8/2008 để làm vốn tư liệu cho cuốn sách của mình.

 

Bae Yong Joon sẽ giới thiệu những hình ảnh chân thật nhất về nghệ thuật thủ công Hàn Quốc. Để có thể miêu tả một cách chính xác, ngôi sao của Tứ Thần Ký đã trực tiếp gặp những người thợ thủ công và học hỏi họ.

 

Bae Yong Joon đã học nghệ thuật vẽ tranh sơn mài cùng một nghệ nhân trong vòng một tháng và tìm hiểu những bí kíp làm kim chi từ một nghệ nhân khác. Đến đâu, Bae Yong Joon cũng cố gắng ghi lại những hình ảnh đẹp và thú vị để làm tư liệu cho cuốn sách hướng dẫn du lịch của mình.

 

Bae Yong Joon làm và bán kim chi - 1

Bae Yong Joon học làm kim chi và vẽ tranh sơn mài

để tăng "vốn" kiến thức cho cuốn sách hướng dẫn

du lịch của anh, phát hành vào đầu năm tới.

 

Đặc biệt, mới đây, những sản phẩm kim chi, do chính Bae Yong Joon lựa chọn nguyên liệu và làm, đã được bán tại Nhật Bản. Những sản phẩm này đã được đông đảo khán giả yêu mến Bae Yong Joon đón nhận và thu về cho công ty của Bae Yong Joon tại Nhật Bản hàng tỉ won.

 

Năm 2008 là một năm khá thành công với Bae Yong Joon khi bộ phim truyền hình mới nhất mà anh tham gia Tứ thần ký (Legends) tiếp tục “làm mưa làm gió” tại các quốc gia châu Á, và đặc biệt thành công tại Nhật Bản.

 

Ngoài ra, cũng trong năm nay, Bae Yon Joon còn được chọn làm đại sứ du lịch của Hàn Quốc tại Nhật Bản và nhận giải thưởng văn hóa vì những đóng góp đáng kể trong việc giới thiệu văn hóa Hàn Quốc đến với thế giới.

 

Bae Yong Joon làm và bán kim chi - 2

Ngoài kế hoạch phát hành sách và album ảnh, Bae Yong Joon

còn dự định thực hiện bộ phim truyền hình mới vào năm tới.

 

Trong năm 2009 tới, bên cạnh kế hoạch phát hành cuốn sách hướng dẫn du lịch Hàn Quốc I love Korea, Bae Yong Joon còn lên kế hoạch thực hiện bộ phim truyền hình Drops of Gods, được chuyển thể từ một bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của Nhật.

 

Vào đầu năm tới, công ty quản lý của Bae Yong Joon - BOFi sẽ sát nhập với công ty Digital Adventure (DA) của Nhật Bản và mang tên mới là DA. Bae Yong Joon sẽ là cổ đông lớn nhất trong công ty DA này.

 

Bae Yong Joon làm và bán kim chi - 3
  

Ngoài ra, vào đúng dịp lễ tình yêu năm sau, Bae Yong Joon sẽ phát hành album ảnh dày 170 trang mang tên Premium Day - unforgettable 14 days (Ngày quan trọng - 14 ngày đáng nhớ).

 

Bộ ảnh này gồm tất cả những hình ảnh liên quan tới Bae Yong Joon, gồm hình ảnh của anh tại các chuyến công tác, tuyên truyền, họp mặt fan và cả những khoảnh khắc riêng của nam diễn viên xứ Hàn.

 

Kèm với album ảnh Premium Day - unforgettable 14 days là một đĩa DVD dài 40 phút. Premium Day - unforgettable 14 days là album ảnh thứ hai của Bae sau cuốn Image Vol One rất thành công vào năm 2005.

 

Bae Yong Joon làm và bán kim chi - 4

Bộ ảnh mới mang tên Premium Day - unforgettable 14 days  của

Bae Yong Joon sẽ được phát hành đúng ngày lễ tình yêu năm sau.

 

Mi Vân

Theo DB