Thứ sáu, 02/08/2019 - 18:58

Quý 4/2019, cảng hàng không Tuy Hoà sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên

Dân trí

Theo báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên, đến nay tỉnh đã đầu tư nâng cấp hoàn thành hệ thống trang thiết bị tại Cảng hàng không Tuy Hòa đảm bảo có thể đón các chuyến bay quốc tế. Dự kiến trong quý 4/2019, cảng hàng không của tỉnh này sẽ đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Phú Yên đã có buổi làm việc với các hãng hàng không và công ty lữ hành quốc tế về việc mở đường bay quốc tế đến Cảng hàng không Tuy Hòa.

Quý 4/2019, cảng hàng không Tuy Hoà sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên - 1

Cảng hàng không Tuy Hòa đầu tư nâng cấp để đón các chuyến bay quốc tế

Theo ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, đến nay cơ sở hạ tầng Cảng hàng không Tuy Hòa đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh. Đã hoàn thành hệ thống trang thiết bị đảm bảo bay như: hệ thống đèn đêm, hệ thống đài vô hướng NDB, hệ thống đài VOR/DME, hệ thống khí tượng, hệ thống hỗ trợ hạ cánh chính xác (ILS),... đủ điều kiện để tiếp nhận các loại máy bay quốc tế.

Thời gian có thể đón các chuyến bay quốc tế đến với Cảng hàng không Tuy Hòa nằm trong quý 4/2019. Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản số 2361/CHK-QLC ngày 4/6/2019 chấp thuận quy trình khai thác và phương án cải tạo nhà ga hành khách của Cảng hàng không Tuy Hòa.

Quý 4/2019, cảng hàng không Tuy Hoà sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên - 2

Đại diện các hãng hàng không quốc tế của Liên bang Nga và các sở, ngành của tỉnh ký cam kết hợp tác

Tại buổi làm việc các hãng hàng không quốc tế của Liên bang Nga là hãng Azur Air và hãng Ural Airlines đã ký cam kết khai thác chuyến bay quốc tế hạ cánh trực tiếp tại Cảng hàng không Tuy Hòa và liên kết hợp tác đưa khách du lịch quốc tế đến thị trường tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Đại Dương, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, trong thời gian tới phát triển du lịch sẽ được ưu tiên là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Và việc mở thêm các chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quý 4/2019, cảng hàng không Tuy Hoà sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên - 3

Phú Yên với nhiều vẻ đẹp hoang sơ như Gành Đá Đĩa và...

Quý 4/2019, cảng hàng không Tuy Hoà sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên - 4

Mũi Điện,...sẽ làm một lợi thế để thu hút khách du lịch Quốc tế

Cảng hàng không Tuy Hòa có vị trí thuận lợi, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 5km. Cảng đã được đầu tư xây dựng khu vực hàng không dân dụng vào cuối năm 2013. Nhà ga hành khách được xây dựng theo tiêu chuẩn mức C - phân mức tiêu chuẩn phục vụ hành khách của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Công suất đón trả khách 550.000 khách/năm.

Trung Thi

Tin liên quan

Mới nhất