Thứ ba, 10/12/2019 - 14:45

Vừa ngủ vừa gác chân lên ghế nhưng người đàn ông lại được bênh vực

Dân trí

Nhiều người lên tiếng cảm thông và bênh vực người đàn ông vừa ngủ vừa cho chân gác lên ghế trên xe bus.

Gác chân lên ghế là hành vi bị ghét nhất trên máy bay

Bức hình gây tranh cãi trên mạng xã hội, ghi cảnh một hành khách đang ngủ gục, vừa ngủ vừa cho hai chân lên ghế xe bus ở Singapore. Người chia sẻ hình ảnh còn đặt ra câu hỏi: “Có nên đánh thức anh ta dậy hay không?”

Vừa ngủ vừa gác chân lên ghế nhưng người đàn ông lại được bênh vực - 1
Bức hình gây tranh cãi trên mạng xã hội ở Singapore

Người xem có thể thấy, ngay cạnh vị trí chỗ người đàn ông ngồi là biển cấm gác chân lên ghế. Thông thường, việc cho hai chân lên ghế tại các phương tiện giao thông công cộng thường bị xếp là hành vi phản cảm, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Vừa ngủ vừa gác chân lên ghế nhưng người đàn ông lại được bênh vực - 2
Gác chân lên ghế là một trong những hành vi “bị ghét” nhất

Tuy nhiên, trong trường hợp lần này, dư luận Singapore lại nghiêng về phía người đàn ông nhiều hơn. Họ dành sự cảm thông và bênh vực với nhân vật trong ảnh.

Đa phần bình luận cho rằng, vị khách nam có vẻ đã rất mệt nên cần được nghỉ ngơi. “Dù cho chân lên ghế là việc không nên, nhưng ít ra anh ta cũng để dép ở bên dưới’, một bình luận cho biết.

Ngoài ra, nhiều ý kiến còn chỉ trích người đăng bức ảnh này vì cho rằng đã tự ý chụp hình người khác và chia sẻ mà chưa được sự cho phép.

Vừa ngủ vừa gác chân lên ghế nhưng người đàn ông lại được bênh vực - 3

Gác chân lên ghế ở nơi công cộng bị coi là hành vi gây khó chịu. Trên các phương tiện giao thông công cộng tại Singapore đều đã trang bị các biển báo nghiêm cấm hành động phản cảm này.

Quốc Việt

Theo AOne