Bác sĩ của Michael Jackson bị kết án 4 năm tù

(Dân trí) - Bác sĩ Conrad Murray, người đã điều trị cho ca sỹ Michael Jackson, hôm qua đã nhận án tù 4 năm về cái chết của siêu sao nhạc pop này. Bồi thẩm đoàn tại Los Angeles đã kết luận ông phạm tội ngộ sát.

 
Bác sĩ của Michael Jackson bị kết án 4 năm tù - 1
Ông Murray đã không lên tiếng biện hộ cho chính mình.

Mức án mà bác sĩ phải đối mặt là 4 năm tù và mất bằng hành nghề được tuyên sau khi hôm 7/11, Bồi thẩm đoàn thành phố Los Angeles, California đã buộc tội ngộ sát đối với bác sĩ Conrad Murray trong cái chết của ông vua nhạc pop Michael Jackson năm 2009.

Vụ xử kéo dài từ nhiều tuần qua, với gần 50 nhân chứng được mời ra khai và hàng trăm fan của Michael Jackson tụ tập bên ngoài tòa án đã reo hò khi nghe phán quyết.

Bác sĩ Murray tỏ ra bình tĩnh khi bị còng tay dẫn ra khỏi pháp đình, và ông không được đóng tiền thế chân để tại ngoại. NHiều khả năng bác sỹ Murray sẽ chỉ phải ngồi tù hai năm do nhà tù ở California đang lâm vào tình trạng quá tải.

Thẩm phán nói Jackson chết không vì một nguyên nhân hay tai nạn riêng rẽ nào, nhưng vì một loạt quyết định mà bác sĩ Murray đưa ra đã làm hại cho sức khỏe của anh và trái với những trách nhiệm của ông với ca sĩ này.

Thẩm phán nói ông Murray nhúng tay vào một mưu toan tinh vi để có được thuốc Propofol cực mạnh cho ca sỹ Jackson, một thứ thuốc "kinh khủng."

Theo thẩm phán, bác sĩ Murray đã phản bội lòng tin cậy của Jackson, và can dự vào mánh lới lừa đảo và dối trá, một mô thức được lập đi lập lại nhiều lần.

Theo các ủy viên công tố, bác sĩ Murray cho Michael Jackson dùng Propofol, loại thuốc không được chấp nhận làm thuốc ngủ, rồi bỏ mặc người nghệ sĩ để lo việc riêng của mình.

Họ còn nói viên bác sĩ đã không gọi cấp cứu khi thấy Jackson không tỉnh lại. Họ nói Jackson đã đặt niềm tin vào bác sĩ Murray và phải trả giá điều đó bằng mạng sống của mình.

Michael Jackson qua đời trong phòng ngủ của mình vào tháng 6/2009, đúng thời điểm mông đang chuẩn bị cho một loạt chương trình trình biểu diễn tại Châu Âu.

Các luật sư của bác sĩ Murray biện giải rằng ông Jackson đã tự cho mình liều thuốc chết người mà bác sĩ không biết. Theo họ, không có chứng cớ rằng người bác sĩ đã làm điều gì sai trái. Ông Murray đã không lên tiếng biện hộ cho chính mình.

Trà Giang
Theo AP, Reuters
Đang được quan tâm