Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học, rạng rỡ trong ngày ra trường

(Dân trí) - Á hậu Phương Anh xứng danh "con nhà người ta" khi không chỉ xinh đẹp mà còn có thành tích học tập ấn tượng.

Phương Anh - Á hậu 1 của cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" vừa chính thức tốt nghiệp, hoàn thành quá trình học tập của mình ở trường đại học RMIT. Người đẹp 10X xứng danh là "con nhà người ta" khi không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà còn có thành tích học tập ấn tượng. Bằng chứng là cô đã trở thành tân thủ khoa của ngành Hệ thống quản lý thông tin.

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học, rạng rỡ trong ngày ra trường - 1
Á hậu Phương Anh rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp. Những năm qua, cô chăm chỉ học tập ở ngôi trường đại học danh tiếng.
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học, rạng rỡ trong ngày ra trường - 2
Người đẹp rất háo hức với sự kiện đặc biệt này.
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học, rạng rỡ trong ngày ra trường - 3
Sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, Á hậu Phương Anh nổi bật giữa hàng trăm sinh viên tham dự buổi lễ. Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lễ tốt nghiệp của cô phải dời lại và diễn ra trễ hơn so với thời gian dự kiến.
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học, rạng rỡ trong ngày ra trường - 4
Với số điểm 3.5/4.0, Phương Anh được xem như tốt nghiệp thủ khoa của ngành và đứng trong top 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất của ngành từ trước đến nay.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Á hậu Phương Anh cho biết cô rất vui khi hoàn thành việc học. "Có được tấm bằng với điểm số 3.5/4.0 là một món quà rất tuyệt của tuổi thanh xuân. Nhưng cái mình thích nhất khi đi học, đó là những người bạn, người thầy, các anh chị mà mình may mắn có được cơ hội tiếp xúc và học hỏi. Chính những con người mình gặp ở đây đã mang đến nguồn cảm hứng rất lớn cho mình trong cuộc sống". 

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học, rạng rỡ trong ngày ra trường - 5

Người đẹp cũng hài hước tiết lộ những kỷ niệm vui khi đi học như đến trễ, làm bài sát deadline… Cô hạnh phúc khi được nhiều bạn bè và người thân cùng đến chúc mừng.

Phương Anh đăng quang Á hậu 1 cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2020". Thời điểm đăng quang, cô nhận được nhiều lời khen từ khán giả bởi nhan sắc xinh đẹp và thành tích học tập tốt. Trước khi là một sinh viên xuất sắc với học bổng toàn phần, Phương Anh từng đậu thủ khoa khối song ngữ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM.

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học, rạng rỡ trong ngày ra trường - 6

Phương Anh từng đạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016 cũng như được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TPHCM. Chưa dừng lại ở đó, người đẹp sinh năm 1998 còn nhận được bằng ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 8.0 và DALF C1 cho tiếng Pháp.

Với những thế mạnh cả về nhan sắc lẫn tri thức, Phương Anh đang được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế 2021" diễn ra tại Nhật Bản sắp tới. Bản thân người đẹp cũng tích cực trau dồi các kỹ năng bên cạnh việc tập trung học tập, tham gia hoạt động cộng đồng.

Đang được quan tâm