Thứ bảy, 03/11/2018 - 11:00

Á quân Tuyệt đỉnh song ca Hà My nghẹn ngào khóc trên vai của Duy Đạt

Dân trí

"Kỷ niệm tôi nhớ nhất trong suốt cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2018 là lần Hà My bị ốm rất nặng, cứ khóc và nói mệt sợ không thi được”, Duy Đạt chia sẻ trong đêm nhạc riêng cùng Hà My tại Hà Nội.

Tối ngày 2/11, cặp đôi Á quân 2 của Tuyệt đỉnh song ca 2018 Hà My - Duy Đạt đã tổ chức một minishow "Tình nồng" tại Hà Nội. Sau nửa tháng bước ra khỏi cuộc thi, sức hút của Hà My - Duy Đạt vẫn rất “nóng” nên khán phòng chật kín khán giả.

Mở đầu chương trình, cặp đôi Á quân 2 Tuyệt đỉnh song ca 2018 thể hiện 2 ca khúc: “Yêu thương mong manh”, “Mẹ tôi”. Sau đó, cặp đôi tiếp tục hát liên khúc “Chuyến đò quê hương- Lý qua cầu”.

Ngoài phần hát song ca, Hà My còn thể hiện solo ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội”. Duy Đạt hát “Chiều một mình qua phố”.

Giọng hát giàu cảm xúc cùng biểu cảm tình tứ của Duy Đạt - Hà My đã chạm tới trái tim người nghe và nhận về những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Tối ngày 2/11, cặp đôi Á quân 2 của Tuyệt đỉnh song ca 2018 Hà My - Duy Đạt đã tổ chức một minishow Tình nồng tại Hà Nội.
Tối ngày 2/11, cặp đôi Á quân 2 của Tuyệt đỉnh song ca 2018 Hà My - Duy Đạt đã tổ chức một minishow "Tình nồng" tại Hà Nội.

Trước đó, đêm nhạc còn có phần biểu diễn thú vị của của Sèn Hoàng Mỹ Lam – Quán quân Sao Mai 2017 dòng dân gian, Sao Mai Ngọc Ký...

Ở phần giao lưu với MC, khi được hỏi về "mối lương duyên" giữa Hà My và Duy Đạt như thế nào mà lại thành một cặp để đi thi Tuyệt đỉnh song ca? Hà My chia sẻ: " Trước cuộc thi, tôi và Đạt không hề biết nhau. Tôi ở Bắc, Duy Đạt ở Nam.

Tôi tham gia Tuyệt đỉnh song ca cũng là việc tình cờ. Vào một buổi sáng, tôi có ý định đi chụp ảnh trên hồ Tây và trong lúc chưa đến giờ chụp ảnh tôi thấy chương trình đó và nghĩ "thôi mình đang xinh đẹp, đang make-up, đang quần áo rất là chỉn chu thì thôi mình vào đăng ký".

Tôi đăng ký với tinh thần vô tư, thoải mái kiểu được thì được không được thì thôi xong cuối cùng may mắn lại mỉm cười.

Khi đi thi tôi đi một mình và Đạt trong Nam cũng vậy. Giám đốc âm nhạc Minh Vy đã xem lại những clip của chúng tôi từ vòng sơ tuyển và đã nghe ra được hai cái màu giọng này. Rồi anh đã kết đôi cho tôi và Đạt”.

Hà My không dưới một lần rơi nước mắt khi chia sẻ quãng thời gian khó khăn khi tham gia cuộc thi cũng như xúc động khi nhắc đến sự yêu thương, chăm sóc của người mẹ hiền...
Hà My không dưới một lần rơi nước mắt khi chia sẻ quãng thời gian khó khăn khi tham gia cuộc thi cũng như xúc động khi nhắc đến sự yêu thương, chăm sóc của người mẹ hiền...

Nhớ về kỷ niệm của hai người khi tham gia cuộc thi hát này, Duy Đạt kể: “Kỷ niệm khiến tôi nhớ nhất đó là lần My bị ốm rất nặng, cứ khóc và nói mệt, sợ không thi vòng chung kết được.

Trước đó, My có nói với tôi không thích ăn cháo và hầu như không ăn cháo nhưng hôm đó tôi vẫn chạy xe máy quanh phố Sài Gòn và chọn cái quán mà tôi nghĩ là ngon nhất mua về cho My.

Sau khi ăn xong, My nói: "ôi trời ơi tớ không thích ăn cháo nhưng khi tớ ăn cái cháo này tớ thấy ngon lắm".

Trước lời chia sẻ của Duy Đạt, Hà My bổ sung thêm: “Thực sự tôi không hợp thức ăn ở Sài Gòn. Đó là lý do tôi hay ốm. Tuy nhiên, nếu nói ấn tượng về món ăn nào nhất của Sài Gòn thì có lẽ là tôi ấn tượng nhất bát cháo của Đạt. Tôi đã ăn vèo hết cả bát cháo”...

Hà My duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi thể hiện “Nhớ mùa thu Hà Nội”
Hà My duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi thể hiện “Nhớ mùa thu Hà Nội”

Duy Đạt đầy cảm xúc với “Chiều một mình qua phố”
Duy Đạt đầy cảm xúc với “Chiều một mình qua phố”

Vốn là cô gái dễ xúc động, dù đã dặn lòng không được khóc nhưng Hà My không dưới một lần rơi nước mắt trong minishow đầu tiên sau cuộc thi này. Hà My gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn bè, những người quan tâm cô, đặc biệt là người mẹ hiền cô vô cùng kính trọng: “Con cảm ơn mẹ vì đã sinh chúng con, nuôi nấng 4 chị em chúng con nên người. Bài hát này, con muốn dành cả trái tim cho mẹ. Con cảm ơn mẹ rất nhiều”.

Duy Đạt vừa vỗ về bạn vừa nói, anh không có cơ hội trò chuyện với mẹ của Hà My nhiều nhưng khi tiếp xúc, anh cảm giác gần gũi như đang nói chuyện với người mẹ của mình vậy.

Hà My cho biết sau cuộc thi, trở về nhà cô cũng ốm sốt triền miên, tưởng như không hát được trong đêm nhạc này, nhưng khi nhìn thấy khán giả cổ vũ phía dưới, đó là nguồn động lực to lớn giúp cô hát hết mình bất chấp sự mỏi mệt.

“Tôi nghĩ mình đứng trên sân khấu, hát được như ngày hôm nay là vì nhìn xuống dưới, khán phòng không còn một chỗ trống. Tôi không mong quý vị thông cảm nếu giọng của mình hôm nay không tốt. Nhưng tôi xin hứa đứng trên sân khấu hát bằng tất cả trái tim của mình để dành cho khán giả”, nữ ca sĩ xinh đẹp nói...

Á quân Tuyệt đỉnh song ca Hà My nghẹn ngào khóc trên vai của Duy Đạt - 5
Cặp đôi Á quân 2 Tuyệt đỉnh song ca có một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc
Cặp đôi Á quân 2 Tuyệt đỉnh song ca có một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc

Hà My sinh năm 1993, tốt nghiệp trường Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Hà My có năng khiếu ca hát khi còn rất nhỏ và thường xuyên tham gia nhiều cuộc thi về âm nhạc. Nữ ca sĩ trẻ từng đoạt Giải nhất cuộ thi Tiếng hát giai điệu tuổi hồng, Giải nhì Tiếng hát sinh viên thành phố...

Hà My là con út trong gia đình có 4 chị em gái. Các chị gái của Hà My đều đã lập gia đình. Nhà không có ai theo nghiệp ca hát, chỉ có Hà My là đam mê với nghề. Cho đến thời điểm hiện tại, Hà My đã đi trên con đường âm nhạc được 7 năm.

Duy Đạt sinh năm 1994, tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Thời là sinh viên, Duy Đạt hoạt động nghệ thuật tại các quán bar, phòng trà dù không qua một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào.

Trước khi tham gia Tuyệt đỉnh song ca 2018 một tháng, Duy Đạt Nam tiến để theo đuổi đam mê hát chuyên nghiệp. Với Giải thưởng Á quân 2 Tuyệt đỉnh song ca, con đường âm nhạc của Duy Đạt đang rộng mở.

Nguyễn Hằng