"50 sắc thái" lập kỷ lục doanh thu phòng vé

(Dân trí) - Bộ phim tâm lý tình cảm được chờ đón nhất dịp lễ tình nhân năm 2015 - 50 sắc tháiđã thành công rực rỡ về mặt thương mại khi công chiếu trên toàn thế giới vào tháng 2/2015. Phim đã trở thành phim được gắn mác 18+ có doanh thu ấn tượng nhất trong lịch sử điện ảnh.

50 sắc thái được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết 3 tập cùng tên của tác giả E.L James. Dù bộ phim không được giới truyền thông và các nhà phê bình điện ảnh trên toàn thế giới đánh giá quá cao vì chưa chuyển tải được "linh hồn" cuốn tiểu thuyết, song, bộ phim vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu điện ảnh khi ra rạp.

Bất chấp những lời phê bình của giới truyền thông,

Bất chấp những lời phê bình của giới truyền thông, 50 sắc thái vẫn dẫn đầu doanh thu phòng vé trong tuần vừa qua.


Phim xoay quanh mối quan hệ giữa một cô sinh viên trong sáng và một chàng tỉ phú giàu có với đời sống nội tâm phức tạp. Phim đã thu về 81 triệu USD khi được trình chiếu tại hơn 3,6 nghìn địa điểm trên toàn thế giới chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày được công chiếu. Thành tích này đã giúp 50 sắc thái trở thành bộ phim tâm lý tình cảm thành công nhất thế giới được trình chiếu trong dịp lễ tình nhân kể từ thành công của Valentine’s Day vào năm 2010 (56,3 triệu USD).

Sau 4 ngày được trình chiếu, 50 sắc thái thu về cho nhà phân phối hơn 90 triệu USD. Bộ phim 50 sắc thái được sản xuất với kinh phí 40 triệu USD với sự góp mặt của Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Hai diễn viên chính của

Hai diễn viên chính của 50 sắc thái trong ngày ra mắt phim tại London, Anh.

50 sắc thái không phải là bộ phim duy nhất có những cảnh "nóng" nghẹt thở và được trình chiếu ngoài rạp. Trước đó, những bộ phim như Basic Instinct hay Disclosure cũng thành công đáng kinh ngạc về doanh thu phòng vé.

Xếp sau 50 sắc thái về doanh thu phòng vé trong tuần vừa rồi là phim hành động giả tưởng - “Kingsman: The Secret Service” với doanh thu 35,6 triệu USD, “The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water” với 32,2 triệu USD, American Sniper với d oanh thu 16,4 triệu USD.

Trong tuần vừa qua, bộ phim hoạt hình “Big Hero 6″ đã vượt qua bộ phim hoạt hình “Beauty and the Beast” để trở thành phim hoạt hình của Disney đạt doanh thu phòng vé ấn tượng nhất với tổng doanh thu lên tới 219 triệu USD, chỉ sau “The Lion King” và “Frozen.”

Vy Vy
Tin liên quan
Đang được quan tâm