62 tuổi, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện

(Dân trí) - Ở tuổi 62, Lục Tiểu Linh Đồng khiến thế hệ đàn em ngưỡng mộ và xúc động khi tái hiện hình ảnh Tôn Ngộ Không nổi tiếng trong bộ phim "Tây Du Ký" kinh điển.

Mới đây, Lục Tiểu Linh Đồng đã tham gia show truyền hình thực tế Manh Thám Tra Án và có màn tái hiện khá ấn tượng hình ảnh Tôn Ngộ Không. Sự xuất hiện của Lục Tiểu Linh Đồng khiến tất cả mọi người đều ngỡ ngàng.

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 1

Lục Tiểu Linh Đồng tái hiện hình ảnh Tôn Ngộ Không trong show truyền hình Manh Thám Tra Án.

Chương trình truyền hình thực tế Manh Thám Tra Án giúp khán giả hoài niệm lại các tác phẩm kinh điển khi để các diễn viên trẻ tái hiện những hình ảnh và thước phim sống động trong các bộ phim kinh điển. Trong tập mới nhất, ê-kíp của Manh Thám Tra Án đã dựng lại bộ phim kinh điển Tây Du Ký. 

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện

Chương trình còn có sự tham gia của những nghệ sĩ trẻ như Dương Tử vào vai Hồng Hài Nhi, Hoàng Tử Thao vào vai Tôn Ngộ Không, Sa Dật vào vai Sa Tăng, Chu Khiết Quỳnh vào vai yêu tinh nhện… 

Trong tập phim mới của Manh Thám Tra Án, nữ diễn viên nổi tiếng Lý Linh Ngọc, người đảm nhiệm vai Thỏ Ngọc và công chúa nước Thiên Trúc, và Mã Đức Hoa - đảm nhiệm vai Trư Bát Giới, cũng là khách mời đặc biệt của chương trình cùng "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng. 

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 2

Mã Đức Hoa tái hiện hình ảnh Trư Bát Giới kinh điển trong chương trình Manh Thám Tra Án.

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 3

Diễn viên Lý Linh Ngọc tái hiện hình ảnh Thỏ Ngọc trong Manh Thám Tra Án.

Trước sự chứng kiến của các nghệ sĩ trẻ, Lục Tiểu Linh Đồng đã mang hình ảnh của Tề Thiên Đại Thánh lên sân khấu và biểu diễn với gậy Như Ý. Ông cũng chia sẻ kỷ niệm khi quay bộ phim và cùng "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa thể hiện lại cảnh bị lửa bén lên người trong tập đại chiến với Hồng Hài Nhi mà không cần sự trợ giúp của diễn viên đóng thế.

Tây Du Ký bản năm 1986 đã trở thành tác phẩm thành công của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ và là ký ức ăn sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ khán giả. Sau 35 năm, các nghệ sĩ của bộ phim có thể già đi và tăng cân nhưng đam mê diễn xuất, cảm hứng họ truyền cho khán giả khi vào vai vẫn khiến fan của bộ phim ngưỡng mộ và cảm động. 

Ngay trên sóng truyền hình, Dương Tử cùng các diễn viên trẻ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với các bậc tiền bối. Nữ diễn viên nổi tiếng thế hệ 9x - Dương Tử kể lại câu chuyện lúc bé được Lục Tiểu Linh Đồng nhớ. Khi ấy cô rất ngạc nhiên và cảm động vì chỉ là diễn viên phụ nhưng lại được tiền bối nhớ tên. Đến bây giờ, cô vẫn luôn xem ông là người thầy đặc biệt và tôn trọng ông. 

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 4

Dương Tử thử sức với vai Hồng Hài Nhi. 

Sau khi chương trình, Dương Tử đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Bộ phim có ký ức sâu sắc nhất lúc nhỏ với tôi chính là Tây Du Ký khi tôi biết dũng cảm đối mặt với thử thách, không khó khăn nào là không vượt qua được.

Dù chỉ là quay show thôi nhưng các vị tiền bối đều chịu đựng cái nóng ngoài trời, vẫn rất chuyên nghiệp phối hợp với đạo diễn. Họ muốn tái hiện thật tốt mỗi cảnh quay mỗi phân đoạn.

Sự chuyên tâm và theo đuổi của các vị tiền bối đối với nghệ thuật khiến tôi vô cùng cảm động và kính phục. Nhất là khi được hợp tác với thầy Lục Tiểu Linh Đồng, người đã mang lại cho tôi hiểu rõ được trách nhiệm của diễn viên, tôi thấy bản thân được khích lệ rất nhiều. Tác phẩm kinh điển đáng được mãi mãi lưu truyền về sau. Sự cổ vũ của các vị tiền bối, tôi cũng sẽ luôn khắc ghi trong lòng".

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 5

Dương Tử phấn khích khi được gặp các bậc tiền bối trong show truyền hình. 

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 6

Dương Tử thừa nhận, Lục Tiểu Linh Đồng là người thầy mà cô rất kính trọng. 

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 7

"Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa vẫn rất đáng yêu và giữ được nét riêng của nhân vật mỗi khi nhập vai. 

62 tuổi, Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng vẫn múa gậy điêu luyện - 8

Chương trình truyền hình thực tế Manh Thám Tra Án giúp khán giả hoài niệm với một tác phẩm kinh điển.

Tin liên quan