Trải nghiệm đặc biệt ở nhà hàng lẩu “trí tuệ nhân tạo” đầu tiên của Trung Quốc

(Dân trí) - Nếu có dịp đến với Trung Quốc, hãy thử ghé thăm nhà hàng lẩu “trí tuệ nhân tạo” đầu tiên của đất nước láng giềng này, vừa được khai trương tại thủ đô Bắc Kinh. Đảm bảo rằng, bạn sẽ không hề cảm thấy phí công bởi trải nghiệm đặc biệt mà mình nhận được!

Trải nghiệm đặc biệt ở nhà hàng lẩu “trí tuệ nhân tạo” đầu tiên của Trung Quốc

Nhà hàng trí tuệ nhân tạo vừa được đề cập ở trên là một cơ sở của chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Haidilao. Đúng như tên gọi, gần như tất cả mọi hoạt động của nhà hàng đều được vận hành bởi máy móc, từ việc phục vụ cho đến chế biến.

Trải nghiệm đặc biệt ở nhà hàng lẩu “trí tuệ nhân tạo” đầu tiên của Trung Quốc - 1

Đặc sản của Haidilao chính là lẩu Tứ Xuyên. Đối với món ăn này, nước dùng cay là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, khi vừa ngồi vào bàn, thực khách sẽ được tự lựa chọn độ cay của nước lẩu qua máy tính bảng. Sau đó, robot đầu bếp sẽ tự pha chế nước dùng phù hợp với yêu cầu của “thượng đế”.

Trải nghiệm đặc biệt ở nhà hàng lẩu “trí tuệ nhân tạo” đầu tiên của Trung Quốc - 2

Ngoài nước dùng thì đồ nhúng cũng là một phần quan trọng không kém đối với bất kỳ món lẩu nào. Và ở nhà hàng “AI” này, tất cả các món mà thực khách gọi đều được hệ thống cánh tay robot lấy từ kho thực phẩm. Tiếp đó, đồ ăn sẽ được giao tới tận bàn bởi đội ngũ 6 robot bồi bàn.

Trải nghiệm đặc biệt ở nhà hàng lẩu “trí tuệ nhân tạo” đầu tiên của Trung Quốc - 3

Được biết, con người tham gia vào rất ít công đoạn trong nhà hàng “AI” này, chủ yếu là các khâu trung gian hoặc hỗ trợ thêm vào giờ cao điểm.

Trải nghiệm đặc biệt ở nhà hàng lẩu “trí tuệ nhân tạo” đầu tiên của Trung Quốc - 4

Theo đại diện của Haidilao, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo giúp họ giảm được đáng kể chi phí nhân công. Bên cạnh đó, yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo ở mức gần như tuyệt đối.

Minh Nhật

Theo SCMP