Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng

Dung Nhi

(Dân trí) - Thời điểm giao thừa sang năm mới luôn là khoảnh khắc thiêng liêng đặc biệt ý nghĩa, từ trong đời thực cuộc sống cho tới khi bước vào những thước phim kinh điển đắt giá.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 1
When Harry met Sally (1989)

Đây chắc chắc là bộ phim không thể bỏ lỡ mỗi dịp Tết đến xuân về. Mối tình ngọt ngào đáng yêu của hai nhân vật chính, đặc biệt là khoảnh khắc cặp đôi vỡ òa đón giao thừa và trao nhau nụ hôn say đắm, chắc chắn sẽ khiến cho nhiều trái tim khán giả phải thổn thức khó quên.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 2
Holiday Inn (1942)

Vũ điệu "say" của Fred Astaire và Marjorie Reynolds trong đêm giao thừa cũng đã biến Holiday Inn trở thành một trong những bộ phim kinh điển mừng năm mới.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 3
Trading Places (1983)

Trong bộ phim này, Eddie Murphy vào vai một học sinh trao đổi đến từ Cameroon. Và lời chúc mừng năm mới "Merry new year!" của Eddie Murphy tuy sai lệch ngữ pháp nhưng lại đầy dí dỏm và duyên dáng khi khắc sâu vào tâm trí các khán giả xem phim.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 4
Radio days (1987)

Bộ phim Radio days thì lại đem tới bầu không khí cổ điển lãng đãng khi những con người hoài cổ trong phim, qua giọng kể của Woody Allen, nhẹ nhàng chờ đón năm mới qua sóng radio.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 5
The Godfather II (1974)
Trailer The Godfather 2

The Godfather II dường như là một sự lựa chọn có phần "nặng đô" cho dịp Tết nguyên đán. Vậy nhưng, bộ phim vừa có sự kết nối dựa hiện tại, quá khứ lại vừa là dấu gạch chuyển tiếp giữa hai thế hệ gia đình của Michael Corleone. Đặc biệt, phân cảnh Michael Corleone tặng cho người anh trai Fredo một nụ hôn chết chóc và "ngửa bài" ngay trong bữa tiệc cuối năm được xem là một trong những khoảnh khắc khó quên nhất trên màn ảnh thế giới.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 6
Sleepless in Seattle (1993)
Trailer phim Sleepless in Seattle

Bộ phim kinh điển của Tom Hank và Meg Ryan cũng là một sự lựa chọn thích hợp cho dịp Tết đoàn viên. Cốt truyện lãng mạn nên thơ và đặc biệt là phân cảnh đêm giao thừa đáng nhớ đã góp phần đưa Sleepless in Seattle lọt vào top những bộ phim tình cảm lãng mạn hay nhất thế kỷ 20.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 7
An affair to remember (1957)

Đôi tình nhân trong phim đã cùng trao nhau nụ hôn ngay đêm giao thừa và rồi nhận ra, trái tìm cả hai sớm đã hòa chung một nhịp. Có lẽ, rất nhiều con tim đang thổn thức vì tình yêu đều sẽ tìm ra sự đồng điệu khi theo dõi câu chuyện lãng mạn trong tác phẩm An affair to remember.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 8
Briget Jones's diary (2001)
Trailer phim Bridget Jones Diary

Briget Jones's diary luôn nằm trong top những bộ phim lý tưởng cho dịp Tết cuối năm. Lý do đơn giản là vì Briget Jones's diary hội tụ đủ sự hài hước, lãng mạn và đặc biệt là khoảnh khắc giao thừa trong phim cũng vô cùng đắt giá.

Ấm áp đón năm mới cùng những bộ phim nổi tiếng - 9
Sex and the city (2008)

Bữa tiệc đón năm mới trong Sex and the city bắt đầu khi nữ chính do Sarah Jesssica Parker rạo rực chạy xuyên qua những con phố ngập đầy tuyết trắng của Manhattan, nước Mỹ còn Mairi Campbell thì ngọt ngào hát ca khúc đón mừng năm mới Auld lang syne. Mọi thứ đáng yêu, ấm cúng, gần gũi và khiến cho ai nấy đều ngập tràn cảm xúc đêm giao thừa.