Á hậu Việt bất ngờ xuống tóc đi tu gây xôn xao là ai?

B.Phương

(Dân trí) - Á hậu Khánh Phương chia sẻ với PV Dân trí về lý do xuống tóc và cách cô trưởng thành hơn sau nhiều biến cố.

Nguyễn Đình Khánh Phương - Á hậu 2 Hoa hậu biển Việt Nam 2016 - khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định xuống tóc hôm 12/8. Chia sẻ với PV Dân trí, Khánh Phương cho biết cô đang tham gia khóa xuất gia gieo duyên tại Thiền Viện Pháp Sơn (Đồng Nai).

"Đây là dự định tôi đã ấp ủ từ lâu nhưng vì tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nên tạm hoãn lại. Khi kết thúc cuộc thi, tôi thấy đã đến thời điểm thích hợp để mình thực hiện ý muốn đi tu", Khánh Phương kể với PV Dân trí.

Á hậu Việt bất ngờ xuống tóc đi tu gây xôn xao là ai? - 1

Á hậu Khánh Phương sau khi xuống tóc đi tu (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Người đẹp chia sẻ thêm về lý do xuống tóc xuất gia sau những sóng gió trong cuộc sống: "Tôi muốn giải thoát cho mình ra khỏi những khổ đau, phiền não giữa đời. Từ năm 2018 đến nay, tôi ít tham gia hoạt động trong làng giải trí. Tôi thấy biết ơn những "cơn bão" xảy đến trong đời đã giúp tôi trưởng thành hơn".

"Thời điểm trước đây, tôi "đuối" lắm, có khoảng thời gian còn bị trầm cảm, tưởng chừng như không thể thoát ra. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy mọi chuyện không còn khó khăn như trước nữa. Tôi biết chấp nhận mọi điều xảy đến một cách nhẹ nhàng và yêu thương hơn. Nhờ vậy mà tôi cũng kết nối, thấu hiểu mọi người xung quanh, thấy cuộc sống đơn giản hơn nhiều", Á hậu cho biết.

Khánh Phương cũng đã quyết định hiến tặng một phần mái tóc của mình cho các bệnh nhân ung thư. Chia sẻ về hành động này, người đẹp nói: "Lúc hiến tặng tóc, tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn, buồn, vui, tiếc nuối. Vui vì mình làm được điều ý nghĩa nhưng tôi cũng nhận ra sự vô thường ở đời. Tôi muốn cho đi khi còn có thể, bởi vì cho đi là còn mãi".

Khánh Phương cũng cho biết sau khi kết thúc một tháng rèn luyện tại Thiền Viện Pháp Sơn, cô dự định sẽ tiếp tục quay lại với các dự án cộng đồng. 

Á hậu Việt bất ngờ xuống tóc đi tu gây xôn xao là ai? - 2

Hình ảnh xuống tóc của Khánh Phương gây chú ý (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nguyễn Đình Khánh Phương (SN 1995) quê ở Nha Trang, từng theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Nha Trang. Cô là Á hậu 2 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, đại diện Việt Nam thi Miss Supranational năm 2017 và vào top 25 chung cuộc.

Năm 2022, Khánh Phương thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, dừng chân ở top 60. Người đẹp có biệt danh "mỹ nhân siêu vòng 3" vì số đo hình thể ấn tượng. 

Á hậu Việt bất ngờ xuống tóc đi tu gây xôn xao là ai? - 3

Khánh Phương từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Ảnh: Miss Universe Vietnam).

Sau khi trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Biển Việt Nam, Khánh Phương từng vướng ồn ào nợ nần. Những năm qua, cô ít hoạt động trong giới giải trí, dành phần lớn thời gian cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện.