“Ẩm thực đường phố” – Để Việt Nam trở thành “bếp ăn của thế giới”!
(Dân trí) - Cứ google “ẩm thực đường phố” là bạn sẽ thấy không dưới 42 triệu kết quả tìm kiếm, từ đủ mọi nguồn - một lượng thông tin khổng lồ, được cập nhật hằng ngày, đủ làm thèm thuồng cũng như nhiễu loạn bất cứ ai muốn tìm kiếm một chỉ dẫn tin cậy.
Dùng phương thức quảng bá truyền thống kết hợp với nền tảng mạng xã hội, “Ẩm thực đường phố” – chương trình truyền hình trên VTV1 và VTV3 được kì vọng là chương trình mang đến nhiều trải nghiệm sinh động, thú vị và gần gũi, nhằm quảng bá hữu hiệu ẩm thực và văn hoá Việt.
“Ẩm thực đường phố” – “Ăn cả một không gian”!
Ra phố mà ăn, với nhiều người Việt, lắm khi là “ăn cả không gian”. Có bao yêu thương chất chứa trong món ăn ấy. Ai mà chẳng có kí ức về món quà vặt lúc tan trường, cùng chúng bạn túm năm tụm ba ùa ra phố, ăn trong tiếng cười giòn tan. Dư vị ấy dài lâu, tới khi đầu hai thứ tóc cũng chắc gì quên được. Tô bánh canh hay bát cháo trai đầu đường mà bạn quen ăn có khi gánh luôn cả tấm bằng đại học của ba người con.
Đến chỗ lạ, bạn cũng đừng ngại ngần, hãy bước ra khỏi “vùng an toàn” để thử ngay món mới, trò chuyện với chủ quán cùng thực khách. Người Việt xởi lởi, mến khách hẳn sẽ khiến chuyến ra phố ấy của bạn giàu thêm vốn sống, bởi đời sống đô thị nào khác một cái “thư viện di động” đầy ắp! Thế nên, mỗi món ăn trong 2 phút thời lượng của “Ẩm thức đường phố” sẽ được khai thác với góc nhìn 360 độ, trong “hệ sinh thái” riêng có của nó, từ nguyên liệu, công thức chế biến đến cách thưởng thức, không khí và không gian thưởng thức.
Khi các “sao” cùng quảng bá cho ẩm thực Việt!
“Ẩm thực đường phố” nhận được sự hậu thuẫn của dàn “sao” Việt sành ăn và ham ăn! Từ đầu bếp của sao Hollywood Jack Lee đến “soái ca” nấu ăn 9x Dino Vũ hay Woossi – youtuber Hàn Quốc chuyên review quán xá, bằng trải nghiệm chuyển dịch riêng, họ sẽ đưa ra những nhận xét xác đáng xung quanh “hệ sinh thái của món ăn”. Đi nhiều và ăn nhiều nên những so sánh văn hoá và ẩm thực mà họ đưa ra hẳn sẽ khiến chính “thổ địa” cũng phải giật mình!
Không còn đóng khung trong trường quay với vai trò giám khảo hay hướng dẫn nấu ăn, đầu bếp của các sao Hollywood - Jack Lee hào hứng chia sẻ niềm đam mê ẩm thực đường phố. Anh mong muốn Việt Nam sẽ trở thành “Nhà bếp của thế giới” trong tương lai không xa. Jack bảo, ẩm thực đường phố Việt Nam có thế mạnh ở khâu trình bày món ăn. Tuy không cầu kì như trong các nhà hàng sang trọng, người Việt có cách trình bày món ăn kích thích vị giác. Cái hay của họ còn nằm ở cách dùng gia vị, rau thơm cũng như sự lưu tâm đến việc chọn lọc những nguyên liệu tươi để chế biến.Và không chỉ ăn ngon, thông điệp mà Jack Lee cùng các khách mời tham gia chương trình “Ẩm thực đường phố” gửi gắm còn là vệ sinh an toàn thực phẩm, để ẩm thực Việt đi xa hơn nữa.
Việt Nam đâu chỉ có mỗi “bún chả Obama” hay bánh mì vỉa hè của thủ tướng Canada điển trai Justin Trudeau! Hãy cùng “Ẩm thực đường phố” check in bản đồ ăn ngon khắp một dải chữ S tươi đẹp vào 22h28 trên VTV1 và 18h55 trên VTV3, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần!
Link trailer tại đây
Thương hiệu tài trợ độc quyền Chương trình “Ẩm thực đường phố” – Hãng hàng không Bamboo Airways của tập đoàn FLC, mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tuyệt vời! [NTBT2] Là công ty thành viên của Tập đoàn FLC, Bamboo Airways được Thủ tướng Chính phủ chính thức cho phép thành lập vào tháng 7/2018 và dự kiến cất cánh chuyến bay đầu tiên vào tháng 10 năm nay. Bamboo Airways mang tới cho khách hàng sự khác biệt độc đáo, với dịch vụ chất lượng theo tiêu chuẩn 5 sao, mức giá hợp lý và những trải nghiệm tuyệt vời từ mô hình lai Hybrid - một mô hình phát triển mới của thị trường hàng không thế giới.
Để phục vụ cho hoạt động bay của Bamboo Airways, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận với Airbus và Boeing mua 44 máy bay với tổng giá trị 8,8 tỷ USD. Với chiến lược đầu tư lớn và bài bản, dự kiến Bamboo Airways sẽ mở 100 tuyến bay nội địa và quốc tế trong các năm tới, với khát vọng kết nối trực tiếp những điểm du lịch đang lên của Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng trên bản đồ du lịch thế giới.
H. Đào