Bác sĩ tư của Michael Jackson trì hoãn việc gọi cấp cứu

(Dân trí) - Theo lời một nhân chứng có tên là Alberto Alvarez, bác sĩ tư của Michael Jackson - ông Conrad Murray đã trì hoãn việc gọi cấp cứu 911 và ngừng sơ cứu cho ngôi sao nhạc Pop để tranh thủ phi tang các lọ thuốc ở hiện trường.

 
 
Bác sĩ tư của Michael Jackson trì hoãn việc gọi cấp cứu - 1
Theo lời nhân chứng Alberto Alvarez, bác sĩ Conrad Murray
đã trì hoãn việc gọi cấp cứu cho Michael Jackson.
 
Alberto Alvarez, người nhận là giám đốc điều phối của ngôi sao quá cố Michael Jackson, đã tiết lộ những điều này với cảnh sát hồi tháng 3/2010. Ông Alberto kể lại rằng, sau khi nhận được điện thoại từ một nhân viên vào ngày 25/6/2009 để báo về tình hình nguy cấp của Michael Jackson, ông đã vội vàng có mặt tại ngôi nhà được Michael thuê ở Los Angeles.
 
Khi bước vào bên trong phòng ngủ của Michael, ông Alberto đã thấy Michael Jackson nằm trên giường với cánh tay chi chít những vết kim tiêm, miệng và mắt mở to còn bác sĩ Conrad Murray đang sơ cứu cho Michael bằng một tay. Ông Alberto cho biết, khi nhìn thấy ông, bác sĩ Conrad đã nói to: “Alberto, Alberto, vào đây nhanh lên. Michael có phản ứng, phản ứng xấu”. Các nhà điều tra đã kết luận sau này rằng, Michael bị sát hại bởi một liều Propofol cực mạnh và hai loại thuốc giảm đau khác.

 

Hai con của Michael Jackson là Prince và Paris lúc đó cũng có mặt trong phòng ngủ của cha và bắt đầu khóc khi thấy bác sĩ Conrad Murray tìm cách cứu sống cha của chúng. Sau đó, chúng chạy rời khỏi phòng.
 
Bác sĩ tư của Michael Jackson trì hoãn việc gọi cấp cứu - 2

Bác sĩ Conrad Murray ra hầu tòa, tháng 2/2010

 

Theo lời nhân chứng Alberto, vị bác sĩ 57 tuổi đề nghị ông vứt một số lọ thuốc có nắp cao su và một túi truyền dịch màu trắng sữa vào túi ni lông. Ông Alberto Alvarez đã nhặt một túi ni lông trên dàn nhà còn bác sĩ Conrad thì vứt hết các chai lọ vào trong đó. Đợi cho tới khi những chiếc túi đã được chất đầy, bác sĩ Conrad mới yêu cầu ông Alberto gọi cấp cứu 911.
 

Trước những lời khai của Alberto Alvarez, luật sư của bác sĩ Conrad Murray đã lên tiếng phủ nhận thông tin thân chủ của ông tìm cách giấu các loại thuốc trong phòng Michael Jackson. Ông cũng nhấn mạnh rằng, ông Alberto đã được cảnh sát thẩm vấn hai lần và đưa ra những lời khai khác nhau. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, Alberto Alvarez không hề đề cập tới chuyện được bác sĩ Conrad Murray yêu cầu thu dọn những lọ thuốc.

 

Vào ngày 5/4 tới, bác sĩ Conrad Murray sẽ tiếp tục ra hầu tòa. Trong phiên tòa hồi tháng 2/2010, bác sĩ Conrad đã được xử vô tội.

 

Mi Vân

Theo AP