Ai sẽ bị loại khỏi The Voice 2013?

(Dân trí) - Đêm liveshow 3 của cuộc thi The Voice năm 2013 sẽ là đêm quyết định ai sẽ là người phải rời khỏi cuộc thi. Việc dự đoán ai sẽ là người phải ra đi xem ra rất khó khăn bởi các thí sinh đều "bình bình" như nhau...

Có thể nói, vòng liveshow 3 hiện đang là vòng thi được chờ đón nhất của cuộc thi The Voice mùa thứ 2 năm 2013. Lý do thật dễ hiểu bởi đây sẽ là vòng công bố kết quả những thí sinh an toàn và những thí sinh phải vào vòng sing-off, đồng thời cũng sẽ chia tay 4 thành viên của 4 đội khi họ không nhận được bình chọn của khán giả hoặc các HLV (huấn luyện viên).

Ngoài một số gương mặt hiếm hoi tạo được dấu ấn hoặc nhận được sự ưu ái rõ nét như Dương Hoàng Yến, Vũ Cát Tường, Song Tú hay Âu Bảo Ngân... có thể nói không thí sinh nào nắm chắc được cơ may lọt vào vòng tiếp theo. Bởi vậy, thật dễ hiểu khi các thí sinh vẫn đang miệt mài luyện tập đề phòng khả năng sẽ phải hát sing-off để giữ tấm vé vớt cuối cùng. Bên cạnh những hồi hộp và suy nghĩ về kết quả đêm thi, các thí sinh cũng mang nhiều cảm xúc khi hoặc tự mình sẽ phải ra đi, hoặc sẽ chia tay một thành viên nào đó của đội.

Ai sẽ là người phải ra đi?
Ai sẽ là người phải ra đi?

Hoàng Nhật Minh, thí sinh của đội Hồng Nhung tỏ ra thiếu tự tin trước “vòng đấu lớn”. Anh cho rằng mình có thể sẽ phải là người ra đi: “Tôi có một chút lo lắng vì tôi nghĩ có lẽ sắp tới mình sẽ chia tay chương trình. Trong đội Hồng Nhung các thành viên khác đều thể hiện rất tốt phần thi của mình và các bạn rất giỏi. Hiện tại, tôi đang hoàn thiện ca khúc của mình nếu như hát sing-off. Trong các vòng trước, tôi thường hát các ca khúc cũ thì bài hát tôi chọn sắp tới đây là dòng nhạc trẻ trung hơn”.

Tuy vậy, Hoàng Nhật Minh cũng rất thoải mái nếu mình phải ra đi, bởi anh đã cân nhắc và chuẩn bị tâm lý khá kỹ lưỡng dù sự thật “buồn và hụt hẫng” cũng là điều khó tránh khỏi. “Tôi nghĩ, nếu như phải chia tay chương trình thì có lẽ điều luyến tiếc nhất là tôi chưa làm được nhiều những kì vọng của người thân, cũng như các khán giả mong chờ, Giọng Hát Việt đã mang đến cho tôi nhiều thứ: Có thêm một lượng khán giả yêu quý mình, được làm việc với những người thầy, những anh, chị giỏi và những người em thân thiết. Gắn bó với chương trình đến lúc này thì dù ai ra đi cũng đều rất buồn khi có quá nhiều tình cảm và kỷ niệm”. 

Với Hoàng Nhật Minh là vậy, nhưng với Song Tú, cô cho rằng nếu rơi vào top nguy hiểm thì đó cũng là một thử nghiệm mới đầy thú vị và cô cũng đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ. “Chủ nhật tới đây khiến mình cảm thấy căng thẳng, lo lắng và hồi hộp. Mình không biết kết quả thế nào nên mình cũng đã chuẩn bị tinh thần cho các tình huống. Nếu vào top nguy hiểm của đội thì ca khúc sắp tới mình thể hiện là một thử nghiệm mới của bản thân, là dòng nhạc mình muốn chinh phục khán giả. Thời gian này mình đang hết sức cố gắng nhưng đồng thời cũng cảm thấy một chút buồn, tham gia cuộc thi cũng gần nửa năm và gắn bó với các thành viên trong đội”.

Các thí sinh chăm chỉ tập luyện cho vòng liveshow 3
Các thí sinh chăm chỉ tập luyện cho vòng liveshow 3

Với Nguyễn Lâm Hoàng Phúc, em út của đội Quốc Trung, đêm thi tới sẽ là “một liveshow rất buồn vì sẽ có một người phải chia tay đội. Tôi nghĩ với sự thể hiện của mình trong liveshow 2 thì khả năng tôi lọt vào top nguy hiểm là rất cao. Cũng chính vì thế tôi đang cố gắng với bài hát có thể sẽ thể hiện trong đêm thi tới, ca khúc này tôi sẽ hát với piano và sẽ thể hiện những gì tốt nhất. Lúc này, tâm trạng của tôi khá thoải mái vì biết tôi sẽ hát hết mình nếu vào vòng sing-off hay tệ hơn là chia tay chương trình”.

Ai sẽ yên tâm để đi tiếp và ai sẽ hồi hộp khi cùng nhau tranh tài giành lượt “cứu” cuối của liveshow 3? Đây quả thực là một câu hỏi rất khó bởi thực lực của các thí sinh khá tương đồng nhau. Ngoài những cái tên được ưu hái hoặc tạo được dấu ấn như kể trên, sẽ không thí sinh nào biết chắc được tương lai của mình. Việc đưa ra dự đoán cũng là khá khó khăn!

Phan Anh

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2013
Đọc thêm
Đang được quan tâm