Quán bar "hút" khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà

Thảo Trinh

(Dân trí) - Nhờ việc dán hàng triệu tờ tiền giấy kín khắp trần nhà, một quán bar tại (bang Florida, Mỹ) đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Quán bar có tên McGuire's Irish tọa lạc ở thành phố Pensacola, bang Florida, Mỹ trở thành điểm đến quen thuộc của người dân địa phương cũng như khách du lịch trước đại dịch.

Quán bar hút khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà - 1

Quán mở cửa năm 1977 và nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới nhờ phong cách trang trí "có một không hai". Theo đó, khi bắt đầu công việc kinh doanh tại đây, Martin McGuire đảm nhiệm quản lý quầy pha chế còn người vợ tên Molly làm phục vụ bàn (Ảnh: Wikitravel).

Quán bar hút khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà - 2

Lần đầu tiên nhận được 1 USD tiền tip, Molly đã rất vui mừng. Cô liền viết ngày tháng được nhận tiền tip lên tờ tiền, rồi dán ở phía sau quầy bar để cầu may mắn. Và ý tưởng thú vị này đã nhanh chóng trở thành trào lưu tại đây, được nhiều du khách ủng hộ. Những vị khách sau đó đến quán cũng có thói quen ký tên mình lên tờ tiền rồi treo chúng lên trần hoặc dán lên tường (Ảnh: @Amandaa.kayyy)

Quán bar hút khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà - 3

Quán bar này có khoảng 615 chỗ ngồi. Thực khách đến đây đều ấn tượng với khung cảnh trần nhà dán kín tiền giấy. Từ trần nhà đến tường phía sau quầy bar ước tính đã được đính hơn một triệu tờ tiền USD và số tiền thực có thể lên đến 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) (Ảnh: Travel Pockets).

Quán bar hút khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà - 4

Dù quán sở hữu một gia tài đồ sộ theo đúng nghĩa đen nhưng rất ít vị khách nào có ý định "nhòm ngó" số tài sản đó. Họ thích cảm giác được thưởng nhạc, nhâm nhi đồ uống dưới "bầu trời" đầy tiền như vậy (Ảnh: Travel Pockets).

Tuy nhiên ở đây cũng xảy ra trường hợp ngoại lệ. Một nhân viên tại quán từng bị xử phạt và quản chế sau khi bị cáo buộc lấy 5.000 USD trên tường xuống. Đôi khi, một số vị khách cũng cố gắng lấy các tờ tiền có ghi ngày tháng năm của quán để mang ra ngoài tiêu. Tuy nhiên, những tờ tiền này đều được đánh dấu bằng bút dạ đen, có các lỗ bấm ghim để treo lên nên rất dễ bị phát hiện nếu ai đó cố tình sử dụng.

Quán bar hút khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà - 5

Quán bar coi những tờ USD như tài sản và thậm chí còn trả thuế cho số lượng tiền tăng lên hàng năm (Ảnh: FB Cindy Fields Hunt).

Quán bar hút khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà - 6

Ngoài không gian được trang trí, phủ kín bởi tiền giấy, quán còn gây ấn tượng với thực khách bởi loạt đồ ăn, thức uống hấp dẫn. Quán bar này nổi tiếng với món bia thủ công và loạt đồ ăn có hương vị thơm ngon như thịt bít tết, thăn lợn nướng kiểu Pháp, bánh pudding, súp đậu... (Ảnh: Travel Pockets).

Quán bar hút khách nhờ... dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà - 7

Ở quán còn có cả ban nhạc riêng chuyên thực hiện các chương trình giải trí truyền thống đậm chất Ireland thu hút du khách. (Ảnh: Thetravelpockets).