Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo

(Dân trí) - Là nhà thiết đầu tiên khai mùa cho làng thời trang Việt trong năm 2017, Adrian Anh Tuấn mang đến cho giới mộ điệu thời trang tại Hà Nội bộ sưu tập mới Adrian x Chinh.

Buổi diễn được tổ chức trong không gian ấm cúng và sang trọng, đậm chất cổ điển của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, với sự tham dự của các khách mời là Đại sứ nhiều quốc gia trên thế giới và dàn sao Việt. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Pháp.

Bộ sưu tập mới Adrian x Chinh gồm những thiết kế áo dài ngày Tết, bắt nguồn từ tình yêu dành cho hội họa, với cảm hứng từ các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Khắc Chinh.

BST áo dài Tết Adrian x Chinh mang đến cảm xúc dịu nhẹ như một luồng gió thoảng hương xuân. Với tình yêu dành cho hội họa, cùng nguồn cảm hứng từ các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Khắc Chinh, nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn đã sáng tạo nên BST Adrian x Chinh gồm 20 mẫu thiết kế áo dài hiện đại, tươi mới cho ngày Tết cổ truyền.

Trên đường runway của buổi biểu diễn được thiết kế như một khu vườn mùa đông lạnh giá, những thiết kế áo dài ngày Tết như những nụ tầm xuân báo hiệu thời khắc giao mùa đang đến, với sức sống tươi mới của mùa xuân.

Adrian Anh Tuấn vẫn tiếp tục mang những đường cắt cúp hiện đại mà anh luôn được yêu mến vào BST, tạo ra một nét rất riêng và phong cách hiện đại, nhưng vẫn giữ được form dáng truyền thống của những chiếc áo dài.

Các thủ thuật chế tác vẽ và in cầu kỳ tái hiện lại tinh thần các tác phẩm hội họa trên tà áo dài một cách trọn vẹn nhất. Những chất liệu như gấm, lụa, satin góp phần biến các thiết kế áo dài quen thuộc trở thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.

Một số hình ảnh trong buổi trình diễn diễn ra tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội:

Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 1
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 2
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 3
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 4
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 5
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 6
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 7
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 8
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 9
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 10
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 11
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 12
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 13
Ấm áp sắc xuân qua bộ sưu tập áo dài độc đáo - 14

Hà Tùng Long

Photo: Kiếng Cận