Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê

Phương Nhung

(Dân trí) - NSƯT, Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ, trải qua mấy tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có những hôm bán được ít vé, các diễn viên sẵn sàng không lấy cát-xê. Dịp giỗ Tổ sân khấu, chị mong sớm hết dịch.

Năm nay, Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục thực hiện các nghi thức giỗ Tổ sân khấu cùng nhiều nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ...

Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ, trải qua mấy tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có những hôm sân khấu Trịnh Kim Chi bán được ít vé, các diễn viên sẵn sàng không nhận cát-xê. Nhắc đến điều này, chị rưng rưng xúc động.

Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê - 1

Á hậu Trịnh Kim Chi xúc động chia sẻ chuyện nhiều nghệ sĩ không nhận cát-xê trong những tháng ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Để mưu sinh trong tình hình đầy biến động và thử thách, nhiều nghệ sĩ thậm chí phải chuyển nghề, làm công việc khác như bán hàng online. "Tuy nhiên, khi tôi cần, họ đều có mặt, nhiệt huyết diễn xuất dù không cát-xê hoặc cát-xê không cao", Á hậu Trịnh Kim Chi tâm sự.

Tuy trải qua một năm có nhiều biến động vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nhiều hoạt động nghệ thuật cầm chừng nhưng Trịnh Kim Chi vẫn cố gắng duy trì hàng loạt các vở diễn lớn.

Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê - 2

Trịnh Kim Chi tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu long trọng và trang nghiêm.

Nhân dịp giỗ Tổ nghề, chị đầu tư tâm huyết, tất bật trong hầu hết mọi công đoạn, mong muốn mang đến không khí trang nghiêm nhưng cũng đầm ấm dành cho những diễn viên, nghệ sĩ. Ông xã doanh nhân cũng có mặt để ủng hộ Á hậu. 

Trịnh Kim Chi tâm sự, nếu không có sự động viên của ông xã thì chưa chắc cô có thể tin tưởng, vững vàng duy trì nhiều hoạt động nghệ thuật trong thời điểm khó khăn này.

Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê - 3

Ông xã doanh nhân luôn ở bên cạnh ủng hộ, động viên cô theo đuổi nghệ thuật dù tình hình chung khó khăn vì dịch bệnh. 

Đảm đương vai trò Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, Trịnh Kim Chi tâm sự, với các nghệ sĩ, thời điểm giỗ Tổ sân khấu là lúc để mọi người gặp gỡ, hàn huyên, thắt chặt tình đoàn kết.

Chính vì vậy mà bình thường ai cũng bận rộn chạy show nhưng vào dịp này, dù bận thế nào, mọi người đều sắp xếp để dành thời gian về thắp hương ông Tổ nghề.

Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê - 4

NSƯT, Á hậu Trịnh Kim Chi cùng các đồng nghiệp.

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ: “Năm nay cũng như mọi năm, tôi chăm chút rất kỹ khâu rước Tổ và dâng hương lên Tổ nghiệp, nói chung mọi thứ chu toàn nhất có thể, từ trang hoàng sân khấu đến âm thanh ánh sáng và trang phục cho các nghệ sĩ thực hiện nghi thức buổi lễ.

Tôi khá kỹ tính nên trước một ngày các bạn phải tập trung trang hoàng sân khấu và chạy chương trình kỹ lưỡng và nghiêm túc. Từ đầu năm đến giờ hoạt động cầm chừng, biểu diễn không nhiều, có dựng một vở mới đang đợi ra mắt khán giả sau lễ giỗ Tổ và hi vọng hết dịch để có thể sắp xếp lịch diễn thường niên như thời gian trước”. 

Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê - 5

Trịnh Kim Chi cho biết, sắp tới cô sẽ tìm kiếm những gương mặt diễn viên trẻ, những chủ đề kịch bản mới lạ, kết hợp với một số trường đại học để có những đề tài mang tính chất giáo dục và cảnh báo đến các bạn trẻ.