Lẩu Tứ Xuyên – Cay nồng đậm vị, thách thức vị giácẤm nồng hương vị ớt khô, món lẩu Tứ Xuyên được phục vụ tại nhà hàng Golden Dragon – khách sạn Hà Nội mang đến trải nghiệm vị giác đặc biệt, chiều lòng tất cả các vị thực khách của mình trong tiết trời se lạnh đầu đông.
Tưởng lòng bò trong nồi lẩu Tứ Xuyên, khách vội gắp nhầm hóa ra giẻ lauKhi thưởng thức suất lẩu Tứ Xuyên mang về đặt tại một nhà hàng có tiếng ở Thành Đô, Trung Quốc, vị khách gắp nhầm miếng giẻ lau đen ngòm trong nồi vì nhầm tưởng là lòng bò.
01:33Tưởng lòng bò trong nồi lẩu Tứ Xuyên, khách vội gắp nhầm hóa ra giẻ lauKhi thưởng thức suất lẩu Tứ Xuyên mang về đặt tại một nhà hàng có tiếng ở Thành Đô, Trung Quốc, vị khách gắp nhầm miếng giẻ lau đen ngòm trong nồi vì nhầm tưởng là lòng bò.
“Ông trùm” lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc trở thành người giàu nhất SingaporeNgười sáng lập chuỗi nhà hàng lẩu Tứ Xuyên Haidiliao- ông ZhangYong, từng là người xuất hiện trong danh sách những tỷ phú giàu nhất của Trung Quốc. Ngày nay ở tuổi 50, vị đại gia này đã trở thành người giàu nhất Singapore sau khi nhập tịch nước này.
Trung Quốc phát hiện độc chất trong gia vị lẩu Tứ XuyênGia vị cho món lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng trộn hóa chất có khả năng gây bệnh ung thư - báo chí Trung Quốc vừa đồng loạt đưa lên trang nhất vụ bê bối mới về an toàn thực phẩm ở nước này, sau vụ sữa trộn melamine, hoa quả tẩm phẩm độc...
Trung Quốc phát hiện độc chất trong gia vị lẩu Tứ XuyênGia vị cho món lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng trộn hóa chất có khả năng gây bệnh ung thư - báo chí Trung Quốc vừa đồng loạt đưa lên trang nhất vụ bê bối mới về an toàn thực phẩm ở nước này, sau vụ sữa trộn melamine, hoa quả tẩm phẩm độc...
Hơn 9 triệu lượt xem video hướng dẫn cách chế biến gia vị nấu lẩu Tứ XuyênĐể tạo ra gia vị nấu lẩu chuẩn đúng hương vị của Tứ Xuyên đòi hỏi đầy đủ nguyên liệu, công phu và tốn không ít thời gian. Kể từ ngày đăng tải 22/2 tới nay, đoạn video thu hút hơn 9 triệu lượt xem.
01:07Hơn 9 triệu lượt xem video hướng dẫn cách chế biến gia vị nấu lẩu Tứ XuyênĐể tạo ra gia vị nấu lẩu chuẩn đúng hương vị của Tứ Xuyên đòi hỏi đầy đủ nguyên liệu, công phu và tốn không ít thời gian. Kể từ ngày đăng tải 22/2 tới nay, đoạn video thu hút hơn 9 triệu lượt xem.
Chảy nước mắt nếm thử những món cay “xé lưỡi”, Việt Nam cũng có "đại diện"Được chế biến từ những loại ớt “cay nhất thế giới” các món ăn như: lẩu Tứ Xuyên (Trung Quốc), Som Tam (Thái Lan), bò hầm ớt (Hungary), xôi cay (Sài Gòn, Việt Nam)… khiến thực khách không ngừng “chảy nước mắt” khi lần đầu nếm thử.
8/48 mẫu gia vị lẩu chứa chất bảo quản vượt mứcTrong số 48 mẫu gia vị lẩu các loại (có 7 mẫu gia vị lẩu Tứ Xuyên) được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm VSATTP quốc gia và các labo kiểm nghiệm thực phẩm phía Nam, có tám mẫu chứa hàm lượng chất bảo quản cao hơn mức cho phép.
Hàng nghìn người cùng ăn chung nồi lẩu khổng lồ dấy lên lo ngại về vệ sinhCảnh tượng gần 1.000 người thay phiên nhau nhúng vớt ăn chung một nồi lẩu cay tê khổng lồ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến dư luận nước này dấy lên những băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh.