Thứ sáu, 11/09/2015 - 11:55

Suýt chết vì vừa lái xe vừa quay video “tự sướng”

Một thanh niên người Mỹ gây tai nạn hút chết khi dùng gậy "tự sướng" quay video trong khi đang lái xe.

1 Cận cảnh vụ tai nạn vì sử dụng gậy chụp ảnh tự s

Cận cảnh vụ TNGT vì sử dụnggậy chụp ảnh “tự sướng”.

Gậy chụp ảnh “tự sướng” là một phụ kiện hiệu quả để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu như sử dụng không đúng cách, gây vướng víu, có thể chọc vào mắt người bên cạnh, đặc biệt dễ gây TNGT.

Một ví dụ điển hình là anh Alex Lopatnyuk, sinh sống tại Oakland, Florida. Alex gặp tai nạn khi sử dụng gậy “tự sướng” quay lại hành trình chuyến đi trên con đường lầy lội. Đoạn video được Alex đăng tải trên Youtube cho thấy, trong khi đang điều khiển chiếc Jeep, Alex vừa cầm gậy chụp ảnh “tự sướng”, có lúc nhìn thẳng vào camera, quên nhìn đường dẫn đến đâm vào xe phía trước.

Chiếc xe này chở theo một chiếc xuồng ở thùng xe. Khoảnh khắc ngay trước khi xảy ra tai nạn, Alex nhận ra lỗi nhưng đã quá muộn. Phần mũi xuồng đâm thẳng vào cửa kính xe Alex. Hình ảnh trong đoạn video cho thấy kính trước xe của Alex nát vụn vì cú đâm mạnh.

Từ kinh nghiệm của mình Alex đăng tải một trạng thái trên Facebook, đính kèm với đoạn video trên để nhắn nhủ người tham gia giao thông: “Đây là minh chứng vì sao chúng ta không nên vừa nhắn tin, chụp ảnh “tự sướng”... trong khi lái xe”.

Kể từ khi đăng tải trên mạng, đoạn video này đã thu hút 100 nghìn lượt xem. Hy vọng, sẽ có 100 nghìn người hiểu, cảnh giác trước tác hại của việc sử dụng gậy “tự sướng” khi tham gia giao thông.

Theo Trang Trần

Báo Giao Thông