Vòng quay mạo hiểm bất ngờ đổ sập, du khách bị hất văng xuống vách núi

Huy Hoàng

(Dân trí) - Đang thực hiện những cú xoay vòng ngay bên mép vực sâu, du khách nam bất ngờ bị hất văng xuống vách núi khi trò chơi gặp sự cố.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực lắp vòng xoay mạo hiểm đặt ngay sát mép vực thẳm ở Ayacucho, Peru. Được biết, khu vực này vốn rất hút khách du lịch bởi có cảnh quan ngoạn mục và tầm nhìn không bị che khuất.

Vòng quay mạo hiểm bất ngờ đổ sập, du khách bị hất văng xuống vách núi

Hình ảnh được các nhân chứng ghi lại tại hiện trường cho thấy, du khách nam được cố định tay chân vào vòng xoay mạo hiểm được mô phỏng như thiết bị không gian vô trọng lực. Loại thiết bị này thường được phi hành gia hoặc các phi công sử dụng với mục đích rèn luyện kỹ năng.

Vòng quay mạo hiểm bất ngờ đổ sập, du khách bị hất văng xuống vách núi - 1
Vị khách nam trải nghiệm cảm giác nhào lộn sát mép vực sâu (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi tay và chân của người chơi được cố định vào khung, nhân viên đứng cạnh sẽ dùng tay xoay mạnh để vòng quay lộn nhào 360 độ. Nhưng sau khoảng 20 giây, khung của vòng xoay bắt đầu oằn xuống dưới áp lực mạnh và đột nhiên rơi xuống khe núi. Khi đó, vị khách nam cũng bị văng theo.

Tận mắt chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khiến các nhân chứng la hét thất thanh vì quá sợ hãi. Tuy nhiên, sau cú rơi ngoạn mục, du khách nam vẫn thoát chết một cách kỳ diệu.

Theo nguồn tin từ truyền thông địa phương, do được cột chặt cố định vào khung sắt, người đàn ông tuy rơi xuống nhưng vẫn giữ được tính mạng. Ngay sau đó, anh được đưa tới bệnh viện và đang trong quá trình phục hồi. Hiện danh tính của vị khách nam vẫn chưa được tiết lộ.

Vòng quay mạo hiểm bất ngờ đổ sập, du khách bị hất văng xuống vách núi - 2
Vòng xoay bất ngờ bị bật tung khiến người chơi lao xuống vực (Ảnh cắt từ clip).

Sau vụ việc, giới chức địa phương quyết định đóng cửa điểm du lịch tự phát này. Được biết, xung quanh vùng núi Ayacucho ở Peru trong những năm gần đây "mọc lên" nhiều điểm đến tự phát, trong đó có nhiều trò chơi mạo hiểm. Những trò chơi này đều chưa nhận được chứng nhận đảm bảo an toàn cho người chơi.  

Hiện đơn vị cung cấp trải nghiệm dịch vụ mạo hiểm này đã bị tạm đóng cửa, phục vụ công tác điều tra.