Thứ hai, 06/06/2016 - 13:08

Ấn tượng Trần Thu Hà phiên bản “mini” cùng cậu bé lai hát nhạc Việt

Dân trí

Cậu bé lai nói tiếng Việt không rành Jayden gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc “Quê hương” chạm tới trái tim khán giả trong đêm Gala 1 Vietnam Idol Kids. Bé “bánh rán” Bảo Trân cũng khiến người nghe “nổi da gà” với giọng hát đầy nội lực như một diva Trần Thu Hà “mini” trong ca khúc “Sắc màu”.

Jayden biểu diễn tiết mục Quê hương

Trong đêm Gala 1 Vietnam Idol Kids, tiết mục “Quê hương” do thí sinh lai hai dòng máu Singapore - Việt Nam Jayden thể hiện được khán giả đã cổ vũ không ngừng. Tiết mục gây bất ngờ cho tất cả các thành viên ban giám khảo.


Không rành tiếng Việt nhưng cậu bé con lai đã khiến ban giám khảo một phen mắt tròn mắt dẹt.

Không rành tiếng Việt nhưng cậu bé con lai đã khiến ban giám khảo một phen "mắt tròn mắt dẹt".

"Chúng ta có một Jayden không rành tiếng Việt nhưng lại có thể truyền tải một cách trơn tru và trọn vẹn nhất cảm xúc của một bài hát tiếng Việt nhất. Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người", nữ giám khảo Tóc Tiên rưng rưng khi nhận xét tiết mục của Jayden.

Bài hát Jayden lựa chọn để thể hiện là Quê hương (nhạc Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân) để tri ân quê hương của mẹ và bà em. Đây là lần đầu tiên Jayden hát tiếng Việt trên sân khấu trực tiếp nhưng cách phát âm chuẩn xác của cậu bé dường như đã khiến người ta quên mất rằng cậu bé này vốn là một cậu bé mang 2 dòng máu Singapore - Việt Nam và đang lớn lên tại đất nước New Zealand.

Ấn tượng Trần Thu Hà phiên bản “mini” cùng cậu bé lai hát nhạc Việt - 2

Điều này cũng cho thấy sự nỗ lực lớn từ Jayden khi học hát bài này từ lời dịch của mẹ và phần diễn giải của cô giáo thanh nhạc. Giọng hát mượt mà, tình cảm của Jayden đã chinh phục toàn bộ khán giả và ban giám khảo.

Để có được phần thi đầy cảm xúc như vậy, mẹ của Jayden đã dịch lời tiếng Việt ra tiếng Anh cho cậu bé hiểu còn giảng viên thanh nhạc Tú Uyên đã cho Jayden xem từng hình ảnh xuất hiện trong bài hát như con đò, chùm khế ngọt, con diều... để Jayden cảm nhận chân thật nhất về từng lời trong bài hát.

Ca sĩ Văn Mai Hương dành cho cậu bé những lời ngọt ngào: "Chị chưa bao giờ ba vị giám khảo coi Jayden là thí sinh đi thi Thần tượng âm nhạc nhí cả. Chị hoàn toàn bị thuyết phục, ngày hôm nay em rất tuyệt vời!".

Bé Bảo Trân với tiết mục được ví là Trần Thu Hà phiên bản "mini"

Bé Bảo Trân bánh rán khiến người nghe nổi da gà vì giọng hát đầy nội lực.
Bé Bảo Trân "bánh rán" khiến người nghe "nổi da gà" vì giọng hát đầy nội lực.

Thí sinh với biệt danh bé “bánh rán” - Bảo Trân khiến giám khảo “nổi da gà” với giọng hát đầy nội lực như một ca sĩ chuyên nghiệp. Nữ ca sĩ Tóc Tiên nói rằng Bảo Trân đã làm cô tan chảy. Nữ giám khảo còn gọi Bảo Trân là "thiên thần bánh rán" và dành những lời có cánh: "Nội lực và giọng hát của con khiến cô run lẩy bẩy".

Ấn tượng Trần Thu Hà phiên bản “mini” cùng cậu bé lai hát nhạc Việt - 4

"Cô biết người bất ngờ nhất hôm nay chính là chị diva Trần Thu Hà, người đã thể hiện xuất sắc bài này. Bởi hẳn chị sẽ không nghĩ sẽ có một version mini Bảo Trân hát một bài cực kì khó, một bài mà đến người lớn còn không đủ bản lĩnh để hát lại.

Nhưng con đã hiểu, diễn tả và xử lý theo cách của con, và nó quá tuyệt vời! Cô, chú ở đây đã đứng ngồi không yên. Cô dám khẳng định chắc chắn rằng 10 năm, hoặc là 5 năm nữa, sẽ có một ca sĩ Bảo Trân. Chúc mừng con”, giám khảo Tóc Tiên nói.

Ấn tượng Trần Thu Hà phiên bản “mini” cùng cậu bé lai hát nhạc Việt - 5

Các giám khảo vô cùng phấn khích với tiết mục xuất sắc của bé Bảo Trân.
Các giám khảo vô cùng phấn khích với tiết mục xuất sắc của bé Bảo Trân.

Giám khảo Isaac còn bị hút hồn vào từng câu chữ mà Bảo Trân biểu diễn: “con không cần phải thể hiện hình thể quá nhiều, không cần phải cố ý làm gì hết, giọng hát nội lực của con giúp khán giả cảm nhận điều đó rõ hơn”.

Phương Nhung - Mạnh Thắng
Ảnh: Ân Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất