Sang chảnh với những "bàn tiệc trong mơ”
(Dân trí) - Trong khuôn khổ Lễ hội Món ngon các nước 2015, chiều 6/12, rất đông du khách đã tận mắt chứng kiến những bàn tiệc “trong mơ” khi các đầu bếp 5 sao tại TPHCM trổ tài…
Đến với Liên hoan Bếp trưởng 5 sao, mỗi đơn vị chọn một thực đơn món ăn Âu hoặc Á đặc sắc nhất của đơn vị mình và trưng bày trên bàn tiệc dành cho 06 người với chủ đề “Tiệc cuối năm”.
Tùy thuộc vào món ăn Âu hay Á, thực đơn cho mỗi đội được sử dụng các nguyên liệu phù hợp. Qua bàn tay tài hoa của các “anh nuôi” chuẩn 5 sao, mỗi thực đơn đã thể hiện được tinh hoa của ẩm thực xứng tầm với chuẩn 5 sao. Đa phần ly tách, chén dĩa…đều bằng sứ và thủy tinh, tạo nên phong cách sang trọng và sự trang nhã cho các bàn tiệc. Theo một nhân viên nhà hàng cho biết, trên thực tế thì một bàn tiệc như thế này có nhiều giá và dao động từ một triệu đến 1,5 triệu một người.
Bên cạnh sự cầu kỳ của từng món ăn, việc xếp đặt bàn tiệc cũng vô cùng công phu. Mỗi đơn vị mang đến liên hoan những vật dụng mang phong cách đặc trưng thương hiệu của mình từ chiếc thìa cho đến bàn ghế. Tất cả các chi tiết đều được xếp theo tỉ lệ ni chuẩn của quốc tế. Một số đơn vị trong khi xếp đặt còn dùng thước để canh khoảng cách giữa các vật dụng.
Hình ảnh về những bàn tiệc chủ đề “Tiệc cuối năm”:
Phạm Nguyễn
Phamnguyen.dtr@gmail.com